Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates: Mỹ “không có chiến lược” về Trung QuốcCựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Robert Gates cho rằng phía Trung Quốc đang có lợi thế trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vì Washington“thực ra không có đối sách nào” để đối phó với Trung Quốc về lâu dài.
Mỹ không có chiến lược thực sự đối phó với Trung QuốcTheo Ronald O'Rourke, chuyên gia phân tích hải quân tại Cơ quan nghiên cứu của Quốc hội Mỹ, Washington hiện không có chiến lược thực sự nào để đối phó với Trung Quốc, ngay cả khi Bắc Kinh thách thức thay đổi nguyên trạng về chủ quyền lãnh thổ tại các khu vực tranh chấp ở châu Á.
Ông Putin thông báo với ông Tập về hội đàm Nga - MỹTrong cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ca ngợi những nỗ lực tích cực của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine.
Trung Quốc đáp trả cứng rắn lệnh hạn chế đầu tư của ông TrumpBắc Kinh tuyên bố sẽ đáp trả khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ thị hạn chế đầu tư từ Trung Quốc vào các lĩnh vực chiến lược.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ươngChiều 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về mục tiêu tăng trưởng trên 8% năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng hai con số.
Học sinh Việt Nam, Lào, Indonesia thi lập trình robot tại Trường đại học FPTVòng chung kết giải đấu FIRST Tech Challenge Vietnam 2024-2025 diễn ra tại Trường đại học FPT Hà Nội. 334 học sinh Việt Nam và 3 đội quốc tế từ Lào, Indonesia cùng tranh tài lập trình robot, tìm ra hai đội tham dự FIRST World Championship tại Mỹ.
Nhiều lãnh đạo nước ngoài đến Ukraine dự lễ kỷ niệm 3 năm chiến sựLễ kỷ niệm 3 năm chiến sự ở Ukraine diễn ra vào thời điểm khi Ukraine đang phải cố gắng thích nghi với môi trường quốc tế thay đổi trước những điều chỉnh chính sách của Mỹ.
Báo Mỹ: Tổng thống Putin sắp tuyên bố chiến thắng trong xung đột UkraineTổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ tuyên bố chiến thắng trong cuộc xung đột với Ukraine, Fox News đưa tin.
Ông Trump chỉ thị hạn chế Trung Quốc đầu tư vào các lĩnh vực chiến lượcTổng thống Donald Trump đang chỉ đạo Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) hạn chế đầu tư từ Trung Quốc vào công nghệ, năng lượng và các lĩnh vực chiến lược khác của Washington.
Đào tạo kỹ sư chất lượng ở TPHCM làm đường sắt tốc độ caoBan quản lý dự án Mỹ Thuận ký kết hợp tác với Đại học Giao thông Vận tải đào tạo hàng loạt kỹ sư đường sắt tốc độ cao, sẵn sàng nhân lực cho các dự án đường sắt quy mô lớn trong tương lai.
3 quân bài mặc cả của Ukraine trước đàm phán tiềm năng với NgaUkraine không còn nhiều thời gian và nhiều lá bài mặc cả khi cuộc xung đột với Nga bước sang năm thứ tư và Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến này.
Ông Trump hâm nóng quan hệ với Nga, công kích Ukraine: Gió đã đổi chiều?Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như có tính toán chiến lược khi quyết định đàm phán với Nga trong bối cảnh các bên tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột Ukraine.