Iraq yêu cầu nước ngoài rút quân sau vụ Mỹ giết tướng IranQuốc hội Iraq đã thông qua nghị quyết yêu cầu quân đội Mỹ và các nước khác rời khỏi nước này, trong bối cảnh Trung Đông leo thang căng thẳng sau vụ Mỹ không kích khiến tướng cấp cao Iran thiệt mạng ở Baghdad hôm 3/1.
Mỹ bác tin đã đồng ý bỏ phong tỏa tài sản IranViệc dỡ bỏ phong tỏa tài sản là một trong 2 điều kiện tiên quyết mà Iran đưa ra trước thềm đàm phán với Mỹ.
Mỹ - Iran bắt đầu đàm phán hòa bình ở PakistanHai phái đoàn Mỹ và Iran đã đến Pakistan nhằm thảo luận một giải pháp cho cuộc xung đột kéo dài hơn một tháng qua.
Chi tiết khác biệt khi Tổng tư lệnh Pakistan đón phái đoàn Mỹ và IranTổng tư lệnh quân đội Pakistan Asim Munir đã mặc vest khi chào đón Phó Tổng thống Mỹ hôm nay tại Islamabad, nhưng mặc quân phục khi tiếp đón phái đoàn Iran vào tối qua.
Cách Pakistan đảm bảo an ninh cao nhất phục vụ đàm phán Mỹ - IranĐể phục vụ vòng đàm phán lịch sử giữa Mỹ và Iran dự kiến bắt đầu từ ngày 11/4, Pakistan đã biến thủ đô Islamabad thành một "pháo đài" với các biện pháp an ninh nghiêm ngặt nhất.
Báo Anh: Lãnh tụ Iran trực tiếp ra quyết định đàm phán ngừng bắn với MỹLãnh đạo Tối cao mới của Iran, Mojtaba Khamenei, đang phục hồi vết thương nhưng được cho là vẫn trực tiếp ra quyết định về các vấn đề quan trọng đối với quốc gia như đàm phán ngừng bắn với Mỹ.
Toàn cảnh Trung Đông: Đàm phán Mỹ - Iran, "được ăn cả ngã về không"Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ tấn công Iran mạnh hơn nữa nếu không đạt được một thỏa thuận hòa bình. Tehran tuyên bố "đặt tay lên cò súng", sẵn sàng chống lại bất kỳ mối đe dọa nào.
Anh hoãn trả quần đảo chiến lược cho Mauritius vì bị Mỹ phản đốiChính phủ Anh cho biết vào ngày 11/4 rằng họ đã tạm dừng thỏa thuận chuyển giao chủ quyền quần đảo Chagos cho Mauritius do Mỹ phản đối.
5 yếu tố quyết định thành - bại của đàm phán Mỹ - IranThành công của cuộc đàm phán Mỹ - Iran phụ thuộc vào nhiều yếu tố đan xen - từ lợi ích chiến lược, vai trò trung gian của Pakistan, đến môi trường địa chính trị và áp lực nội bộ của mỗi bên.
Dấu hiệu lạ mới xuất hiện bên ngoài cơ sở hạt nhân chủ chốt của IranẢnh vệ tinh cho thấy Iran dường như đang thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ cơ sở hạt nhân trước kịch bản Mỹ có thể đổ quân để tịch thu uranium làm giàu.
Iran nêu điều kiện then chốt đàm phán chấm dứt xung đột với MỹIran yêu cầu lệnh ngừng bắn ở Li Băng trước khi tiến hành đàm phán hòa bình với Mỹ.
Phái đoàn Iran đến Islamabad, cảnh báo cứng rắn trước đàm phán với MỹIran đã nêu ra 2 điều kiện tiên quyết để bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Iran “không có quân bài nào”.