Chuyên gia lý giải mưa lũ lịch sử “tập trung” vào 4 tỉnhTiến sĩ Lương Hữu Dũng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thủy văn và Hải văn, đã lý giải mưa lũ lịch sử “tập trung” ở 4 tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn và Bắc Ninh, gây thiệt hại trên 8.720 tỷ đồng.
01:46Đường gần 600 tỷ đồng tan tác sau đợt mưa lũ lịch sửTuyến đường 543D (Nghệ An) có tổng kinh phí xây dựng gần 600 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng từ năm 2023 tan tác sau trận mưa lũ lịch sử. Nhiều điểm mặt đường bị "bóc" xuống sông, chỉ đủ 1 xe máy đi qua.
Mưa lũ lịch sử gây ngập lụt ở nhiều tỉnh miền Bắc đến bao giờ?Những ngày qua, mưa lũ khiến 4 tỉnh gồm Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Ninh, Lạng Sơn chìm trong biển nước, dự báo hết tuần này các địa phương này mới có thể giảm ngập.
Khi chính quyền cấp xã "tự quyết, tự chịu" trong đợt mưa lũ lịch sửTrước thời khắc cơn lũ dữ nhấn chìm làng bản, chính quyền xã Tương Dương, Nghệ An quyết định di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Trong đêm, hơn 2.000 hộ dân được di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.
1.300 người mất tích trong mưa lũ lịch sử ở ĐứcSố người mất tích trong trận mưa lũ lịch sử tại Đức, được đánh giá là trăm năm mới xảy ra một lần, đã tăng vọt từ 70 lên hơn 1.300, trong khi hàng chục người khác cũng thiệt mạng.
00:451.300 người mất tích trong mưa lũ lịch sử ở ĐứcSố người mất tích trong trận mưa lũ lịch sử tại Đức, được đánh giá là trăm năm mới xảy ra một lần, đã tăng vọt từ 70 lên hơn 1.300, trong khi hàng chục người khác cũng thiệt mạng.
Gần 300 ngôi nhà ở Tam Đảo bị ngập trong mưa lũ lịch sửTam Đảo là huyện chịu ảnh hưởng, thiệt hại lớn nhất trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua ở tỉnh Vĩnh Phúc, gần 300 ngôi nhà đã bị ngập nước.
Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồngNăm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng.
Mưa lũ lịch sử cướp đi gần 30 sinh mạngCơn bão Rammasun không trực tiếp đổ vào Việt Nam nhưng hoàn lưu bão đã gây nên mưa lũ lịch sử chưa từng có, nhấn chìm nhiều vùng đất các tỉnh phía Bắc, cướp đi sinh mạng của gần 30 con người.
05:27Mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh chưa ngớt sau 14 tiếng ròng rã.Mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh chưa ngớt sau 14 tiếng ròng rã.
01:02Mưa lũ lịch sử tại Mỹ, ít nhất 46 người chếtMưa lũ do bão Ida khiến ít nhất 46 người thiệt mạng, cuốn trôi ô tô và nhấn chìm nhiều khu vực ở New York và New Jersey trong những ngày qua.
7 người chết, 10 người mất tích trong trận mưa lũ lịch sửCon số tổng hợp mới nhất về thiệt hại do trận mưa lũ lịch sử gây ra tại tỉnh Quảng Ninh, tính đến 12h ngày 28/7, đã có 7 người chết, 10 người khác bị lũ cuốn mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị đổ sập, thiệt hại ước tỉnh trên 500 tỉ đồng.