Thủ tướng chủ trì họp khẩn về ứng phó mưa lũ lịch sử ở miền TrungĐể ứng phó với mưa lũ lịch sử ở miền Trung, trước mắt, Trung ương hỗ trợ ngay 2 tấn lương khô, phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ thành phố Huế, 100 tỷ đồng cho Quảng Ngãi và 100 tỷ đồng cho Quảng Trị.
Chuyên gia lý giải mưa lũ lịch sử “tập trung” vào 4 tỉnhTiến sĩ Lương Hữu Dũng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thủy văn và Hải văn, đã lý giải mưa lũ lịch sử “tập trung” ở 4 tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn và Bắc Ninh, gây thiệt hại trên 8.720 tỷ đồng.
Thống kê mới nhất về thiệt hại do mưa lũ lịch sử ở Huế, Đà NẵngMưa lũ lịch sử đã khiến 4 người chết, 4 người mất tích và 8 người bị thương. Trên 100.850 nhà bị ngập nước. Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi đã tổ chức sơ tán trên 4.700 hộ/13.000 người dân.
Những "kỷ lục" buồn trong đợt mưa lũ lịch sử ở miền TrungNhững ngày qua, khu vực miền Trung - đặc biệt là tại Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi - đang phải đối mặt đợt mưa lũ, ngập lụt lớn với những con số thiệt hại được ghi nhận ở mức lịch sử.
Người dân phố cổ Hội An khóc ròng vì mưa lũ lịch sửLũ đã rút ở nhiều tuyến đường tại phố cổ Hội An, để lại lớp bùn non dày đặc cùng rác thải. Đồ đạc ngổn ngang giữa đống bùn lầy, người dân tranh thủ dọn dẹp để tiếp tục buôn bán.
01:46Đường gần 600 tỷ đồng tan tác sau đợt mưa lũ lịch sửTuyến đường 543D (Nghệ An) có tổng kinh phí xây dựng gần 600 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng từ năm 2023 tan tác sau trận mưa lũ lịch sử. Nhiều điểm mặt đường bị "bóc" xuống sông, chỉ đủ 1 xe máy đi qua.
Mưa lũ lịch sử gây ngập lụt ở nhiều tỉnh miền Bắc đến bao giờ?Những ngày qua, mưa lũ khiến 4 tỉnh gồm Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Ninh, Lạng Sơn chìm trong biển nước, dự báo hết tuần này các địa phương này mới có thể giảm ngập.
Khi chính quyền cấp xã "tự quyết, tự chịu" trong đợt mưa lũ lịch sửTrước thời khắc cơn lũ dữ nhấn chìm làng bản, chính quyền xã Tương Dương, Nghệ An quyết định di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Trong đêm, hơn 2.000 hộ dân được di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.
Bờ sông, bờ biển sạt lở nặng, Đà Nẵng công bố tình huống thiên tai khẩn cấpBờ kè An Lương và bờ biển Hội An bị sạt lở nghiêm trọng trong đợt mưa lũ lịch sử cuối tháng 10, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai.
1.300 người mất tích trong mưa lũ lịch sử ở ĐứcSố người mất tích trong trận mưa lũ lịch sử tại Đức, được đánh giá là trăm năm mới xảy ra một lần, đã tăng vọt từ 70 lên hơn 1.300, trong khi hàng chục người khác cũng thiệt mạng.
00:451.300 người mất tích trong mưa lũ lịch sử ở ĐứcSố người mất tích trong trận mưa lũ lịch sử tại Đức, được đánh giá là trăm năm mới xảy ra một lần, đã tăng vọt từ 70 lên hơn 1.300, trong khi hàng chục người khác cũng thiệt mạng.
Gần 300 ngôi nhà ở Tam Đảo bị ngập trong mưa lũ lịch sửTam Đảo là huyện chịu ảnh hưởng, thiệt hại lớn nhất trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua ở tỉnh Vĩnh Phúc, gần 300 ngôi nhà đã bị ngập nước.