Chất độc chết người trong nước măng ngâm, người phụ nữ suýt mất mạngSau khi uống nước măng chua từ lọ măng gia đình tự ngâm khoảng 5 phút, người phụ nữ đau đầu, nôn nhiều, co giật toàn thân rồi nhanh chóng rơi vào tình trạng hôn mê.
3 tấn măng ngâm hóa chất chuẩn bị bán tết39 thùng măng được ngâm dung dịch hóa chất vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng phát hiện các lọ nhựa và các gói bột trắng không rõ nguồn gốc, nghi hóa chất độc hại.
Phát hiện 43 tấn măng ngâm chất độc suốt 2 nămTrên 43 tấn măng được ngâm trong hóa chất khoảng 12 tiếng nhưng sau đó có thể lưu giữ măng tươi suốt 2 năm vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ khi chuẩn bị tuồn ra các chợ.
Phát hiện 43 tấn măng ngâm chất độc suốt 2 nămTrên 43 tấn măng được ngâm trong hóa chất khoảng 12 tiếng nhưng sau đó có thể lưu giữ măng tươi suốt 2 năm vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ khi chuẩn bị tuồn ra các chợ.
Thu giữ hơn 10 tấn măng ngâm bị mốc và bốc mùiNgày 8/4, Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) phát hiện tại một khu vườn nằm cuối đường Hàn Thuyên, phường 5 (Đà Lạt) có trên 10 tấn măng tươi ngâm ủ chua. Số măng trên đã bốc mùi hôi và xuất hiện nấm mốc.
Đường tới “bàn ăn” của 22 tấn măng ngâm lưu huỳnh độc hại22 tấn măng được tẩm hóa chất lưu huỳnh độc hại có hàm lượng trên 90%, vừa bị Công an huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ tại xã An Lạc khi đang chuẩn bị vận chuyển ra thị trường tiêu thụ.
Cách làm măng muối tỏi ớt thơm lừngMăng ngâm tỏi ớt thường không được xem là một món ăn chính mà nó coi như món gia vị ăn kèm. Món ăn này xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của các gia đình Việt, tại các quán ăn.
Người đàn ông 60 tuổi tắc ruột do ăn 3 trái hồng ngâmSau khi ăn 3 trái hồng ngâm, nam bệnh nhân 59 tuổi bị đau bụng âm ỉ thượng vị, sau đó cơn đau bụng tăng dần, bí trung đại tiện. Bác sĩ phát hiện người bệnh có khối bã thức ăn lớn trong dạ dày.
Sai lầm khi ăn những loại quả này, bệnh nhân dễ phải cấp cứuCác loại quả có nhiều chất xơ, chát như hồng giòn, hồng ngâm, quả ngõa... có thể khiến bệnh nhân đau bụng dữ dội, tắc ruột, phải cấp cứu.
Các thực phẩm tự nhiên chứa xyanua bạn cần cảnh giácXyanua là một chất cực độc, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại tự nhiên trong một số thực phẩm như sắn, măng tươi hay hạt táo, hạt mơ, hạt đào, hạt mận…
Cánh đồng lúa chín "hút" giới trẻ đến check-in ở Măng ĐenĐược mệnh danh là "Đà Lạt thứ 2 của Tây Nguyên" với thiên nhiên hùng vĩ, thời tiết trong lành, Măng Đen đang trở thành điểm đến hấp dẫn của những bạn trẻ trong chuyến du lịch dịp hè.
Mách bạn cách loại bỏ độc tố trong măng khôMăng khô là một sản phẩm thực phẩm đặc sản truyền thống thường được sử dụng nhiều trong Tết. Bạn cần lưu ý rửa thật sạch măng sau đó ngâm qua đêm, thay nước nhiều lần, có thể luộc 2-3 lần nước.