1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Lâm Đồng:

Thu giữ hơn 10 tấn măng ngâm bị mốc và bốc mùi

(Dân trí) - Ngày 8/4, Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) phát hiện tại một khu vườn nằm cuối đường Hàn Thuyên, phường 5 (Đà Lạt) có trên 10 tấn măng tươi ngâm ủ chua. Số măng trên đã bốc mùi hôi và xuất hiện nấm mốc.

Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số măng trên đang được đựng trong nhiều bao nilon, mỗi bao nặng chừng 50kg, xếp trong góc vườn, bên trên được ủ các tấm bạt.

Cơ quan công an đang kiểm tra số măng chua không rõ nguồn gốc
Cơ quan công an đang kiểm tra số măng chua không rõ nguồn gốc

Ngay khi phát hiện số măng ngâm ủ chua này, Công an TP Đà Lạt đã mời Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đến lấy mẫu để kiểm định và tìm chủ nhân của số măng trên.

Qua quá trình xác minh, xác định ông P.V.T. (SN 1982) là chủ của số măng trên. Tại thời điểm phát hiện, T. không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến hoạt động ngâm ủ măng chua.

Toàn bộ số măng trên đều bốc mùi hôi và xuất hiện nấm mốc
Toàn bộ số măng trên đều bốc mùi hôi và xuất hiện nấm mốc

Được biết, toàn bộ số măng đang được ủ ước tính khoảng trên 10 tấn, được gia đình T. mua tại huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) và được ủ muối từ đầu năm 2016 đến nay.

Quá trình làm việc T. cho biết thêm, bằng phương pháp ngâm ủ muối, măng có thể để được 4 đến 6 tháng. Tất cả số măng trên sẽ cung cấp cho thị trường TP Đà Lạt và một số vùng lân cận.

Hiện, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số măng trên để chờ xử lý.

Ngọc Hà

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm