“Thưởng nóng” tới cựu Thứ trưởng đã sáng chế máy đo thân nhiệt từ xaSáng 23/3, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng đã trao giấy khen, tặng "thưởng nóng” đến GS. TSKH. Bùi Văn Ga - nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, trưởng nhóm sáng chế máy đo thân nhiệt từ xa.
ĐH Đà Nẵng sáng chế máy đo thân nhiệt từ xa với chi phí dưới 10 triệu đồngThiết bị do nhóm nghiên cứu của ĐH Đà Nẵng sáng chế có chi phí chưa đến 10 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các máy đo thân nhiệt từ xa trên thị trường hiện nay có giá từ 300 - 400 triệu đồng.
Các máy đo thân nhiệt từ xa đều bị hỏngChiều 7/5, ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và Môi trường, Bộ Y tế, cho biết, hiện các máy đo thân nhiệt ở sân bay quốc tế Nội Bài đều hỏng. Vì thế, hiện giờ cán bộ y tế phải đo thân nhiệt hành khách bằng máy đo cầm tay.
Cách ly 3 người lao động về nước nghi nhiễm EbolaMáy đo thân nhiệt từ xa tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục phát hiện 3 người lao động Việt Nam về nước từ Liberia có thân nhiệt cao hơn bình thường. Ngay lập tức 3 người nghi nhiễm Ebola được cách ly, chuyển tới bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới theo dõi.
Việt Nam: Phát hiện 3 hành khách đến từ ổ dịch viêm phổi lạ Trung Quốc bị sốtNgày 23/1, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, Việt Nam vẫn đang thực hiện giám sát thân nhiệt hành khách nhập cảnh vào Việt Nam. Trước đó có 03 hành khách đến từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc được phát hiện sốt qua máy đo thân nhiệt từ xa tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng và Sân bay Quốc tế Cam Ranh.
Công nghệ lượng tử: Thách thức và cơ hội cho Việt NamCuộc cách mạng về công nghệ lượng tử không còn là dự đoán mà nó đã và đang trở thành xu thế trên toàn cầu. Công nghệ này được kỳ vọng mở ra cách giải quyết nhiều vấn đề phức tạp trong cuộc sống.
Giải pháp “mái xanh” cho mùa hè nắng nóng thiêu đốtLợi ích của mái nhà xanh vượt xa việc làm đẹp cảnh quan. Nó hoạt động như một bộ điều hòa nhiệt tự nhiên cho chính công trình và cả khu vực xung quanh.
Mãn nhãn robot cứu hỏa Việt Nam trình diễn phun vòi rồng, vượt chướng ngạiVới khả năng phá cửa, leo cầu thang, truyền thông tin và chữa cháy từ xa, robot này không chỉ là bước tiến về công nghệ mà còn là nỗ lực để giảm thiểu thương tổn cho lực lượng chức năng nơi tuyến lửa.
Huawei củng cố thị phần đồng hồ thông minh cao cấp với công nghệ đa cảm biến X-TAPHuawei không ngừng đổi mới nhằm nâng tầm trải nghiệm người dùng với các thiết bị đeo, từ chiếc Huawei Watch đầu tiên đến thế hệ Watch 5 tích hợp công nghệ đa cảm biến X-TAP, cho phép người dùng theo dõi sức khỏe chỉ bằng một lần chạm.
Long Châu đồng hành triển khai tầm soát bệnh thận mạn vì một Việt Nam khỏe mạnhChủ động chăm sóc sức khỏe không chỉ là giải pháp y tế, mà còn là nền tảng góp phần cho sự phát triển bền vững của quốc gia. Trên tinh thần đó, hệ thống nhà thuốc Long Châu miễn phí tầm soát sớm bệnh thận mạn trong cộng đồng.
Ceragem khẳng định vị thế “Sản phẩm đẳng cấp thế giới” trong 23 năm liên tiếpCeragem, thương hiệu chăm sóc sức khỏe tại nhà, được trao tặng danh hiệu "Sản phẩm đẳng cấp thế giới" lần thứ 23.
Cô gái bị Mercedes tông tử vong nhiều năm gắn bó với người khiếm thính"T. là cô gái có vẻ ngoài xinh xắn, với chất giọng trong trẻo. Bên trong em là một trái tim nhân hậu, sống hết mình vì cộng đồng người khiếm thính", đồng nghiệp của chị T. kể.