Lỗi do lợi dụng quyền lực, tước bỏ quyền lực là xong?Liên quan đến vụ án vợ Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mới đây đã tiếp tục có những diễn biến mới rất đáng quan tâm.
"Ép" mua bảo hiểm: Sai luật, trái đạo lýViệc "ép buộc" người vay tiền mua bảo hiểm dù với cách thức nào là dấu hiệu lợi dụng quyền lực thị trường để chèn ép người có nhu cầu vay vốn.
Những bà vợ hám tiền của quan tham Trung QuốcNúp bóng và lợi dụng quyền lực của chồng để trục lợi, kiếm ăn phi pháp, những bà vợ hám tiền của các quan tham Trung Quốc được cho là một nguyên nhân đẩy chồng vào con đường tội lỗi.
Hàn Quốc bắt đầu xét xử bạn thân của Tổng thống Park Geun-hyeTòa án Hàn Quốc hôm nay 19/12 bắt đầu xét xử Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye và bị các chính trị gia phe đối lập gọi là "thầy bói pháp sư", liên quan đến cáo buộc lợi dụng quyền lực, can thiệp vào công việc của chính quyền.
Bài 26: Đau đớn đợi chờ công lý vụ án 194 phố Huế(Dân trí)- Đã hơn một năm trôi qua, dư luận đang mong chờ vụ án 194 phố Huế được kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật, trừng trị thích đáng những kẻ lợi dụng quyền lực công để mưu cầu lợi ích riêng.
Tham nhũng vặtTham nhũng là hành vi xuất phát từ sự hư hỏng của nhân viên công quyền. Chính vì vậy, cùng một hành vi nếu dân thường làm thì gọi là trộm cắp, còn công chức lợi dụng quyền lực công làm thì gọi là tham nhũng.
Đã thấy ánh sáng công lý trong “Kỳ án 194 phố Huế”Hoan hô Dân trí - Sau một chặng đường khổ ải với 30 bài viết để tìm ra chân lý.... Thì đến nay mọi vấn đề "194 phố Huế "mờ ám đã được dần dần sáng tỏ. Mong rằng pháp luật sẽ xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng quyền lực để vơ vét...”
Bài 25: Vụ án 194 phố Huế: Đề nghị UBTP Quốc hội giám sát quá trình truy tố, xét xử(Dân trí)- Dư luận đang mong chờ vụ án 194 phố Huế được kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật, trừng trị thích đáng những kẻ lợi dụng quyền lực công để mưu cầu lợi ích riêng, thanh lọc cán bộ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân.
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng gây thiệt hại cho EVN hơn 1.000 tỷ đồngTheo cáo trạng, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gây thiệt hại cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN hơn 1.000 tỷ đồng.
Ông Mai Tiến Dũng không bị xử lý trong vụ án tại EVNTheo cáo trạng, cơ quan điều tra không có tài liệu, chứng cứ thể hiện ông Mai Tiến Dũng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, có động cơ vụ lợi để tạo điều kiện không chính đáng cho doanh nghiệp.
Khánh Hòa yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục sát hạch, cấp giấy phép lái xeUBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng tiếp tục thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về sát hạch, cấp giấy phép lái xe cho đến thời điểm chuyển giao sang Công an tỉnh này.
Đăng ký cấp, đổi GPLX như thế nào sau khi Bộ Công an tiếp nhận?Theo Cục CSGT, dự kiến, người dân có nhu cầu cấp, đổi giấy phép lái xe có thể thực hiện thủ tục qua các hình thức gồm dịch vụ công trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp.