Bài 25: Vụ án 194 phố Huế: Đề nghị UBTP Quốc hội giám sát quá trình truy tố, xét xử

Dân trí Dư luận đang mong chờ vụ án 194 phố Huế được kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật, trừng trị thích đáng những kẻ lợi dụng quyền lực công để mưu cầu lợi ích riêng, thanh lọc cán bộ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân.
>>Bài 22: Viện KSNDTC khởi tố bị can vụ án 194 phố Huế
>>Bài 24: Vụ án 194 phố Huế: Hành vi phạm tội “rõ như ban ngày”
>>Bài 19: Đề nghị làm rõ “động cơ” can thiệp báo chí vụ án 194 phố Huế

Kỳ án 194 phố Huế nhận được sự quan tâm đông đảo của bạn đọc
Kỳ án 194 phố Huế nhận được sự quan tâm đông đảo của bạn đọc
và các cơ quan chức năng Trung ương và Hà Nội

Qua phản ánh trên các phương tiện truyền thông và Báo Dân trí, ngày 28/10/2011 Cục Điều tra (Cục 6) - VKSNDTC ra quyết định khởi tố vụ án số 27/VKSTC - C6 (P3), và ngày 10/04/2012 ra quyết định khởi tố bị can số 04/VKSTC-C6 (P3) đối với Trịnh Ngọc Chung, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội về tội: “Ra quyết định trái Pháp luật” đối với quyết định cưỡng chế trái pháp luật số 07/QĐ-THA ngày 28/06/2011.
 
Quyết định khởi tố bị can Trịnh Ngọc Chung
Quyết định khởi tố bị can Trịnh Ngọc Chung
 của Cơ quan Điều tra VKSNDTC (Ảnh: Vũ Văn Tiến)
  
Quyết định khởi tố bị can đã có tác dụng xoa dịu dư luận, khiến cho lòng dân thêm tin tưởng vào sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, vào sự nghiêm minh của pháp luật.  

Ngày 23/4/2012, ông Nguyễn Văn Luyện, Tổng cục trưởng Tổng Cục Thi hành án (Bộ Tư pháp) ký công văn số 618/TCTHA-TCCB gửi Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, có nội dung nhấn mạnh: “... Do đây là vụ việc phức tạp, nên Tổng cục Thi hành án dân sự báo cáo Ủy ban Tư pháp biết và xem xét giám sát quá trình điều tra, truy tố, xét xử đối với vụ việc theo quy định”.

Đại diện gia đình số 194 phố Huế đau xót trình bày lại vụ việc cưỡng chế
Đại diện gia đình số 194 phố Huế đau xót trình bày lại vụ việc cưỡng chế
có nhiều uẩn khúc trên (Ảnh: Vũ Văn Tiến)

Như Dân trí đã phân tích ở nhiều bài viết, quá trình kê biên, bán đấu giá ngôi nhà 194 phố Huế có quá nhiều sai phạm nghiêm trọng, điển hình là:

Vi phạm về thủ tục kê biên

Ngày 24/4/2009, do Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng lập Biên bản kê biên ngôi nhà 194 phố Huế mặc dù thiếu các thành phần tham dự theo như hướng dẫn Điều 10 và Điều 16 Nghị định 164 ngày 14/9/2004 của Chính Phủ, như: Đại diện cơ quan quản lý đất đai, đại diện cơ quan quản lý tài chính cùng cấp và đại diện văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất

Điều thú vị là, cùng một nội dung sự việc, cùng một biên bản kê biên được lưu tại hai cơ quan khác nhau, lại có thành phần tham dự… không giống nhau. Theo Biên bản do THADS cung cấp có đầy đủ 12 chữ ký của các cán bộ tham gia kê biên. Tuy nhiên, Biên bản kê biên được VKSND Hai Bà Trưng cung cấp thì chỉ có tên 11 cán bộ tham gia, trong đó chỉ có 7 người trùng tên với biên bản kê biên tài sản mà THADS quận Hai Bà Trưng cung cấp, còn lại 4 cán bộ lại… khác tên.

“Biến hóa” biên bản giải quyết thi hành án

Không chỉ có Biên bản kê biên được phù phép để thực hiện mưu đồ cá nhân, tại Biên bản giải quyết Thi hành án (THA) do Cơ quan THA cung cấp so với Biên bản lưu tại VKSND cùng cấp, cũng đã được “viết thêm” câu chữ nhằm làm sai lệch nguyện vọng, ý chí của đương sự.

Cụ thể, sau đoạn “Nếu hết thời hạn trên, anh Minh không bán được nhà xưởng và nhà 194 phố Huế thì cơ quan thi hành án quận Hai Bà Trưng sẽ xử lý theo quy định pháp luật” thì bỗng nhiên xuất hiện dòng chữ “…là tiến hành kê biên bán đấu giá nhà 194 phố Huế- phường Ngô Thì Nhậm- Hai Bà Trưng- Hà Nội”.

Vì sao có sự gian dối này? Vì sao, cùng một nội dung lại có các biên bản ghi nhận sự việc hoàn toàn khác nhau? Điều này, ông Trịnh Ngọc Chung là người hiểu rõ nhất!

Bán đấu giá vượt quá diện tích được phép

Ngày 21/4/2009, Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng đã ra thông báo về việc kê biên tài sản số 22/TB- THA kê biên một phần diện tích nhà 194 phố Huế từ tầng 1 lên tầng 3. Ngày 24/4/2009, Chi cục THADS quận Hai Bà Trưng ra quyết định kê biên tài sản số 22/QĐ - THA với nội dung: Kê biên diện tích nhà đất 194 Phố Huế để đảm bảo thi hành án. Cụ thể: Chiều rộng mặt tiền là 6,58m từ ngoài đường nhìn vào phía tay phải cạnh số nhà 192, chiều dài là 20,62m. Nhà vệ sinh một chiều 2,2m, một chiều 1,82m. Toàn bộ diện tích từ tầng 1 đến tầng 3. Tổng diện tích đất là 139,68m2.

Theo biên bản ngày 21/3/2009 của ông Chung làm việc với UBND Phường Ngô Thì Nhậm, thì nhà 194 Phố Huế có diện tích 120,31m2, có thêm một phần diện tích của nhà 196 Phố Huế là 12,51m2 thuộc Nhà nước quản lý. Tổng diện tích kê khai là 132,81m2

Ông Chung chỉ cho kê biên “một phần” diện tích nhà đất 194 phố Huế, nhưng lại với diện tích vượt trội 139,68m2 nhằm “chiếm đoạt” toàn bộ diện tích ngôi nhà.

“Cưỡng bức” sự tham gia THA của VKSND Hai Bà Trưng

Việc cưỡng chế nhà 194 phố Huế do Chi cục THADS quận Hai Bà Trưng (HBT) còn có dấu hiệu giả mạo hồ sơ. Trong khi cơ quan thi hành án khẳng định việc thực hiện các trình tự thi hành án khi cưỡng chế đều có sự tham gia của Viện kiểm sát cùng cấp, thì VKSND quận HBT lại khẳng định tại Công văn số 270/KSTHA/CV : “Tại các biên bản: Biên bản phá khóa; Biên bản cưỡng chế giao nhà; Biên bản liệt kê tài sản do Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng lập đều ghi có sự tham gia kiểm sát của đại diện Viện kiểm sát nhân dân quận Hai Bà Trưng, đồng thời ghi vào cuối biên bản nội dung: “Đại diện Viện kiểm sát nhân dân quận Hai Bà Trưng đã vắng mặt lúc thông qua biên bản” là không đúng với thực tế”.
Công văn số 270/KSTHA/CV của Viện KSND quận Hai Bà Trưng.
Công văn số 270/KSTHA/CV của Viện KSND quận Hai Bà Trưng.
(Ảnh: Vũ Văn Tiến)

Sai phạm của ông Chung đã quá rõ ràng, cụ thể nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý kịp thời đúng pháp luật. Quyết định cưỡng chế trái pháp luật số 07/QĐ – THA và kết quả bán đấu giá ngôi nhà 194 phố Huế vẫn chưa bị hủy để bảo đảm sự đúng đắn và nghiêm minh của pháp luật.

Theo K1 Điều 119 Bộ Luật tố tụng Hình sự năm 2008, thời hạn điều tra được quy định: “Thời hạn điều tra vụ án hình sự không quá hai tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng, không quá ba tháng đối với tội phạm nghiêm trọng, không quá bốn tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, kể từ khi khởi tố vụ án cho đến khi kết thúc điều tra”

Tuy nhiên, đã hơn 06 tháng trôi qua, vụ án vẫn chưa được đưa ra xét xử, ngôi nhà 194 phố Huế vì thế cũng chưa được khôi phục nguyên trạng. Điều này, một lần nữa lại dấy lên dư luận hồ nghi về “thế lực chống lưng” phía sau vụ án.

Dư luận đang mong chờ vụ án 194 phố Huế được kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật, trừng trị thích đáng những kẻ lợi dụng quyền lực công để mưu cầu lợi ích riêng, thanh lọc cán bộ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân.

“Điều 296 Bộ luật hình sự: Tội ra quyết định trái pháp luật

1. Người nào có thẩm quyền trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án ra quyết định mà mình biết rõ là trái pháp luật gây thiệt hại cho lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm.

4. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm.”

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn biến mới nhất của vụ án!

Vũ Văn Tiến

 

MỚI NHẤT
Ủy ban Kiểm tra vào cuộc vụ “Tổng Giám đốc “cỡ bự” bị tố quan hệ bất chính”
Ủy ban Kiểm tra vào cuộc vụ “Tổng Giám đốc “cỡ bự” bị tố quan hệ bất chính”

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của Đảng viên khối Du lịch Hà Nội về mối quan hệ bất chính dẫn đến có con ngoài hôn nhân giữa Tổng giám đốc Công ty DLCĐ Việt Nam với cấp dưới, Ban Kiểm tra Đảng ủy khối Du lịch Hà Nội đã vào cuộc làm rõ vụ việc.

Thứ sáu, 09/11/2012 - 08:08

Kỷ luật 2 Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh
Kỷ luật 2 Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

(Dân trí) - Sau khi bác đơn khiếu nại của ông Nguyễn Danh Hoàng Việt và ông Đinh Hùng Sơn liên quan đến những sai phạm tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Ngày 2/11/2012, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đã công bố quyết định kỷ luật đối với 2 vị Phó Hiệu trưởng này.

Thứ sáu, 09/11/2012 - 05:38

Huyện Hoài Đức thừa nhận sai sót, xã Cát Quế vẫn cưỡng chế đất
Huyện Hoài Đức thừa nhận sai sót, xã Cát Quế vẫn cưỡng chế đất

(Dân trí) - Sở hữu mảnh đất 65m2 tại khu ao gò Trung Quân, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức từ năm 1969. Đến năm 1992, huyện Hoài Đức cấp sổ đỏ cho ông Lê Văn Phát. Năm 2011, xã Cát Quế bất ngờ đưa ra quyết định cưỡng chế vì cho rằng đó là đất công.

Thứ năm, 08/11/2012 - 03:00

Đằng sau những kiến nghị "bất thường" của một số người dân thôn Nghe
Đằng sau những kiến nghị "bất thường" của một số người dân thôn Nghe

(Dân trí) - Có mặt tại Thôn Nghe, xã Hùng Mỹ, huyện Chiêm hóa sau thông tin cho rằng việc tích nước của Thủy điện Chiêm hóa đã khiến nhà cửa hoa màu của một số hộ dân bị ngập. Chúng tôi đã tìm ra một số thông tin mới đằng sau sự kiện này.

Thứ năm, 08/11/2012 - 02:57

Doanh nghiệp "sốc nặng" vì bỗng dưng gánh oan tiền tỷ vì quyết định của Hải quan
Doanh nghiệp "sốc nặng" vì bỗng dưng gánh oan tiền tỷ vì quyết định của Hải quan

(Dân trí) - Đang phải gồng mình chống chọi khó khăn bao phủ lên các doanh nghiệp, Công ty CP máy công nghiệp Đông Sơn lại bị biến thành con nợ tiền tỷ từ những quyết định không rõ ràng của Tổng Cục Hải quan về việc áp thuế mới mặt hàng “Tời nâng kiểu thùng”.

Thứ năm, 08/11/2012 - 12:17

Vụ “cấm chợ” Bát Tràng: Hai bên đã đồng thuận
Vụ “cấm chợ” Bát Tràng: Hai bên đã đồng thuận

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được công văn số 68/CV-BT ngày 6/11/2012 của Công ty Cổ phần sứ Bát Tràng hồi âm về việc giải quyết khiếu nại của các hộ dân tại chợ gốm sứ Bát Tràng mà Dân trí đã đưa tin ngày 5/11.

Thứ tư, 07/11/2012 - 10:16

Có hai doanh nghiệp bị lãng quên!
Có hai doanh nghiệp bị lãng quên!

Hiện nay cơ quan chức năng đang xác minh và làm rõ: Việc xét duyệt cấp đất đầu tư khu đô thị tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, phục vụ xây dựng dự án đường nối từ đường Phan Trọng Tuệ đến đường Tả Thanh Oai -Đại Áng -Liên Ninh.

Thứ tư, 07/11/2012 - 04:13

Dở khóc, dở cười chuyện nhà trọ sinh viên
Dở khóc, dở cười chuyện nhà trọ sinh viên

(Dân trí) - Nộp tiền thuê nhà đầy đủ hàng tháng, nhưng hàng ngàn sinh viên đang học tập tại Hà Nội vẫn phải oằn lưng hứng chịu vô số thiệt thòi, cùng những thủ thuật “rút tiền” không thương tiếc của chủ nhà.

Thứ tư, 07/11/2012 - 11:06

 Báo cáo Bí thư Thành ủy 2 vụ việc bức xúc do báo Dân trí phản ánh
Báo cáo Bí thư Thành ủy 2 vụ việc bức xúc do báo Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh bức xúc của công dân xung quanh việc xử lý sai phạm tại 18 Ngô Quyền, cùng nỗi khổ mang tên sổ đỏ của cư dân Tổ 57 phường Dịch Vọng. Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã báo cáo Bí thư Thành ủy những vụ việc này.

Thứ tư, 07/11/2012 - 06:03

Hàng chục người suýt bị chết ngạt trong đêm vì khói độc của xưởng nhựa
Hàng chục người suýt bị chết ngạt trong đêm vì khói độc của xưởng nhựa

(Dân trí) - Gần 10 năm nay, hơn 300 hộ dân thuộc thôn Minh Nga, xã Văn Tự, huyện Thường Tín đã ngày đêm khốn khổ vì tình trạng ô nhiễm môi trường do xưởng nhựa thuộc công ty TNHH Thương mại và dịch vụ sản xuất nhựa Huy Hoàng thải ra.

Thứ tư, 07/11/2012 - 05:15

UBND xã Phú Thị "bất lực" đứng nhìn đất nhà thờ họ bị xâm chiếm
UBND xã Phú Thị "bất lực" đứng nhìn đất nhà thờ họ bị xâm chiếm

(Dân trí) - Sử dụng ổn định 260m2 đất tại xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội trong suốt 30 năm và đất đã được cấp sổ đỏ vào năm 2007. Nhưng đến ngày 25/10/2012, nhà ông Nguyễn Huy Thư đột nhiên bị nhiều đối tượng tự ý phá tường rào dựng lán trại sinh hoạt.

Thứ tư, 07/11/2012 - 12:02

Quận Cầu Giấy cưỡng chế thu hồi đất dự án đường Tô Hiệu kéo dài
Quận Cầu Giấy cưỡng chế thu hồi đất dự án đường Tô Hiệu kéo dài

(Dân trí) - Phục vụ cho dự án đường Tô Hiệu kéo dài giai đoạn 2, ngày 6/11/2012, quận Cầu Giấy đã thông báo kế hoạch cưỡng chế với hộ gia đình không chịu di dời theo chủ trương của TP. Theo kế hoạch, sáng 8/11/2012, các cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế theo quy định.

Thứ tư, 07/11/2012 - 12:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Làm bài luận thuê – một hình thức tiếp tay cho bằng giả
Làm bài luận thuê – một hình thức tiếp tay cho bằng giả

(Dân trí) - Không mất quá nhiều thời gian, mức lương hậu hĩnh, nhiều bạn sinh viên đã tìm đến công việc làm bài tập thuê. Chính việc làm này của họ đang tiếp tay tạo nên những tấm bằng giả và tệ hại hơn là tạo nên những nhà trí thức không minh bạch.

Thứ ba, 06/11/2012 - 06:00

Sự thật về những trò “xiếc” ở trường Xiếc Việt Nam
Sự thật về những trò “xiếc” ở trường Xiếc Việt Nam

(Dân trí) - Thời gian qua, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đã nhận được đơn tố cáo về những dấu hiệu sai phạm về thu chi, đào tạo ở trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. Sau quá trình kiểm tra, Thanh tra Bộ đã có kết luận vụ việc.

Thứ ba, 06/11/2012 - 12:52

Văn phòng Chủ tịch nước chỉ đạo, huyện Phú Quốc vẫn để nhà báo gánh nỗi oan
Văn phòng Chủ tịch nước chỉ đạo, huyện Phú Quốc vẫn để nhà báo gánh nỗi oan

(Dân trí) - Mua 24.109m2 đất tại huyện đảo Phú Quốc với ý định mở trang trại trồng trọt, chăn nuôi lúc tuổi già, nhưng dã tròn 10 năm sau ngày mua, ông Hoàng Cầm vẫn chưa được cấp sổ đỏ, còn mảnh đất bỏ tiền ra mua bị chủ cũ ngang nhiên chiếm dụng.

Thứ ba, 06/11/2012 - 12:13

Từ vụ “canh gà Thọ Xương”: Dư luận đang quá khắt khe với người thầy
Từ vụ “canh gà Thọ Xương”: Dư luận đang quá khắt khe với người thầy

(Dân trí) - Thời gian vừa qua dư luận đang sục sôi với món “canh gà Thọ Xương” trong bài văn của một số em học sinh lớp 7A10 Trường THCS Lômônôxôp (Hà Nội). Vì một món “canh gà Thọ Xương” mà cả giáo viên lẫn ngành giáo dục đang phải hứng chịu búa rìu của dư luận.

Thứ ba, 06/11/2012 - 12:01

Người đàn bà 25 năm lang thang bán vé số và hành trình đi đòi công lý
Người đàn bà 25 năm lang thang bán vé số và hành trình đi đòi công lý

(Dân trí) – Được tặng 3 căn nhà liền kề giữa trung tâm Sài Gòn nhưng người đàn bà đơn thân lại bị những người ở nhờ chiếm đoạt. Hơn 25 năm qua, bà phải lang thang đi bán vé số mưu sinh và mong đợi công lý.

Thứ hai, 05/11/2012 - 04:18

TANDTC hoãn xử phúc thẩm để làm rõ nhiều “uẩn khúc” trong kháng cáo kêu oan
TANDTC hoãn xử phúc thẩm để làm rõ nhiều “uẩn khúc” trong kháng cáo kêu oan

(Dân trí) - Để Cty CP công nghiệp Tàu thủy Trường Xuân (Nam Định) hoạt động, giám đốc Hoàng Văn Tuyển đã phải đưa toàn bộ tài sản công ty và tài sản cá nhân thế chấp vay vốn. Thế nhưng khi sử dụng vốn vay, ông Tuyển cùng thuộc cấp lại bị khởi tố tội Tham ô.

Thứ hai, 05/11/2012 - 12:20

"Bắt lỗi" nguyên nhân hàng trăm căn hộ chung cư chưa được cấp sổ đỏ
"Bắt lỗi" nguyên nhân hàng trăm căn hộ chung cư chưa được cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh việc hàng ngàn hộ dân tái định cư chưa được cấp sổ đỏ, UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo huyện Từ Liêm báo cáo vụ việc và hướng xử lý để đảm bảo quyền lợi chính đáng của công dân.

Thứ hai, 05/11/2012 - 12:06

Loa phóng thanh trường tiểu học “tra tấn” khu dân cư
Loa phóng thanh trường tiểu học “tra tấn” khu dân cư

(Dân trí) - Cứ vào mỗi buổi sáng thứ hai hàng tuần và giờ ra chơi hàng ngày, hệ thống loa phóng thanh của trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (Đà Nẵng) hoạt động hết công suất gây ồn ào, ảnh hưởng hoạt động của nhiều cơ quan, trường học và nhà dân trong khu vực.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 10:02

Tòa án quận Bình Thạnh “bỏ qua” chỉ đạo của cấp trên
Tòa án quận Bình Thạnh “bỏ qua” chỉ đạo của cấp trên

(Dân trí) - Chưa trả lời đương sự đơn đề nghị thay đổi Thẩm phán theo chỉ đạo của TAND TP.HCM, Tòa án quận Bình Thạnh vẫn triệu tập bà Hồ Thị Hồng Loan đến làm việc với Thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ để nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử khiến công dân bức xúc.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 07:06

“Tối hậu thư“ cho hộ dân không nhận tiền đền bù GPMB
“Tối hậu thư“ cho hộ dân không nhận tiền đền bù GPMB

(Dân trí) - UBND huyện Từ Liêm, Hà Nội vừa ra “tối hậu thư“ cho hộ dân không nhận tiền đền bù GPMB thực hiện dự án xây dựng trụ sở giao dịch, giới thiệu sản phẩm và kho của công ty Nguyễn Hoàng tại xã Mỹ Đình.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 05:17

Nhịp cầu bạn đọc số 44
Nhịp cầu bạn đọc số 44

(Dân trí) - Tuần qua (từ 29/10 – 3/11), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Chủ nhật, 04/11/2012 - 12:05

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ thu hồi đất bức xúc tại quận Long Biên
Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ thu hồi đất bức xúc tại quận Long Biên

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh vụ thu hồi đất mập mờ với những dấu hiệu vi phạm xảy ra ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên. Ngày 31/10/2012, Thanh tra Chính phủ đã ra văn bản đề nghị TP. Hà Nội giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân.

Thứ bảy, 03/11/2012 - 06:46