Gỡ vướng dự án BT: Đề xuất tính lãi vay khi Nhà nước chậm giao đấtHoREA kiến nghị thay vì áp dụng lãi suất chung chung, cần dùng "lãi suất cho vay trung bình" để tính quyền lợi cho nhà đầu tư BT khi Nhà nước chậm giao đất đối ứng, tránh thiệt thòi kép.
Bão giá USD "quét" qua, loạt doanh nghiệp lớn Việt Nam gánh áp lực nợĐồng USD liên tục tăng giá do rủi ro đứt gãy nguồn cung dầu mỏ. Áp lực tỷ giá đang đè nặng lên các doanh nghiệp Việt có dư nợ USD lớn như Genco3, Vietjet, Vietnam Airlines...
Cho vay tín dụng đen với lãi suất tùy theo nghề nghiệp của con nợTrước khi cho vay, Dũng tìm hiểu khả năng tài chính và công việc của từng người, từ đó đưa ra mức lãi suất. Người vay không phải viết giấy vay tiền, cũng không cần thế chấp tài sản.
Hà Nội: Sụt 4kg vì áp lực lãi vay nhà, người đàn ông nhập viện tâm thầnTiếng chuông thông báo tin nhắn thu lãi của ngân hàng mỗi tháng trở thành nỗi ám ảnh với người đàn ông sau khi vay tiền mua nhà.
Thêm ngân hàng tăng lãi suất, gửi tiết kiệm ở đâu lãi cao nhất?Thêm ngân hàng điều chỉnh tăng từ đầu tháng 3. Nhiều nhà băng đã niêm yết mức trên 7%/năm ở các kỳ hạn trung và dài, trong khi nhóm ngân hàng quốc doanh vẫn duy trì mặt bằng thấp hơn đáng kể.
Lãi tiết kiệm vượt mốc 8%/năm: Giải mã cuộc đua hút tiềnCuộc đua hút tiền nhàn rỗi đang nóng lên từng ngày khi nhiều nhà băng đẩy lãi suất tiết kiệm vượt 8%/năm. Áp lực thanh khoản, tỷ giá và lạm phát là nguyên nhân chính.
Lãi vay lên 14%/năm: Người mua nhà điêu đứngLãi suất vay tăng vọt lên 12-14%/năm đang tạo gánh nặng tài chính khổng lồ, khiến cả người mua nhà lẫn các doanh nghiệp bất động sản rơi vào tình thế lao đao, cạn kiệt dòng tiền.
Nhà ở xã hội sắp có lối đi riêngBộ Xây dựng sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian giải quyết thủ tục và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội. Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi về tín dụng, lãi suất.
Lãi vay mua nhà vọt lên 14%: Người lo bán tháo, kẻ chùn tayMặt bằng lãi suất vay mua nhà vọt lên 14%/năm khiến người đang gánh nợ loay hoay tìm cách bán tài sản, trong khi người có ý định mua cũng e ngại chùn bước vì áp lực trả lãi quá lớn.
Các đại gia bất động sản cũng vay ngân hàng tới 14%/nămLãi suất gia tăng, nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng phải vay ngân hàng tới 14%/năm. Một số khác được áp dụng mức lãi cố định thấp hơn hoặc có biên độ thả nổi 4-4,5%/năm.
Giải pháp vay mua nhà giúp người đi làm chủ động hơn trong kế hoạch tài chínhKBank áp dụng lãi suất cố định 7,8% trong 3 năm cho khách hàng mua nhà mới và 7,5% cho khách hàng chuyển khoản vay. Việc cố định lãi suất giai đoạn đầu giúp người vay chủ động hơn trong việc dự tính khoản trả nợ và kế hoạch tài chính.
Thủ tướng: Kiểm soát chặt tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản đầu cơThủ tướng yêu cầu Ngân hàng nhà nước theo dõi, chỉ đạo các tổ chức tín dụng kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản.