Làng nước mắm Nam Ô ngon nức tiếng hối hả vào TếtNhững ngày cận Tết, làng nước mắm Nam Ô (P. Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tất bật hơn hẳn. Mới đi tới đầu làng đã thoang thoảng hương vị đặc trưng của mắm, của cá và cả vị mặn mòi của biển.
Làng nước mắm Nam Ô tất bật những ngày gần TếtNước mắm Nam Ô chính là hương vị đặc trưng không thể thiếu của người dân TP Đà Nẵng vào mỗi bữa cơm hằng ngày, đồng thời đây cũng được xem là đặc sản dùng để làm quà biếu cho người thân, bạn bè trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Phú Yên: Phụ nữ ở làng nước mắm truyền thống giúp nhau khởi nghiệpĐể phát huy danh tiếng làng nghề nước mắm truyền thống Mỹ Quang (xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), nhiều chị em phụ nữ ở đây đã tham gia tổ liên kết sản xuất, nhằm mục đích cùng chung sức hỗ trợ nhau sản xuất, quảng bá sản phẩm mở rộng thị trường và tạo công ăn việc làm cho nhiều phụ nữ khác trên địa bàn.
Đâu rồi làng mắm Nam Ô?Hơn 100 năm hình thành và phát triển, làng nước mắm Nam Ô (Đà Nẵng) gặp bao thăng trầm và đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ…
Nước mắm Quỳnh Dị những ngày cận TếtNhững ngày cận Tết, làng nước mắm Phú Lợi (Quỳnh Dị, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) hối hả, tất bật hơn hẳn. Mới đi tới đầu làng đã thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của mắm, của cá và cả vị mặn mòi của biển.
Làng mắm hàng trăm năm trứ danh đất Đà thànhCách trung tâm thành phố Đà Nẵng về phía Bắc khoảng hơn 10km, làng nước mắm Nam Ô trứ danh hàng trăm năm nay vẫn còn hơn 100 hộ gia đình bền bỉ giữ nghề truyền thống mưu sinh. Vài năm trở lại đây, làng mắm Nam Ô được nhiều du khách tìm về.
Đưa nước mắm lên sàn thương mại điện tử: Điểm tựa cho ngư dân xứ Thanh vươn khơi, bám biểnKhông chỉ kinh doanh theo cách truyền thống, thương hiệu nước mắm Lê Gia còn triển khai bán hàng trên sàn thương mại điện tử, xuất khẩu ra nước ngoài và xúc tiến du lịch địa phương, góp phần cải thiện sinh kế của người dân làng chài Khúc Phụ.
Có gì bên trong mâm cỗ miền Trung 13 món giá hơn 2 triệu đồng tại TPHCM?Trong không gian đậm chất Việt Nam chỉ đủ chỗ cho 22 thực khách, mâm cỗ 13 món ẩm thực miền Trung được dọn ra, khiến các vị khách xuýt xoa vì sự tinh tế, mộc mạc đan xen hài hòa trong thực đơn.
Dùng nhiệt mặt trời để sản xuất nước mắm, kiếm hàng tỷ đồng mỗi nămÁp dụng công nghệ sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời, anh Lê Văn Lợi (ở Quảng Nam) đã thu về "quả ngọt" khi năng suất tăng 20% và cho anh doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
Lễ hội điện Huệ Nam và nghề làm bún ở Huế trở thành di sản văn hóa quốc giaLễ hội điện Huệ Nam và nghề làm bún Vân Cù của tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Người đàn ông quyết tranh tài với chị em trong cuộc thi... rót nước mắmRót nước mắm là việc tưởng như đơn giản nhưng trong cuộc thi độc đáo này, cần nhiều kỹ năng và sự khéo léo, nhất là đối với các anh em mày râu.
Về Long An bắt cá ở Làng nổi, "tắm rừng" dược liệu trên Cánh đồng bất tậnLàng nổi Tân Lập và Cánh đồng bất tận tại Long An đang trở thành điểm đến hấp dẫn giới trẻ với rừng tràm bạt ngàn, hoa súng tím biếc và trải nghiệm bắt cá, "tắm rừng" độc đáo.