00:46Độc đáo nghề làm bánh tổ truyền thống Quảng NamBánh tổ là loại bánh truyền thống được người dân Quảng Nam làm vào dịp Tết để dâng lên bàn thờ gia tiên. Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp Tết cổ truyền, nghề làm bánh tổ lại vào vụ.
Độc đáo nghề làm bánh tổ vào dịp Tết của người Quảng NamBánh tổ là loại bánh truyền thống được người dân Quảng Nam làm vào dịp Tết để dâng lên bàn thờ gia tiên. Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp Tết cổ truyền, nghề làm bánh tổ lại vào vụ.
Gia đình chi cả trăm triệu đồng làm lễ vật, mâm cúng để chơi hội ở Lạng SơnVào ngày chính hội, trước khi đám rước kiệu quan từ hai đền Kỳ Cùng và Tả Phủ rước qua, gia chủ các nhà ở Lạng Sơn đều nhộn nhịp bắc rạp, chuẩn bị mâm cúng lễ để bày tỏ lòng thành.
Người dân làm bánh chưng nặng 300kg cung tiến Hải Thượng Lãn ÔngBánh chưng nặng 300kg tượng trưng cho 300 năm ngày sinh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông được làm từ 270kg gạo nếp, 30kg đậu xanh và 600 chiếc lá dong.
Thâu đêm đổ hàng nghìn tổ bánh trước ngày tiễn ông Công, ông TáoBánh tổ là món không thể thiếu trong mâm lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo chầu trời hàng năm của người dân Quảng Nam - Đà Nẵng.
Loại bánh không thể thiếu dịp Tết của người Vân Kiều, dùng để đãi khách quýA-yơh là loại bánh truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Tết của người Vân Kiều vùng rẻo cao Quảng Trị. Bánh làm từ nếp, mè đen và muối với hương vị đặc trưng, dùng để đãi khách quý.
Chủ quán chạy Mazda 6 đi bán xôi "vì đam mê", đón 1.000 lượt khách/ngàyMỗi ngày, chị Ngân lại chạy chiếc Mazda 6 đi bán xôi, bánh mì trước cổng một trường đại học, cốp xe trở thành quầy đồ ăn. Bà chủ từ chối tiết lộ doanh thu, chỉ khẳng định "bán vì đam mê".
Chiến sĩ Lữ đoàn cận vệ trổ tài gói 4.000 nghìn chiếc bánh chưng đón TếtChiều 24/1, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 144 cùng các đơn vị kết nghĩa tại Hà Nội phối hợp tổ chức hội thi "Gói bánh chưng xanh" Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Xác minh thông tin hàng nhập lậu, hàng giả ở làng nghề bánh kẹo La PhùLực lượng chức năng sẽ kiểm tra toàn bộ cơ sở kinh doanh bánh kẹo, thực phẩm ở xã La Phù, đồng thời làm rõ thông tin dư luận cho rằng có hành vi sản xuất, nhập lậu, hàng giả tại làng nghề này.
Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.
Kết thúc hoạt động 10 tổ công tác đặc biệt ở Hà NộiSau khoảng 9 tháng làm nhiệm vụ, 10 tổ công tác đặc biệt của Phòng CSGT Hà Nội đã có những đóng góp quan trọng, trong việc kiểm soát tình hình giao thông và giữ vững an ninh trật tự.
Tết xa quê - Nỗi nhớ nhà da diết của du học sinh ViệtTết Nguyên đán là thời gian đoàn viên, sum vầy bên gia đình, người thân. Tuy nhiên, với các du học sinh, Tết là nỗi nhớ nhà và những nỗ lực để giữ gìn truyền thống dân tộc nơi đất khách quê người.