Chuyện “trốn vợ” ra khơi của ngư dân hơn 10 lần vượt sóng dữ cứu ngườiMỗi lần vượt sóng dữ cứu người là một lần ngư dân Võ Văn Dũng, trú tại tỉnh Quảng Trị đối mặt với hiểm nguy. Bằng kinh nghiệm và sự gan dạ, anh Dũng có hơn 10 lần góp sức cứu người gặp nạn trên biển.
Khoảnh khắc ngư lôi từ tàu ngầm Mỹ xé toạc tàu chiến IranVideo do Lầu Năm Góc công bố đã ghi lại khoảnh khắc ngư lôi phóng đi từ tàu ngầm Mỹ đánh trúng chiến hạm Iran.
Tàu ngầm Mỹ bắn chìm chiến hạm Iran, hơn 100 người mất tíchBộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth xác nhận tàu ngầm Mỹ đã đánh chìm tàu chiến của Iran ở Ấn Độ Dương.
Căn cứ Mỹ trúng tên lửa, Iran "sao chép" chiến thuật của quân đội Nga?Cuộc xung đột bước sang ngày thứ 5 với những diễn biến phức tạp, Iran dường như đang "sao chép" chiến thuật quân sự Nga để đánh trúng các căn cứ quân sự của Mỹ ở Trung Đông.
Tổng thống Trump ra lệnh khẩn khi Iran đóng cửa eo biển HormuzTổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh thực hiện ngay lập tức các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn và hỗ trợ cho các tàu đi qua Vùng Vịnh.
Tàu hộ vệ Iran bị tàu ngầm tấn công, hơn 100 người nghi mất tíchÍt nhất 101 người nghi mất tích và 78 người bị thương sau một vụ tấn công bằng tàu ngầm nhằm vào một con tàu của Iran ngoài khơi bờ biển Sri Lanka.
Iran chặn Hormuz, “bóng ma” khủng hoảng năng lượng thập niên 1970 trở lại?Việc Iran tuyên bố phong tỏa eo biển Hormuz đang đẩy thị trường năng lượng vào kịch bản tồi tệ nhất. Giới phân tích lo ngại cú sốc dầu mỏ lịch sử của thập niên 1970 sẽ lặp lại.
Cảng cá 43 tỷ đồng hoang hóa, dân bỏ thuyền bèMột cảng cá ở tỉnh Thanh Hóa được đầu tư 43 tỷ đồng nhưng bỏ hoang suốt nhiều năm. Nguyên nhân do luồng lạch từ cửa sông vào cảng bị bồi lắng, tàu thuyền không thể ra vào.
Phương án mới nhất thi lớp 10 ở TPHCM, “chốt" cuối tháng 5?Sở GD&ĐT TPHCM cho biết kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027 dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 5/2026.
Thiết kế táo bạo "đi thẳng xuống biển" của đường nối Cần Giờ - Vũng TàuThiết kế "nửa cầu, nửa hầm" của tuyến đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu xuất phát từ yêu cầu đảm bảo giao thông hàng hải và hàng không trong tương lai.
Iran đóng Eo biển Hormuz, dọa bắn bất cứ tàu nào đi quaĐây là cảnh báo cứng rắn nhất của Iran kể từ khi nước này dọa đóng Eo biển Hormuz cuối tuần trước trong bối cảnh các cuộc không kích của Mỹ và Israel.
Cơ hội để Đồng Nai có cảng biển đón khách du lịch quốc tếDoanh nghiệp khai thác cảng Phước An (Đồng Nai) kiến nghị được tiếp nhận tàu hàng đến 80.000DWT và bổ sung công năng phục vụ các chuyến tàu khách du lịch quốc tế.