Những điểm cấm cần lưu ý tại luật Trật tự, An toàn giao thông đường bộ mớiLuật Trật tự an toàn giao thông đường bộ 2024 vừa được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ 1/1/2025. Luật này cũng đã quy định các hành vi bị nghiêm cấm, với nhiều điểm mới đáng chú ý.
5 quy định mới đáng chú ý trong Luật trật tự, an toàn giao thông đường bộLuật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 mới được Quốc hội thông qua ngày 27/6 có một số quy định hoàn toàn mới mà chủ phương tiện và người tham gia giao thông cần lưu ý.
Bộ Công an đề xuất bỏ quy định không lái xe quá 48 giờ/tuầnTheo Bộ Công an, một số quy định tại Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ vướng mắc cần phải cấp bách sửa đổi, bổ sung để phù hợp với thực tiễn và bảo đảm thống nhất với hệ thống pháp luật.
Nam sinh lớp 10 lái xe máy lạng lách, đánh võng trên đường phố ở HuếTrong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng chức năng thành phố Huế đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
Những lưu ý với xe chở hàng siêu trường, siêu trọngTheo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng phải chạy với tốc độ quy định trong giấy phép và phải có báo hiệu kích thước của hàng.
Đi "săn mây", nhóm thanh thiếu niên bị phạt hơn 100 triệu đồngHàng chục thanh, thiếu niên rủ nhau đi xe máy đến đèo Violắc "săn mây". Cảnh sát chốt chặn kiểm tra và phát hiện 10 trường hợp vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồngTheo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Lùi xe trên đường một chiều sẽ bị phạt tới 3 triệu đồngTheo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024, hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ lùi xe ở đường một chiều là bị nghiêm cấm.
Trẻ em có được tự sang đường một mình?Điều 30 Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 cũng quy định về trẻ em, phụ nữ mang thai, người già yếu, người khuyết tật, người mất năng lực hành vi dân sự tham gia giao thông đường bộ.
Quy định về đèn tín hiệu giao thông từ ngày 1/1Theo quy định tại Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, khi tín hiệu đèn giao thông là màu vàng, người tham gia giao thông phải dừng lại trước vạch dừng.
Dừng xe để nghe điện thoại có bị xử phạt?Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024, khi dừng xe để nghe điện thoại, người lái xe cần tuân thủ một số quy định. Nếu hành động này gây tai nạn, người vi phạm sẽ bị phạt.
Vượt xe trên cầu có một làn đường bị phạt tới 6 triệu đồngTheo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, nếu đang ở trên cầu hẹp có một làn đường, tài xế ô tô không được phép vượt. Tài xế vi phạm sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng.