Luật sư vụ "dì ghẻ" đánh bé gái: "Tôi chưa gặp người cha nào ác như vậy!"Đã tham gia tố tụng trong nhiều vụ bạo hành trẻ em, luật sư Nguyễn Anh Thơm vẫn không lý giải nổi "phần ác" của ông bố Nguyễn Kim Trung Thái trong vụ việc bé gái 8 tuổi N.T.V.A bị bạo hành đến chết.
Vụ hàng loạt trẻ bị sùi mào gà: Nếu mức độ nghiêm trọng, có thể bắt tạm giam y sĩ HiềnTheo Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Văn phòng luật sư Nguyễn Anh), nếu xác định mức độ tổn hại sức khỏe của các cháu bé là đặc biệt nghiêm trọng, thì có thể khởi tố bị can, bắt tạm giam y sĩ Hoàng Thị Hiền để phục vụ công tác điều tra.
Xử lý như thế nào vụ học sinh tử vong vì nhà trường bỏ quên trên xe ôtô?Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, trong vụ việc cháu bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô dẫn tới tử vong, tùy theo kết quả điều tra, thu thập các chứng cứ thì hành vi của người giáo viên phụ trách đưa đón các cháu sẽ có dấu hiệu phạm tội 'vô ý làm chết người' hoặc tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.
Bị hành hung, nằm viện hạng sang: Có được bồi thường toàn bộ chi phí?Theo luật sư, người bị thiệt hại có quyền yêu cầu bồi thường toàn bộ chi phí khám chữa bệnh theo quy định pháp luật nhưng phải trên cơ sở hồ sơ bệnh án và chỉ định, yêu cầu của bác sĩ điều trị.
Nhân viên quán karaoke ở TPHCM đánh khách, ép trả tiền "bo"Vào quán hát karaoke hát, nhóm của anh Hoàng Trung Th. không đồng ý trả 3,5 triệu đồng tiền "bo" cho 7 nhân viên nữ nên bị bắt giữ, đánh đập.
TPHCM, Hà Nội ly hôn cao nhất nước: Nhiều đôi sáng kết hôn chiều đòi ra tòaTheo luật sư Đặng Văn Cường, không ít các cặp đôi muốn ra tòa ngay sau khi kết hôn thời gian ngắn, một vài tháng thậm chí là một vài tuần hay một vài ngày.
Công nhân nhận chế độ thôi việc kiểu "trả góp": Công ty làm trái quy địnhTheo phân tích của luật sư, Công ty Cổ phần dệt may Hoàng Thị Loan chi thanh toán chế độ thôi việc cho người lao động bằng cách chia nhỏ từng tháng là trái với quy định của Bộ Luật lao động.
Vụ người đàn ông bị tố cưới 2 vợ: Luật sư nêu quan điểmLiên quan đến vụ người đàn ông bị tố cưới 2 vợ, luật sư cho rằng nếu người đàn ông chưa kết hôn, chỉ vi phạm về mặt đạo đức. Còn nếu đã kết hôn thì có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Vụ chồng giết rồi phân thây vợ, ném xuống biển: Hành vi man rợLuật sư nhận định, hành vi giết người rồi phân xác ra thành nhiều khúc có thể bị áp dụng tình tiết "man rợ".
Cô gái đi cùng thanh niên đánh bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ có bị xử lý?Theo luật sư, nếu cô gái xúi giục thanh niên đánh bảo vệ khi người này đang thi hành công vụ, người này có thể bị xử lý về hành vi xúi giục, lôi kéo, kích động người khác.
Vụ chị gái bỗng có "2 chồng" vì em mượn tên: Hết thời hiệu xử lý hành chínhTheo luật sư, vụ việc em gái 17 tuổi ở Đắk Nông mượn tên của chị để đăng ký kết hôn đã xảy ra từ 11 năm trước, vì vậy, đến nay đã hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính.
Trách nhiệm pháp lý vụ xe máy tông xe cứu thương "lặng lẽ" vượt đèn đỏTheo luật sư, vụ việc có dấu hiệu của yếu tố lỗi hỗn hợp. Bởi vậy, tài xế xe máy và xe cứu thương đều có thể phải chịu trách nhiệm trong phạm vi lỗi của mình gây ra.