“Quyền lực Bộ trưởng Công thương rất lớn, minh bạch thế nào?” Ngày 14/9, lãnh đạo Bộ Công thương thay mặt Chính phủ trình UB Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Quản lý ngoại thương. Uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội đặt câu hỏi: “Quyền lực của Bộ trưởng, của Bộ Công Thương tại dự thảo luật là rất lớn, vậy điều khoản nào để minh bạch quyền lực này.
Dự luật "đẻ" nhiều giấy phép mới, lo Bộ Công Thương lạm quyền Nhận xét dự thảo luật Quản lý Ngoại thương ôm đồm quá nhiều vấn đề không cần thiết hoặc không hiệu quả và tiến bộ gì hơn so với hệ thống pháp luật hiện hành, ông Vũ Tiến Lộc cũng thẳng thắn bày tỏ mối lo ngại khi dự thảo luật trao quyền quyết định cho Bộ Công Thương trong rất nhiều trường hợp nhưng không kèm theo bất kỳ căn cứ hay tiêu chí nào.
10 loại giấy phép xuất, nhập khẩu: Lo lại “rộ” cơ chế “xin - cho” Trong khi nhiều ý kiến cho rằng, dự thảo luật Quản lý ngoại thương quy định khoảng 10 loại giấy phép là không hợp lý với mục tiêu cải cách thủ tục hành chính thì ban soạn thảo khẳng định: Dự thảo luật không quy định cụ thể các loại giấy phép, mà chỉ quy định nguyên tắc áp dụng, bảo đảm công khai, minh bạch, tiết kiệm thời gian, chi phí của cơ quan quản lý Nhà nước, của thương nhân.
Tranh luận Bộ Quốc phòng hay Bộ TT&TT quản lý chữ ký số chuyên dùng công vụ Dự thảo luận Giao dịch điện tử sửa đổi quy định Bộ TT&TT quản lý cả chữ ký số chuyên dùng công vụ và chữ ký số công cộng, song ĐBQH đề nghị chữ ký số chuyên dùng công vụ do Bộ Quốc phòng quản lý.
Ban Bí thư: Dời trụ sở cơ quan, trường đại học, bệnh viện ra ngoại thành "Thực hiện nghiêm lộ trình di dời trụ sở cơ quan Nhà nước, trường đại học, bệnh viện lớn, khu sản xuất… ra ngoài khu vực trung tâm thành phố" là một trong sáu nhiệm vụ trọng tâm được Ban Bí thư lưu ý.
"Cứ e dè sợ hãi thế này, chuyện gì sẽ xảy ra khi dịch bệnh trở lại?" Sau đại dịch, bà Phạm Khánh Phong Lan cho rằng số lượng cán bộ y tế phải trả giá là quá lớn. Bà Lan đề nghị có cơ chế bảo vệ cán bộ trong những tình huống dịch bệnh tương tự.
Phụ nữ luôn là "con mồi" trong bẫy... tặng quà Đánh vào tâm lý đam mê những sản phẩm thời trang hàng hiệu sang trọng, đắt tiền của chị em phụ nữ, chiêu thức lừa đảo mới được giăng ra khiến nhiều người sập bẫy.
TPHCM không tìm được một vị trí giám đốc dù cho người ngoại tỉnh thi tuyển Do không có thí sinh đăng ký, TPHCM đã chấp thuận bổ sung hồ sơ của người ngoài tỉnh thi tuyển chức Giám đốc Trung tâm hỗ trợ hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, vị trí này vẫn chưa tìm được ứng viên.
Những phát ngôn làm "nóng" các phiên thảo luận Quốc hội tuần qua Tuần qua (22/5-28/5), Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án sửa đổi các luật: Luật Giá, Luật Đấu thầu và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Nhiều đại biểu tham gia góp ý ấn tượng.
Slovenia coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu tại Đông Nam Á Sáng 23/5, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và các vấn đề Châu Âu Slovenia Tanja Fajon.
Bộ Y tế nói gì về việc dùng điểm ngữ văn xét tuyển ngành y? Thông tin 4 trường đại học ngoài công lập sử dụng tổ hợp "lạ" có môn văn để xét tuyển vào ngành y đang gây xôn xao dư luận. Bộ Y tế cho rằng các trường cần có giải trình về lý do đưa môn Văn vào.
Khi Bộ trưởng có "cái nhìn khác" về giá sàn vé máy bay Sự chuyển động về tư duy chính sách của cơ quan soạn thảo luật là rất đáng mừng, bởi bất cứ nội dung nào được đưa vào luật cũng sẽ có tác động lớn lên thực tiễn.