Thủ tướng yêu cầu thu hồi, loại bỏ xe cũ nát"Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành gây ô nhiễm môi trường trong thành phố".
Đua "tất tay" cuối năm, 12 mẫu xe giá rẻ hạ xuống dưới 400 triệu đồngĐầu tháng 10, khoảng 12 mẫu xe mới thuộc các dòng xe của 4 thương hiệu xe đã hạ giá xuống mức dưới 400 triệu đồng, thậm chí có mẫu xe giá chỉ trên 250 triệu đồng. Mức giá này được cho là tiệm cận mức giá rẻ nhất trên thị trường, cạnh tranh trực tiếp để loại bỏ xe cũ ở Việt Nam.
Vụ án người phụ nữ câm điếc bị sát hại (kỳ cuối): Lộ diện kẻ thủ ácVốn sống lang thang, không nghề nghiệp ổn định, Tuất quen và có quan hệ tình cảm với chị L.. Trong lần đến nghỉ lại phòng trọ của L., hắn đã ra tay sát hại người tình rồi cướp tài sản bỏ trốn.
Dân “leo thang” gần một năm để vào nhà vì Vành đai 3 TPHCM thi công ì ạchGần một năm qua, hàng chục hộ dân trên Xa lộ Hà Nội phải bắc thang tạm bợ ra vào nhà, do nền đường tại công trường nút giao Tân Vạn (dự án Vành đai 3 TPHCM) bị hạ thấp để thi công cống thoát nước.
Chở trẻ em trên ô tô không có hệ thống Isofix thì phải làm thế nào?Việc ghế trẻ em Isofix ngày càng phổ biến đã làm dấy lên câu hỏi: Liệu các loại ghế "không Isofix" có an toàn không? Xe đời cũ không có đầu chờ Isofix thì lắp ghế như thế nào?
Sản phẩm tái chế hút giới trẻ tại Ngày hội Việt Nam XanhTừ những chiếc lưới cũ đến bã cà phê, mọi vật tưởng bỏ đi đều được “hồi sinh” tại Ngày hội Việt Nam Xanh 2025, nơi tinh thần sống xanh lan tỏa và truyền cảm hứng cho cộng đồng.
TPHCM thay biển phân làn, tách xe máy xa container để giảm tai nạnTPHCM điều chỉnh phân làn xe trên tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn, ĐT 743A, quốc lộ 51 nhằm mục đích không để xe máy chạy gần với xe đầu kéo container, ô tô tải nặng.
Bắt nghi phạm trộm gần 2 tỷ đồng trong cốp xe máy ở Đồng NaiNgồi uống nước gần ngân hàng, Hải thấy anh Nam bỏ tiền vào cốp xe. Khi anh Nam rời đi, Hải dắt xe máy của nạn nhân ra khu vực vắng, nhờ người mở cốp rồi lấy toàn bộ số tiền.
Kiểm định khí thải từ 1/7/2027, từng bước loại bỏ xe máy cũ nátBộ Xây dựng cho rằng việc kiểm soát khí thải xe máy sẽ có tác động xã hội rất lớn, cần đặt ra lộ trình phù hợp. Bộ NN&MT nói mục tiêu kiểm định nhằm từng bước hạn chế, thải bỏ xe cũ nát.
Việt Nam xây dựng lộ trình siết khí thải phương tiệnViệt Nam đang xây dựng lộ trình siết tiêu chuẩn khí thải ô tô, xe máy để giảm ô nhiễm và tiến tới mục tiêu Net Zero. Chuyên gia cho rằng cần kết hợp nhiều giải pháp, có lộ trình và hỗ trợ phù hợp.
Không ngại xe điện, cư dân lo chung cư không cho sạc xe qua đêmKhông ngại chuyển đổi sang xe điện, song việc nhiều chung cư không cho sạc xe điện qua đêm được nhiều bạn đọc quan tâm, bàn luận.
"Bóc trần" ô tô ngập nước khi mua xe cũ bằng những mẹo kiểm tra đơn giảnSau mỗi mùa mưa lũ, nhiều ô tô ngập nước được đẩy ra thị trường xe cũ, người mua cần thận trọng để tránh “tiền mất tật mang”.