Doanh nghiệp phải hoàn trả tiền hỗ trợ đào tạo trong trường hợp nào?Theo Luật Việc làm năm 2025, hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động là một trong những chế độ của bảo hiểm thất nghiệp.
Hơn 70% lao động Hà Nội đang sống trong các khu nhà trọHơn 70% lao động Hà Nội đang sinh sống trong các khu nhà trọ, trong khi nhu cầu về không gian cư trú ổn định, an toàn vẫn chưa được đáp ứng tương xứng.
Giá thịt heo chạm đáy hé lộ điểm yếu "chí mạng" của kinh tế Trung QuốcGiá thịt heo tại Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 16 năm, phản ánh tình trạng dư cung kéo dài và sức mua suy yếu, qua đó phơi bày những khó khăn dai dẳng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Người sử dụng lao động được hỗ trợ đào tạo để duy trì việc làm cho lao độngLuật Việc làm năm 2025 nêu rõ một trong những quyền lợi của chế độ BHTN là hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho lao động.
Bắt chủ công ty chứa 18 lao động Bangladesh cư trú trái phép ở Tây NinhPhát hiện 18 người quốc tịch Bangladesh quá hạn tạm trú, làm việc trái phép tại một công ty gỗ ở xã Đức Lập, Công an tỉnh Tây Ninh đã khởi tố, bắt tạm giam giám đốc doanh nghiệp.
Nơi làm việc xuất sắc là nơi AI không phải "mối đe dọa" với người lao độngChỉ vài năm trước, khi trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ, nhiều người lao động lo lắng việc bị công nghệ này thay thế. Đến nay, một điều trái ngược đang xảy ra - AI dần trở thành một kỹ năng của nhân sự.
Lao động xa xứ vội vã về nhà khi mẹ nguy kịch khiến tài xế rơi nước mắtĐoạn clip ghi lại hành trình vội vã trở về quê của 2 lao động Việt xa xứ khi hay tin mẹ nguy kịch đang lan truyền mạnh trên mạng xã hội, lấy đi nước mắt của nhiều người xem.
Hướng gỡ rào cản với chuyên gia nước ngoài để hút nhân tài tới Việt NamBộ Nội vụ đề xuất giảm điều kiện, đơn giản thủ tục nhằm thu hút chuyên gia, lao động chất lượng cao nước ngoài vào Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo.
Chủ tịch Hà Nội: Nhà ở không chỉ kinh doanh, phải đảm bảo an sinh xã hộiChủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng khẳng định, nhà ở không chỉ phục vụ mục tiêu kinh doanh bất động sản, mà phải đảm bảo an sinh xã hội, bảo đảm quyền có chỗ ở phù hợp và ổn định cho người dân.
Người đàn ông kiếm tiền tỷ mỗi năm từ 600 chum sành, một tỷ lệ “vàng”Dùng chum sành muối cá làm nước mắm truyền thống, mỗi năm gia đình anh Thạch Văn Hiểu ở Thanh Hóa thu về 3 tỷ đồng, tạo việc làm cho 7 lao động, mức lương 5 triệu đồng/tháng.
Bên trong căn biệt thự gắn với giai thoại về đại gia giàu nức tiếng Hà NộiCăn biệt thự hơn 100 năm nằm giữa phố cổ vẫn giữ được kiến trúc khá nguyên vẹn. Nhiều người cho biết, căn nhà trước đây thuộc về ông Cửu Nghi - đại gia nức tiếng Hà Nội xưa.
Người đàn ông cứu sống 2 mẹ con nhảy cầu: "Tôi chỉ sợ mình không ra kịp"Chứng kiến 2 mẹ con ôm nhau gieo mình từ cầu xuống sông Lam, người đàn ông ở Nghệ An đã lao mình từ độ cao hàng chục mét xuống dòng nước, giành lại sự sống cho 2 nạn nhân.