Cảm động chuyện “không gục ngã” của nữ sinh học giỏi mắc chứng bệnh lao khớp hángMắc phải chứng lao khớp háng chạy chữa lâu ngày chưa khỏi, đi lại, sinh hoạt rất khó khăn, nhưng em Phạm Thị Linh (thôn Tri Lệ, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) vẫn không bỏ cuộc, cố học thật giỏi để có ngày trở thành bác sỹ cứu người...
Mã số 2277: Nỗi đau tột cùng của cô bé học giỏi phải nghỉ học vì không có tiền chữa trị chânNgày mẹ mất vì không có tiền chạy chữa bệnh tật, Phạm Thị Linh, một học sinh lớp 8 học rất giỏi ở xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh hứa trước vong linh mẹ sẽ cố học thật giỏi để có ngày trở thành bác sỹ cứu những người bị bệnh như người mẹ thân yêu của mình. Nhưng lời hứa ấy đã tan biến khi 5 tháng sau chân phải Linh mắc phải chứng bệnh lao khớp háng, không thể đi lại được. Không tiền chữa bệnh, Linh như cành cây cuối thu, khẳng khiu khô héo có thể lìa rơi bất cứ lúc nào.
Căn bệnh hiểm khiến người phụ nữ 42 tuổi "đứng lên là chảy nước mắt""Tôi ngồi thì không sao mà đứng lên là chảy nước mắt vì quá đau", người phụ nữ chia sẻ về căn bệnh đã hành hạ mình gần 40 năm.
Y học tái tạo trong điều trị thoái hóa cơ xương khớpThoái hóa cơ xương khớp không chỉ ảnh hưởng đến người cao tuổi mà còn ngày càng trẻ hóa ở dân văn phòng, người ít vận động và người lao động nặng.
Tưởng chừng phải nằm một chỗ, nam bệnh nhân tự đi lại sau 48 giờ thay khớp hángAnh N.T.P. (55 tuổi) chịu đựng cơn đau vùng háng - đùi kéo dài, mức độ đau tăng rất nhanh, đau dữ dội khiến việc đi lại khó khăn, dáng đi khập khiễng, đôi lúc phải lê từng bước chân để di chuyển.
Người cha “gà trống nuôi con” đã đi lại được sau ca thay khớp háng phảiTừ người cha “gà trống nuôi con”, nằm liệt vì hoại tử chỏm xương đùi, nay anh Nguyễn Văn Thuận đã đi lại được sau ca thay khớp háng phải, nhờ sự chung tay của đội ngũ các y, bác sĩ và bạn đọc Dân trí.
Mã số 5769: Người phụ nữ ước đôi chân lành lặn để chăm sóc mẹ già và các conChị Ngân đau đớn ôm 2 con nhỏ vào lòng, nước mắt lăn dài, giọng run run: “Em mong được tiếp tục chữa bệnh, có thể đi lại bình thường để chăm sóc mẹ và các con”.
Mã số 5733: Bác sĩ kêu gọi giúp đỡ người cha “gà trống nuôi con” mắc bệnh hiểmNếu không được thay 2 khớp háng, anh Thuận sẽ tàn phế vĩnh viễn. Nhưng chi phí lên tới 150 triệu đồng, ông bố 3 con không dám ước. Trước hoàn cảnh éo le của bệnh nhân, bác sĩ kêu gọi giúp đỡ.
Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toànBệnh viện Đa khoa Tâm Anh TPHCM được cấp phép phẫu thuật thay khớp bằng Robot trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới CUVIS-Joint chủ động hoàn toàn với độ chuẩn xác cao, gia tăng hiệu quả, an toàn cho người bệnh.
Mã số 5878: Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai kêu gọi cứu nam sinh 16 tuổi nguy kịchQuang nhập viện khẩn cấp do sốc nhiễm khuẩn, giữa lúc cả nhà đang gồng mình chữa lao phổi và hoại tử chỏm xương đùi cho bố. Hiện nam sinh 16 tuổi phải điều trị tích cực với chi phí 30 triệu đồng/ngày.
5 kỳ tích viết tên người Việt lên bản đồ y khoa thế giới năm 2025Những thành tựu đã phản ánh sinh động bước tiến vượt bậc của y học Việt Nam. Các chuyên gia Việt Nam bước thẳng vào những thách thức khó nhất, từ vi phẫu siêu tinh vi đến ghép đa tạng phức hợp.
Điều trị thành công cho người đàn ông trật khớp háng nhân tạo 2 lần, tưởng chừng tàn phếĐội ngũ bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn đã giúp người đàn ông 65 tuổi từng đối mặt với biến chứng trật khớp háng sau 2 cuộc phẫu thuật thất bại phục hồi lại khả năng đi lại.