Dựng chuyện có hội nghị, mạo danh kế toán Sở Xây dựng lừa bán tài liệuGần đây, tại Bình Định xảy ra tình trạng có người mạo danh kế toán Sở Xây dựng gọi điện cho lãnh đạo các huyện để lừa bán tài liệu phục vụ hội nghị. Sở Xây dựng tỉnh này đã phải phát thông báo để cảnh báo về tình trạng trên.
Giả danh công an lừa bán tài liệu phòng cháy, chữa cháyThời gian gần đây, nhiều cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn thị xã Sa Pa phản ánh tình trạng một số đối tượng giả danh Cảnh sát PCCC để bán sách, tài liệu liên quan đến công tác PCCC.
Giả danh Cảnh sát PCCC lừa bán tài liệu cho cơ quan, trường họcTự xưng là cán bộ Cảnh sát PCCC gọi về cơ sở thông báo sắp có đoàn kiểm tra, các đối tượng yêu cầu các đơn vị mua tài liệu với giá hàng trăm nghìn đồng mỗi bộ.
Những khái niệm cần biết cho người chập chững tìm hiểu về tiền điện tửNếu là người lần đầu tìm hiểu về thị trường tiền điện tử, dưới đây là những khái niệm và từ khóa bạn nên biết.
Cuộc gọi đến nhưng không nói gì: Chuyên gia tiết lộ mánh khóe lừa đảoTheo chuyên gia an ninh mạng, người dùng có thể bị tính phí cao hoặc sẽ trở thành nạn nhân bị lừa đảo bằng AI giọng nói từ những cuộc gọi không nói gì.
Cảnh báo cuộc gọi đến nhưng không nói gì: Dữ liệu người dùng có thể bị bánTheo chuyên gia, việc người dùng nhận cuộc điện thoại lạ nhưng không nói gì là một cách để các đối tượng có thể lọc dữ liệu (data) người dùng, bán data hoặc lên những kịch bản lừa đảo phù hợp.
Siêu lừa vẽ hàng loạt dự án bất động sản từ "con số 0", chiếm 400 tỷ đồngMở công ty với vốn điều lệ "ảo" lên tới 200 tỷ đồng, Lê Thị Hiền kêu gọi nhà đầu tư vào các dự án bất động sản không có thật; từ đó chiếm đoạt gần 400 tỷ đồng của hơn 1.600 nhà đầu tư.
"Nữ quái" ở Bình Dương cầm đầu băng nhóm mở tài khoản ngân hàng để lừa đảoNgười phụ nữ ở Bình Dương cùng đồng bọn thuê người mở tài khoản ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo, và bán tài khoản cho các đối tượng lừa đảo bên Campuchia.
Một phụ nữ suýt mất 250 triệu đồng sau lời đe dọa "nếu để lộ sẽ bị bắt"Bị đối tượng giả danh công an gọi điện đe dọa có liên quan đến vụ án ma túy, một người phụ nữ ở Thanh Hóa suýt mất 250 triệu đồng.
Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồngLâm Hoàng Ngân quê Trà Vinh giả gái kết bạn với người đàn ông "có khả năng tài chính" ở Cà Mau rồi bịa ra nhiều lý do để chiếm đoạt 5,6 tỷ đồng của ông này.
Cảnh giác tiền mất tật mang với các trò "lừa tình trực tuyến" tại Việt NamNhiều người dùng Internet tại Việt Nam đã bị mất tiền và tổn thương tâm lý sau khi trở thành nạn nhân của những kẻ "lừa tình", thực hiện những chiêu lừa đánh vào tình cảm.
Hơn 2.000 người ở TPHCM "sập bẫy" vay tiền lãi suất 0 đồngNguyễn Hoàng Thạch thuê 80 người giả nhân viên ngân hàng gọi điện giới thiệu gói vay tiền với lãi suất 0 đồng, lừa hơn 2.100 nạn nhân nộp tiền phí bảo hiểm rồi chiếm đoạt.