Người đàn ông suýt bị lừa chuyển khoản 100 triệu đồng cho "con dâu"Bị người lạ gọi điện mạo danh cơ quan công an, dựng chuyện tài khoản liên quan đến vụ việc "lừa đảo 1,6 tỷ đồng", ông L.V.T. suýt bị lừa chuyển khoản 100 triệu đồng cho "con dâu".
Thủ đoạn đặt trạm BTS giả trong vali để phát tán tin nhắn lừa đảoTrạm BTS giả có thể nhắn hàng nghìn tin một phút và 80.000-100.000 tin nhắn mỗi ngày. Nội dung các tin nhắn đi kèm với trang web cờ bạc trực tuyến hoặc mạo danh ngân hàng để lừa đảo
Một thanh niên Hà Nội bị thao túng tâm lý, lừa mất gần 30 cây vàngMột nam thanh niên ở Hà Nội vừa bị các đối tượng giả danh công an gọi điện lừa đảo, đe dọa và thao túng tâm lý, mang gần 30 cây vàng của gia đình đi bán lấy tiền rồi chuyển cho các đối tượng.
Tin lời công an rởm, cảnh giác với công an thật, bà lão suýt mất tiền tỷ"Cán bộ công an online" dặn người phụ nữ 75 tuổi cảnh giác với trưởng công an xã và cán bộ ngân hàng khiến bà lão suýt mất 1,3 tỷ đồng.
AI đang trở thành vũ khí chiến tranh tâm lý của tội phạm mạngTrí tuệ nhân tạo đang trở thành công cụ đáng sợ của tội phạm mạng, có khả năng tạo ra các kịch bản deepfake và thao túng tâm lý nạn nhân.
Ông lão 72 tuổi thoát bẫy lừa đảo qua mạng nhờ nhớ lời công an dặnNhận cuộc gọi đe dọa từ kẻ giả danh cán bộ pháp luật, yêu cầu rút tiền gửi, ông N.V.C., 72 tuổi, ở xã Mao Điền (Hải Phòng) đã kịp thời cảnh giác, tránh mất 50 triệu đồng.
Vụ Mr Pips: Công an Hà Nội đã bắt được Mr Hunter tại PhilippinesTheo Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, thời gian qua, đối tượng Lê Khắc Ngọ, tức Mr Hunter, đã bị Công an Hà Nội phối hợp lực lượng Cảnh sát Philippines bắt giữ, cùng một số đồng phạm.
Thái Lan bắt 4 người nghi là trùm lừa đảo Trung Quốc chạy từ Campuchia sangCảnh sát Thái Lan bắt giữ 4 nghi phạm người Trung Quốc ở Bangkok bị cáo buộc có liên quan đến các vụ lừa đảo trực tuyến, sau khi họ chạy khỏi chiến dịch trấn áp tội phạm tại Campuchia.
Công an Hải Phòng kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảoThấy người phụ nữ có biểu hiện lo âu, liên tục giao dịch ngân hàng, Công an phường Thành Đông (Hải Phòng) kịp thời phát hiện và ngăn chặn vụ lừa đảo giả danh công an.
Campuchia đột kích hang ổ lừa đảo trực tuyến, bắt 658 nghi phạmPhần lớn nghi phạm bị Campuchia bắt giữ trong 2 cơ sở lừa đảo trực tuyến là người nước ngoài.
Hong Kong đóng băng tài sản liên quan đến tập đoàn của ông trùm Chen ZhiGiới chức Hong Kong và Đài Loan đã đóng băng, thu giữ gần 500 triệu USD tài sản liên quan đến Tập đoàn Prince của ông trùm Chen Zhi.
Từ vụ AntEx Shark Bình, Mr Pips...: Lừa qua mạng chiếm đoạt 20.700 tỷ đồngLừa đảo “online”, theo các cơ quan điều tra, thậm chí đã và đang dẫn đến một dạng phạm tội toàn cầu.