Lừa đảo Facebook bùng phát mạnh, người tiêu dùng chú ýLiên tiếp gần đây, nhiều đối tượng lừa đảo lợi dụng sự nhẹ dạ của người dùng để tung ra nhiều chiêu tặng quà, thông báo trúng thưởng trên Facebook nhằm trục lợi. Người tiêu dùng cần lưu ý.
Màn kịch giao dịch vàng tinh vi khiến một phụ nữ mất hơn 100 triệu đồngĐối tượng lừa đảo giả dạng là trung gian ảo giữa người mua, bán vàng thông qua mạng xã hội, dàn dựng kịch bản giao dịch trực tiếp tại tiệm vàng uy tín nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.
Thanh niên lập tài khoản Facebook ảo "giăng bẫy" lừa hàng tỷ đồngNam thanh niên tại tỉnh Vĩnh Long tạo lập hàng chục tài khoản Facebook ảo, đăng các bài viết quảng cáo thiết bị điện tử nhằm mục đích chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua hàng.
Bộ Công an vạch trần thủ đoạn lừa đảo mua bạc tích trữTheo Bộ Công an, lợi dụng tình hình giá vàng trên thế giới có nhiều biến động, nhu cầu tích trữ vàng tăng cao, các đối tượng mạo danh các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý để lừa đảo.
Hứa giới thiệu việc làm qua Facebook để chiếm đoạt tiền của nạn nhânCông an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ một thanh niên 26 tuổi với cáo buộc lừa đảo qua mạng xã hội bằng hình thức giới thiệu việc làm giả để chiếm đoạt tiền của một cô gái tại Hà Nội.
Trưởng công an xã ngăn "trưởng công an xã dỏm" lừa đảoBị kẻ giả danh trưởng công an xã gọi điện lừa đảo, người phụ nữ 66 tuổi ở Hà Tĩnh lên trụ sở để gặp trưởng công an xã thật.
Mất gần 1,5 tỷ đồng vì liên lạc với "người thân" qua FacebookCông an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 2 đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.
Người đàn ông bán cà phê, vay tiền chuyển cho người yêu trên mạngThanh niên trú ở tỉnh Gia Lai đi vay mượn để chuyển tiền cho một đối tượng quen trên mạng xã hội. Rất may, nhân viên ngân hàng và công an đã kịp thời ngăn chặn giao dịch này.
Tổ chức lừa đảo quốc tế: Hàng nghìn tài khoản Facebook ảo vận hành thế nào?Sau khi có được tài khoản Facebook, Đồng thay đổi thông tin cá nhân, ảnh đại diện, bài đăng để biến nó thành vỏ bọc của "doanh nhân thành đạt". Đây là công cụ để nhân viên trong tổ chức dùng lừa đảo.
Lật tẩy bí mật gói quà 800 triệu USD từ nước ngoài gửi vềNgày 9/5, Công an xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, Bình Định cho biết, đã phối hợp với chủ tiệm vàng trên địa bàn kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chuyển tiền qua điện thoại.
Cách nhận diện trang Facebook "tích xanh" giả mạo để tránh bị lừa đảoBài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để nhận diện những trang Facebook giả mạo, ngay cả khi các trang này đã được gắn "tích xanh" để xác thực tài khoản và có lượng người theo dõi lớn.
Chủ hụi bị người phụ nữ dùng Facebook lừa 1,7 tỷ đồngNgười phụ nữ lập tài khoản Facebook giả, tham gia vào các dây hụi do chị T. ở Lâm Đồng làm chủ rồi lừa đảo, chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng.