Nghe tiếng còi phát ra từ cổ họng trẻ, bác sĩ lấy ra dị vật bất ngờBệnh nhi 6 tuổi được đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cấp cứu trong tình trạng khó thở, phát ra tiếng thở rít như tiếng còi từ khí quản.
Thiếu nữ thủng ruột vì nuốt nhầm... văn phòng phẩmCác bác sĩ đã lấy ra dị vật là cây ghim hồ sơ dài gần 2cm trong bụng nữ bệnh nhân 24 tuổi ở Hà nội.
Cô gái 17 tuổi phải mổ bụng vì thói quen nhiều người mắc phảiĐược đưa đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng nhiễm trùng ổ bụng, bụng có nhiều dịch mổ, cô gái đã phải trải qua cuộc đại phẫu, vừa mổ nội soi, vừa mổ mở để lấy ra dị vật là chiếc tăm nhỏ.
Trẻ sốt kéo dài, gia đình sốc khi biết do kim khâu gỉ đen trong người conCác bác sĩ đã phẫu thuật lấy ra dị vật là một nửa chiếc kim khâu dài 17mm từ phần mềm vùng cơ lưng trái của bé gái 3 tuổi, ở Phú Thọ. Gia đình không hề biết chiếc kim ở trong cơ thể con từ khi nào.
Đi làm răng, bé trai 3 tuổi bị kim chọc tủy 22mm rơi vào khí quảnBé trai 3 tuổi ở Quảng Trị phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng ho dữ dội sau khi kim chọc tủy dài 22mm bất ngờ rơi vào khí quản lúc làm răng.
Dị vật 6cm “mắc kẹt” trong thắt lưng vì tự châm cứuBệnh viện Quân y 103 vừa tiếp nhận điều trị một trường hợp bệnh nhân tự châm cứu khiến đoạn kim gãy dài 6cm đâm sâu vào thắt lưng.
Bé 10 tháng suýt thủng ruột vì nuốt điếu thuốc lá chứa mảnh kim loạiMột bé trai được đưa đến BVĐK Hồng Ngọc trong tình trạng nuốt phải một phần điếu thuốc lá, bên trong chứa mảnh kim loại, sắc như lưỡi dao. Các bác sĩ đã nhanh chóng nội soi và gắp thành công dị vật, cứu bé khỏi nguy cơ thủng ruột.
3 lầm tưởng phổ biến về bệnh viêm mũi dị ứngỞ Việt Nam, cứ 10 ca bệnh liên quan đến tai mũi họng thì có khoảng 3 ca (32%) là viêm mũi dị ứng. Dù vậy, nhiều người vẫn có những lầm tưởng về viêm mũi dị ứng, không điều trị hoặc tự điều trị sai cách khiến bệnh kéo dài và dễ thành mạn tính.
Số phận bi thảm của linh dương non vừa chào đờiLinh dương non vừa chào đời đã trở thành mục tiêu của bầy chó rừng. Bất chấp nỗ lực của linh dương mẹ, con non vẫn phải nhận cái kết bi thảm. Đây là một trong những hình ảnh động vật nổi bật tuần qua.
Nam sinh 16 tuổi bị thanh sắt dài 3m đâm xuyên từ đầu qua gáyĐi chơi với bạn vào đêm Trung thu, nam thanh niên ở Nghệ An bị thanh sắt dài 3m đâm xuyên thấu từ vùng đầu, mặt qua gáy. Các bác sĩ đã cưa bớt sắt, chuyển nam bệnh nhân ra Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.
Hy hữu bé gái bị cành cây đâm xuyên hậu môn, nằm trong bụng suốt 4 thángTai nạn hy hữu khi té xuống ao gần nhà khiến bé gái mang dị vật là cành cây dài 16cm trong ổ bụng suốt hơn 4 tháng.
Nuốt phải kẹp tóc, bé gái 5 tuổi nhập viện cấp cứuTai nạn xảy ra khi bé N.M.A. (5 tuổi, Phú Thọ) đang ở lớp học. Trong giờ chơi, bé ngậm kẹp tóc, vô tình nuốt phải.