Đi lấy rêu dưới suối, 2 học sinh đuối nước thương tâmĐược nghỉ học, 2 học sinh ở huyện Mường Lát (Thanh Hóa) rủ nhau ra suối lấy rêu về ăn, không may bị đuối nước thương tâm.
Người đàn ông mắc kẹt trên núi 10 ngày sống sót hy hữu nhờ một con daoMắc kẹt trong khe núi suốt 10 ngày vì bị thương và đói khát lại không có điện thoại hỗ trợ nhưng người đàn ông Đài Loan (Trung Quốc) sống sót hy hữu nhờ sự trợ giúp của một con dao nhỏ.
Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng khi bị soi mói giới tính, đốc thúc lấy vợĐàm Vĩnh Hưng nói anh nhận nhiều câu hỏi hối thúc lấy vợ, nhiều lời tò mò về danh tính người yêu, soi mói anh là "trai hay gái"... Nam ca sĩ cho biết ở tuổi 52, anh không quan trọng chuyện kết hôn.
Run rẩy nếm thử món “lá ngón xào, rêu nấu canh” ở Tây BắcVùng cao Tây Bắc không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp như tranh vẽ mà ẩm thực ở đây cũng rất phong phú và đa dạng. Trong đó nhiều món ăn như: lá ngón xào tỏi, canh rêu, bọ xít rang lá chanh… với cách chế biến cầu kỳ, trở thành những đặc sản “hiếm có, khó tìm”.
Những đặc sản có công dụng “trường thọ” ở Việt NamKhông ai có thể ngờ rằng, loài rêu đá mọc dưới lòng suối hay nắm lá cây rừng lại được người dân vùng sơn cước nâng niu, giữ gìn như một bảo vật quý giá. Bởi lẽ với họ, đây đều là những vật phẩm có khả năng tăng cường tuổi thọ, giúp người già sống lâu mà vẫn minh mẫn, dẻo dai…
Lên Tây Bắc, thưởng thức đặc sản từ… rêuRêu vốn dĩ chỉ được coi là 1 loại thủy sinh, nhưng với người dân tộc Tày, rêu đá là một nét văn hóa đặc sắc trong văn hóa ẩm thực. Đây là một món ăn vừa ngon, vừa bổ, lại có hương vị rất riêng.
Cơ quan sinh sản của rêu tản là cảm hứng thiết kế cho ống pipetỐng pipet mới được thiết kế dựa trên hình dạng của cơ quan sinh sản của rêu tản. Dụng cụ này giữ một giọt nước nhờ sức căng bề mặt của nước.
Thủy chung rêu đá rừng sâuRừng bây giờ ngày càng lùi xa, chỉ sợ đến một lúc nào đó khi ở dưới xuôi biết đến món ăn độc đáo này thì rêu đã rất ít đi rồi. Mà mùa rêu thì qua nhanh, đầu mùa thu, rêu rộ lên xanh mơn mởn rồi… già đi…
Lên Điện Biên thưởng thức đặc sản rêu đá của người TháiĐến Điện Biên, có một món ăn mà ai cũng muốn một lần thưởng thức, đó là rêu đá của dân tộc Thái. Món rêu đá đặc biệt này không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn là một bài thuốc quý giúp lưu thông khí huyết, giải độc và chống cao huyết áp.
Ở nhà mùa dịch, học cách trồng cây không cần chậu của người NhậtKokedama là hình thức trồng cây không cần chậu của Nhật Bản. Cách trồng này phản ánh một phần triết lý sống Wabi Sabi của người Nhật: Đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên và mộc mạc.
Lạ lùng thú chơi đưa rừng vào bình thủy tinh, vẽ kỳ quan bằng cây, cỏThú chơi Terrarium và Aquarium - sáng tạo hệ sinh thái xanh, kỳ quan sống động ngay trong những chiếc bể thủy tinh - đang được nhiều người say mê.
Tiết canh rừng – đặc sản có “một không hai” ở Điện BiênMặc dù không quá phong phú, nhưng ẩm thực ở Điện Biên lại ghi điểm bởi sự độc đáo, đặc biệt là các món đặc sản từ rau rừng. Đến với mảnh đất hào hùng này, từ tiết canh rừng, nộm hoa ban cho đến món nhót xanh cuốn bắp cải,… chắc chắn cũng sẽ khiến du khách phải hài lòng.