Đi lấy rêu dưới suối, 2 học sinh đuối nước thương tâmĐược nghỉ học, 2 học sinh ở huyện Mường Lát (Thanh Hóa) rủ nhau ra suối lấy rêu về ăn, không may bị đuối nước thương tâm.
Độc lạ, nghề hái dún giữa lưng chừng trờiSau cơn mưa rào mùa hạ, dún (mầm rêu) mọc đầy trong các khe đá tai mèo. Nông dân ở Ninh Bình leo lên núi cao hái dún đá về bán, hàng đắt như tôm tươi.
Ép rêu "ngủ đông", chàng trai hướng nội kiếm trăm triệu đồngLà người hướng nội, mong muốn làm việc gắn kết với thiên nhiên, Nhật Hoàng trở thành thợ chế tác tranh rêu nghệ thuật, kiếm hàng chục triệu đồng đến trăm triệu đồng/tháng.
Thăm ngôi cổ tự nổi tiếng với giai thoại hiếu thảo giữa mùa Vu lanKhông chỉ nổi tiếng với cảnh sắc bình yên, thơ mộng, Tổ đình Từ Hiếu - một danh lam cổ tự của vùng đất Cố đô Huế còn được nhiều người biết đến với giai thoại kể về tấm lòng hiếu thảo.
Nguyên Bí thư Hội An: "Người ta yêu mến di sản Chùa Cầu mới có ý kiến"Ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành ủy Hội An, cho rằng người dân yêu mến di tích Chùa Cầu mới có ý kiến. Nếu không ai có ý kiến, thờ ơ là vì không yêu di tích Chùa Cầu nói riêng và Hội An nói chung.
Cô gái Hà Nội làm bánh trung thu làng quê Bắc Bộ nặng 30kg, 5 ngày mới xongBánh trung thu nặng 30kg, lấy cảm hứng từ làng quê Bắc Bộ của Thùy Dương (ở Hà Nội) khiến nhiều người xuýt xoa "đẹp không nỡ ăn".
Nỗi lo của những người Hà Nội 40 ngày bị nước lũ bao vâyĐối mặt với trận lụt "trăm năm chưa từng thấy", chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng qua, nhiều người dân tại rốn lũ Hà Nội đã có khoảng 40 ngày sống giữa biển nước.
Run rẩy nếm thử món “lá ngón xào, rêu nấu canh” ở Tây BắcVùng cao Tây Bắc không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp như tranh vẽ mà ẩm thực ở đây cũng rất phong phú và đa dạng. Trong đó nhiều món ăn như: lá ngón xào tỏi, canh rêu, bọ xít rang lá chanh… với cách chế biến cầu kỳ, trở thành những đặc sản “hiếm có, khó tìm”.
Những đặc sản có công dụng “trường thọ” ở Việt NamKhông ai có thể ngờ rằng, loài rêu đá mọc dưới lòng suối hay nắm lá cây rừng lại được người dân vùng sơn cước nâng niu, giữ gìn như một bảo vật quý giá. Bởi lẽ với họ, đây đều là những vật phẩm có khả năng tăng cường tuổi thọ, giúp người già sống lâu mà vẫn minh mẫn, dẻo dai…
Lên Tây Bắc, thưởng thức đặc sản từ… rêuRêu vốn dĩ chỉ được coi là 1 loại thủy sinh, nhưng với người dân tộc Tày, rêu đá là một nét văn hóa đặc sắc trong văn hóa ẩm thực. Đây là một món ăn vừa ngon, vừa bổ, lại có hương vị rất riêng.
Cơ quan sinh sản của rêu tản là cảm hứng thiết kế cho ống pipetỐng pipet mới được thiết kế dựa trên hình dạng của cơ quan sinh sản của rêu tản. Dụng cụ này giữ một giọt nước nhờ sức căng bề mặt của nước.
Thầy giáo bóc vỏ tràm thành 200 lớp mỏng làm tranh độc đáoNhững tấm vỏ tràm được ông Cảnh làm sạch rồi tách thành khoảng 200 lớp mỏng hơn cả giấy. Vỏ tràm mỏng tang được sử dụng làm tranh sếu sinh động.