Mã số 2037: 3 bà cháu lấy gốc cây làm nhàNói không có nhà thì không đúng, nhưng căn nhà 20m2 xập xệ chỉ vừa đủ kê hai cái bàn thờ: một của bố, một của mẹ. Hai đứa trẻ thơ cùng bà ngoại già yếu đành chấp nhận căng bạt dưới gốc cây làm nơi trú mưa, tránh nắng.
Hơn 60 triệu đồng đến với 3 bà cháu lấy gốc cây làm nhàNgày 26/1, PV Dân trí đã trao số tiến hơn 60 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ tới hoàn cảnh gia đình cháu Nguyễn Thị Thùy Dương, nhân vật trong bài viết: “3 bà cháu lấy gốc cây làm nhà”.
Món quà cuối năm đến với bà cháu lấy gốc cây làm nhàDẫu biết rằng, cuộc sống tinh thần của 3 bà cháu không được trọn vẹn, nhưng món quà vật chất đã phần nào vơi đi những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Tết này, 3 bà cháu cũng đã có điều kiện cho một cái Tết no đủ.
Những cuộc giao dịch hàng chục triệu vào giờ “thiêng” ở chợ hoa TếtTừ 22h đêm đến 3h sáng tại chợ hoa phường Long Xuyên (tỉnh An Giang), giới mộ điệu bắt đầu săn lùng kiểng lạ. Những cuộc giao dịch hàng chục triệu đồng diễn ra nhanh chóng giữa người bán và người mua.
Bán mai ế, tiểu thương bất ngờ được người dân TPHCM ủng hộMang hơn 100 chậu mai vào TPHCM bán Tết, tiểu thương quê Gia Lai từng thấp thỏm vì vắng khách. Khi câu chuyện mưu sinh của anh được chia sẻ trên mạng xã hội, gian hàng dần nhộn nhịp trở lại.
Du khách choáng ngợp không gian xuân Hà NộiDean (du khách Mỹ) cho biết, anh cảm thấy rất hạnh phúc, đặc biệt choáng ngợp với vẻ đẹp rực rỡ tại sự kiện "Không gian hoa xuân" Hà Nội.
Người bán đào, mận ở Hà Nội treo biển xả hàng, giảm sâu 65% dù mới 25 TếtQua ngày ông Công, ông Táo, một số tiểu thương bán hoa Tết ở Hà Nội bắt đầu xả hàng để thu hồi vốn do sức mua chậm.
Tiểu thương mang đào Tết vào TPHCM bán hết 500 cây, 3h sáng khách vẫn muaKhông khí mua bán hoa đào Tết tại nhiều tuyến đường ở TPHCM đã bắt đầu sôi động. Khách chưa đông như cao điểm cận Tết, song các tiểu thương vẫn phấn khởi, kỳ vọng sức mua tăng mạnh những ngày cuối.
Nhộn nhịp mua bán ở chợ cây cảnh lớn nhất miền Bắc dịp sát TếtCàng đến sát Tết, lượng tiểu thương và hành khách đổ về chợ cây cảnh Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên) càng tăng. Cảnh mua bán diễn ra tấp nập, xe cộ, hàng hóa ra vào liên tục.
Gốc bưởi hơn 100 tuổi, có 400 quả ở Hưng Yên khiến người xem choáng ngợpTại một nhà vườn ở xã Mễ Sở (Hưng Yên), gốc bưởi cổ hơn 100 năm tuổi, sai trĩu tới 400 quả, đang khiến nhiều người không khỏi choáng ngợp.
Diện mạo mới ở nơi "đất nước bị chia đôi" 72 năm trướcSau quá trình tu bổ, tôn tạo, Di tích Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải ở tỉnh Quảng Trị đã có nhiều thay đổi về diện mạo nhưng vẫn bảo đảm yếu tố nguyên gốc, tính xác thực lịch sử.
Giống mai "đặc sản", tỏa ra mùi thơm đặc biệt được xuất khẩu ở An GiangGiống mai dảo Tân Châu lâu nay nổi danh ở ĐBSCL, chuyên xuất đi các nước láng giềng. Giống mai này cho hoa ít nhất 8 cánh, có khi từ 10 đến 15 cánh, đường kính hoa 6-8cm và có hương thơm đặc biệt.