Chỉ đạo làm rõ vụ lấy đất ruộng của dân cho cán bộ đào ao nuôi cá!Liên quan đến vụ việc 16 hộ dân ở thôn Cự Lâm (xã Vượng Lộc, Can Lộc) bị lừa đổi đất ruộng lấy đất hoang hóa để cho các bộ huyện đào ao nuôi cá, huyện Can Lộc đã chỉ đạo các phòng, ban và chính quyền địa phương xác minh làm rõ.
Doanh nghiệp ngang nhiên múc ruộng, khoét núi lấy đất trái phép tại Bình ĐịnhSau khi tự ý hợp đồng với người dân để lấy đất ruộng bán, một doanh nghiệp tư nhân còn ngang nhiên đưa máy móc vào khu vực núi Đất tại xã Cát Nhơn (huyện Phù Cát, Bình Định) khoét núi lấy đất để san lấp mặt ruộng đã lấy trước đó.
Mâu thuẫn đất đai, chàng rể đâm 4 anh em bên vợ thương vongMâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai, Nguyễn Tấn Phát dùng dao đâm, chém 4 người anh em bên vợ. Vụ xô xát khiến một người chết, 3 người bị thương.
Nông dân ngậm ngùi nhổ bỏ hàng chục tấn rau ế già trên ruộngSau Tết, thời tiết thuận lợi, nông dân ở Bến Tre sản xuất được lượng lớn rau màu. Tuy nhiên hàng không bán được, người trồng lại phải đổ bỏ công sức hàng tháng trời, phá rau để trồng vụ mới.
Mùa này có gì ở một trong 4 làng cổ đẹp nhất Việt NamTháng 3, lúa đang thì con gái bao quanh làng cổ Lộc Yên. Đây là một trong 4 ngôi làng cổ đẹp nhất Việt Nam, với những ngôi nhà rêu phong hàng trăm năm tuổi, những bờ tường đá cổ kính…
8 người bị khởi tố vì tự ý cất bốc, di dời nhiều ngôi mộNguyễn Văn Cầm và 7 đồng phạm ở Hà Tĩnh bị khởi tố vì tự ý đào, cất bốc, di dời 8 ngôi mộ của một dòng họ ở địa phương sang chôn tại bờ ruộng.
Nghề "làm một ngày ăn cả năm" ở Sa Huỳnh được công nhận di sản văn hóaNghề làm muối ở Sa Huỳnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Người đàn ông mỗi đêm tiêu diệt hàng trăm con chuột đồngMỗi đêm, anh Nguyễn Văn Hùng ở Quảng Nam bắt hơn 350 con chuột, mang về làm thịt, bán với giá 40.000 đồng/kg.
Chi 10 triệu làm vườn trên mái, mẹ đảm Hà Nội khiến khách đến chơi bất ngờĐại diện một công ty giống cây trồng của Nga không khỏi bất ngờ trước thành quả làm vườn ngay giữa không gian phố thị, nhà cửa san sát của chị Thêu.
Vụ "phù phép" 1.600m2 đất của dân vào tay doanh nghiệp: Hủy sổ đỏ cấp saiSở TN&MT tỉnh Phú Yên vừa có thông tin phản hồi liên quan đến vụ hơn 1.600m2 đất lúa của người dân chưa được bồi thường bị đơn vị này cấp cho doanh nghiệp làm dự án.
Đi tìm mùa len trâu ở cánh đồng nước nổi miền TâyVào mùa nước nổi, các cánh đồng tại miền Tây ngập sâu. Người dân lùa trâu đến những gò đất, bãi ruộng gặt chạy lũ tìm thức ăn cho trâu, đồng thời cũng là để chúng nghỉ ngơi, lấy lại sức chờ nước rút.
Hải Phòng điều tra, xử lý "đất tặc"Lãnh đạo huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) yêu cầu các xã, thị trấn thành lập tổ công tác xác minh, điều tra, xử lý các trường hợp khai thác trái phép lớp đất bề mặt ruộng mang đi nơi khác.