Tung lò mò: Món ăn độc đáo từ… ruột bòTung lò mò hay lạp xưởng bò là một trong những đặc sản vô cùng đặc biệt của người Chăm sinh sống tại Châu Đốc - An Giang.
Lạp xưởng bò của người Chăm An Giang được xác lập kỷ lục.Ngày 23/ 10, Trung tâm xúc tiến du lịch An Giang cho biết: một trong những món ngon ở An Giang vừa được xác lập kỷ lục đó là “Tung lò mò – lạp xưởng bò”, loại đặc sản nổi tiếng của người Chăm An Giang.
Lạ mắt với món Tung lò mò, tôm sú to bằng bàn tayTrong không gian liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam 2019 tại Đầm Sen, nhiều thực khách tròn xoe mắt với món Tung lò mò, tôm sú to bằng bàn tay 1kg chỉ 4 con… Đây là hoạt động hội tụ nhiều tinh hoa ẩm thực từ các tỉnh thành phía Nam và Tây Nguyên. Liên hoan sẽ kéo dài đến 2/6.
VĐV nhảy cầu xinh đẹp sau giờ luyện tập: Bán lạp xưởng, đi nhảy KpopHàng ngày, sau giờ tập ở trung tâm huấn luyện, Phương Anh trở về nhà giúp bố mẹ bán lạp xưởng. Thỉnh thoảng, cô cũng dành thời gian cho một niềm đam mê khác là nhảy Kpop.
Tung lò mò: Đặc sản độc đáo từ… ruột bò của người ChămVào đến một số khu vực ở An Giang, du khách có thể dễ dàng bắt gặp nhiều cuộn màu đỏ sẫm phơi đầy trên những cây sào hay sạp tre. Đó là tung lò mò – một đặc sản nổi tiếng và độc đáo của người Chăm.
Về An Giang thưởng thức món tung lò mòCùng với các cộng đồng dân cư khác, cộng đồng người Chăm ở An Giang có những món ăn hết sức thú vị, một trong số đó phải kể đến món tung lò mò – món ăn hấp dẫn từ cái tên tới hương vị độc đáo.
Bán cả chục tấn lạp xưởng mùa Tết, thu lợi hơn 1 tỷ đồngDịp Tết, mỗi ngày cơ sở lạp xưởng tại ở miền Tây đưa ra thị trường từ 500 - 700kg để phục vụ nhu cầu của người dân. Dự kiến, dịp Tết năm nay cơ sở này sẽ đưa ra thị trường 10 tấn lạp xưởng.
Những món ngon ở An Giang khiến thực khách mê mẩnAn Giang là một vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều sản vật cùng khung cảnh hữu tình. Không những thế, các món ngon đậm chất miền Tây Nam Bộ nơi đây cũng khiến nhiều người quyến luyến không muốn rời xa.
Cô gái vùng biên kiếm 60 triệu đồng mỗi tháng từ thổ cẩmLà thành viên của gia đình duy nhất còn lưu giữ nghề dệt thổ cẩm của người Chăm ở An Giang, chị Saphynah sau khi đi du nước ngoài đã quyết về quê làm giàu, phục hưng nghề truyền thống.
Choáng với bát phở tiền triệu, cơm hộp 29 triệu đồng ở Việt NamNhững món bình dân ở Việt Nam như: phở, cơm chiên, bánh mỳ... được nâng tầm với nguyên liệu đắt đỏ thượng hạng có giá bán cao gấp cả trăm lần so với thị trường.
Bỏ đại học y vì nghĩ không hợp, người đàn ông thành triệu phú hươuHọc hết năm thứ 2, Khoa điều dưỡng, Đại học Y khoa Vinh (Nghệ An), anh Vũ Văn Quế bất ngờ bỏ ngang. Sau nhiều lận đận, giờ đây, anh Vũ Văn Quế đã trở thành triệu phú.
Lạp xưởng, ăn sao cho đúng?Đa số lạp xưởng được làm từ thịt heo với phụ liệu là mỡ heo, ruột heo... (thời gian sau có một số lạp xưởng được làm từ tôm, thịt gà hay bò), chứa khá nhiều cholesterol và các axít béo no không tốt cho tim mạch và các bệnh liên quan đến chuyển hoá lipit máu.