Hơn 2.700 công nhân sẽ nhận lương tháng 13 khi công ty ngừng hoạt độngNgày 30/12, Công ty TNHH Panko Vina, TPHCM thông báo sẽ chi trả lương tháng 13 cho hơn 2.700 công nhân mất việc sau khi công ty này ngừng hoạt động.
Tài xế Xanh SM có lương tháng 13Tài xế Xanh SM được nhận lương tháng 13 cùng thưởng Tết. Chế độ này mang đến niềm vui và tạo sự yên tâm cho đông đảo tài xế.
Hơn 2.600 công nhân tại công ty giải thể trước Tết mong nhận lương tháng 13Hơn 2.600 công nhân của Công ty TNHH Panko Vina mong muốn được công ty trả lương tháng 13 sau khi công ty ngưng hoạt động vì họ đã làm việc hết năm 2025.
Khi lương tháng 13... "ra rìa"Lương tháng thứ 13 không nằm trong top 10 chế độ mà người lao động đang nhận được. Lương cơ bản và bảo hiểm y tế cá nhân vẫn là hai chế độ phúc lợi căn bản nhất.
Doanh nghiệp may hỗ trợ lương tháng 13, thưởng Tết theo năng lựcMột số doanh nghiệp may mặc tại Quảng Trị đã lên kế hoạch hỗ trợ lương tháng 13 cho công nhân, đặc biệt sẽ thưởng Tết dựa trên căn cứ năng lực làm việc.
Hơn 700 công nhân may ngừng việc, yêu cầu lương tháng 13Hơn 700 công nhân nhà máy may tại thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã ngừng việc tập thể do công ty chậm đóng bảo hiểm xã hội, chậm trả tiền lương và thưởng tháng 13.
Không có lương tháng 13, gần 700 CN Công ty Sunny Wide VN ngừng việcNgày 28.1, gần 700 công nhân công ty TNHH Sunny Wide VN, công ty sản xuất và gia công hàng may mặt tại khu công nghiệp Mỹ Phước 1 tỉnh Bình Dương, đã dừng việc tập thể đòi lương tháng 13.
Doanh nghiệp thưởng lương tháng 13 cho người mới, tuyển lao động lớn tuổiSau thời gian dài thiếu nhân sự, nhiều doanh nghiệp ở phía Nam đang triển khai các kế hoạch thu hút người lao động nhằm kịp tiến độ cho các đơn hàng mới.
“Mong có lương tháng 13 để sắm Tết”“Cứ Tết về, đọc báo thấy người ta thưởng Tết tiền tỷ, giáo viên chúng tôi lại ngậm ngùi. Không có nguồn để thưởng, chúng tôi chỉ mong được Nhà nước cho hưởng lương tháng thứ 13 để có tiền sắm Tết” - một giáo viên Nghệ An chia sẻ.
Nên giã biệt lương tháng 13?Làm thế nào để lương thưởng trở thành công cụ giúp doanh nghiệp giữ chân người lao động? Xu hướng trả lương hiện nay ra sao? Cuộc khảo sát về tiền lương năm 2007 tại Việt Nam của tập đoàn Navigos đã cho thấy nhiều điều thú vị.
Allunee duy trì thưởng, quà Tết, đồng hành cùng người lao độngDù hoạt động kinh doanh còn đối mặt với nhiều khó khăn, Công ty TNHH Allunee vẫn duy trì lương tháng 13, thưởng và quà Tết cho người lao động.
Ngân hàng rục rịch thưởng Tết, nhân viên bàn tán, hồi hộp chờ con sốHầu hết ngân hàng đã chi lương tháng 13 và thưởng Tết Dương lịch. Nhân viên không ít bên đang hồi hộp chờ đợi chính sách thưởng Tết Nguyên đán, dự đoán có thể lên đến hàng trăm triệu đồng/người.