Công chức lãnh đạo không kiêm nhiệm đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lậpBộ Nội vụ cho biết Luật cán bộ, công chức năm 2025 không quy định công chức lãnh đạo, quản lý kiêm nhiệm người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.
Nhà do bố mẹ chồng góp tiền, vợ tôi lại muốn đón… mẹ đẻ về ở chungVợ tôi muốn đón mẹ mình lên thành phố sống cùng vì bà già yếu, không có ai chăm sóc. Nhưng tôi lại thấy điều đó khó xử vô cùng.
TPHCM bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm trong việc phát triển đường sắtNgoài việc bảo vệ người năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, Ban chỉ đạo phát triển hệ thống mạng lưới đường sắt TPHCM sẽ điều động, thay thế cán bộ không đáp ứng yêu cầu.
Ông Lê Trọng Yên làm Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Lâm ĐồngÔng Lê Trọng Yên vừa được phân công nhiệm vụ Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lâm Đồng. Ông Yên được giao điều hành công tác chung của UBND tỉnh khi chủ tịch đi vắng.
Học Bác từ những việc nhỏ, vì dân từ những việc gầnHọc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều chi bộ ở xã Đông Hòa (An Giang) chuyển biến rõ nét trong phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc.
Voices of Galaxy tập 2: Khi AI thúc đẩy tinh thần thế hệ lãnh đạo mớiTrong tập 2 Voices of Galaxy, Samsung khắc họa hành trình chèo lái tổ chức của thế hệ lãnh đạo trẻ giữa làn sóng công nghệ thay đổi không ngừng. Đây vừa là thách thức, nhưng cũng là bài kiểm tra bản lĩnh cho người dẫn đầu.
Đề xuất mở rộng nhóm cán bộ, công chức được tăng thêm thu nhậpHà Nội dự kiến chi 1.985 tỷ đồng thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức.
Tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giảTừ nay đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chính phủ yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường ra quân, kiểm tra, xử lý vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả với tinh thần liên tục, không ngừng nghỉ.
Lai Châu tăng tốc cải cách hành chính: Đổi mới tư duy, nâng cao chất lượngLai Châu xác định cải cách hành chính là thay đổi tư duy lãnh đạo, sắp xếp lại cách làm và nâng chuẩn phục vụ. Tỉnh triển khai đồng bộ giải pháp, xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, chuyên nghiệp.
Nâng cao nghiệp vụ chính sách người có công cho công chứcNgày 25/11, tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Kim Bôi, Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng năm 2025.
Đừng để học sinh “không biết, chưa nghe” đến tổ tư vấn tâm lý học đườngMặc dù các trường học đều đã thành lập tổ tư vấn tâm lý học đường, tuy nhiên không phải học sinh nào cũng biết đến hay tìm đến tổ chức này khi rơi vào tình huống có bạo lực.
Những điều nào được kiến nghị hiệu chỉnh từ "xả lũ" trong quy địnhĐà Nẵng kiến nghị xem xét hiệu chỉnh cụm từ “xả lũ” bằng “vận hành điều tiết qua tràn xả sâu” ở các điều 28, 30, 31, 34. Các điều này quy định về trách nhiệm của chủ hồ, thành phố và cấp bộ.