Lãnh đạo Hồi giáo công nhận Đông Jerusalem là thủ đô PalestineTrong một động thái đáp trả lại việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô Israel, lãnh đạo các nước thuộc Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) ngày 13/12 đã ra tuyên bố chung công nhận Đông Jerusalem là thủ đô Palestine.
Lãnh đạo Hồi giáo bị bắn chết giữa đường phố New YorkGiáo sĩ Imam Maulama Akonjee và trợ lí của ông đã bị một tay súng bắn chết ngay sau khi rời khỏi lễ cầu nguyện tại một nhà thờ ở New York (Mỹ) chiều 13/8.
Lãnh đạo Hồi giáo Anh kêu gọi IS thả con tin người AnhNgày 17/9, lãnh đạo của người Hồi giáo tại Anh đã gửi một bức thư tới báo giới để kêu gọi nhóm Hồi giáo cực đoan nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria thả con tin người Anh Alan Henning.
Pháp không chiến đấu với Hồi giáo mà với chủ nghĩa khủng bốThủ tướng Pháp Manuel Valls ngày 13/1 tuyên bố, đất nước của ông đang trong cuộc chiến với chủ nghĩa khủng bố, cực đoan chứ không phải với Hồi giáo. Trong một diễn biến khác, các lãnh đạo Hồi giáo cũng kêu gọi người dân bình tĩnh trước bìa số báo mới nhất của Charlie Hebdo.
“Thầy phù thủy” Maliki có giải được lời nguyền ở Iraq?Có lẽ người Iraq hy vọng Thủ tướng mới được đề cử Jawad al-Maliki có thể thực hiện được lời hứa đoàn kết đất nước đang "tan đàn xẻ nghé", song vẫn đang chờ đợi một kế hoạch quan trọng của nhà lãnh đạo Hồi giáo dòng Shiite này.
Ký ức về Cách mạng tháng Tám của người trong cuộc và góc nhìn chuyên giaDù thời gian trôi qua gần thế kỷ nhưng ký ức về những ngày sục sôi của cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Huế vẫn như in trong tâm trí cụ Nguyến Xuyến 100 tuổi.
Lãnh đạo Nga - Trung hội đàm, ca ngợi mối quan hệ chiến lược chưa từng cóTổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi mối quan hệ song phương chặt chẽ trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Tổng thống Nga nêu điều kiện đạt được hòa bình bền vững ở UkraineTổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng vấn đề mở rộng NATO về phía đông phải được giải quyết để có thể đạt được hòa bình bền vững ở Ukraine.
Mục đích, ý nghĩa chuyến công tác Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh ChínhThủ tướng Phạm Minh Chính sẽ trao đổi chiến lược, tăng cường tin cậy chính trị với các nhà lãnh đạo của Trung Quốc, tìm ra giải pháp với các vấn đề tồn tại giữa hai nước, đặc biệt là vấn đề Biển Đông.
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9Báo Dân trí trân trọng giới thiệu toàn văn bài diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Lãnh đạo Triều Tiên thị sát nhà máy chế tạo vũ khíNhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát một nhà máy chế tạo vũ khí mới nhằm tăng cường năng lực quốc phòng của Triều Tiên.
Chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9Tối 1/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025).