Làng làm bánh chưng "dâng vua": Có hộ gia đình luộc 5.000 bánh mỗi ngàyĐến với xã Cát Trù (nay là Phú Cát, xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) ngày giáp Tết, những bếp luộc bánh chưng luôn đỏ lửa, có hộ gia đình xuất ra thị trường 5.000 bánh mỗi ngày.
Làm từ mờ sáng bên nồi nước sôi, phụ nữ làng bánh kiếm tiền triệu mỗi ngàyRạng sáng, dọc đường làng Mỹ Lồng là la liệt những liếp bánh mùi thơm ngậy nồng nàn. Trong lò bánh, những phụ nữ đang luôn tay vừa tráng, vừa gỡ những lớp bánh mỏng trên mặt nồi nước sôi sùng sục.
Có 5 tấm bằng, chàng trai nấu bánh chưng bằng máy, "làm 1 tháng ăn cả năm""Làm một tháng, đủ ăn cả năm" là câu nói tếu táo của anh Đặng Văn Đoàn về doanh thu của nghề gói bánh chưng dịp Tết Nguyên đán.
Độc đáo đặc sản "bánh tráng trăm năm" ở Bình ĐịnhTheo chị Thành, các bậc cao niên trong làng kể lại, nghề làm bánh tráng ở Trường Cửu đã có từ hàng trăm năm trước. Đây là nghề mưu sinh chính của làng, nuôi lớn nhiều thế hệ người dân.
Kho nông cụ tái hiện một thời lao động vất vả ở nông thôn xưaHàng trăm nông cụ qua các thời kỳ lịch sử được trưng bày tại nhà truyền thống huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) giúp người xem được trở về ký ức về một thời lao động, sản xuất nông nghiệp nông thôn xưa.
Festival Phở 2024 khai mạc thu hút hàng nghìn người tham dựChiều ngày 15/3, Lễ khai mạc Festival Phở 2024 với chủ đề "Con đường phở Việt" diễn ra tại TP Nam Định.
Những hình ảnh thân thuộc của làng quê Bắc BộLàng quê ở Bắc Bộ với những công trình kiến trúc, không gian, bố cục mang nét đặc trưng, tương đồng luôn là hình ảnh thân thuộc in đậm trong tâm trí.
Bún mọc vỉa hè Hà Nội gần 30 năm, chủ quán "nặn" tới đâu bán tới đóQuán bún mọc măng tiết của bà Nguyễn Thị Tính nằm ở phố Cầu Đông (Hà Nội) bán khoảng 400 bát mỗi ngày.
Thợ "làm vàng" đắt hàng ở làng kiếm tiền từ nghề... nghịch đấtNgười ta dường như quên tên "cúng cơm" của cụ, mà gọi bằng cái tên "bà Vàng" bởi ở làng nghề hàng trăm năm tuổi này, cụ nức tiếng nhờ việc làm những chiếc vung đều, đẹp, vừa vặn miệng nồi...
Người mắc "nghiệp" với nghề "ngồi tức ngực, đứng rát da"Những người đàn bà làng nồi đất Trù Sơn lúc làm việc bao giờ cũng có tư thế ngồi rất lạ. Hầu như, cả phần ngực của họ tì hẳn vào đầu gối, ngày này qua tháng khác...
Lập hồ sơ đưa phở Việt trở thành Di sản văn hóa thế giớiMới đây, họp báo công bố thông tin về "Festival Phở 2024" với chủ đề "Con đường phở Việt" đã diễn ra tại Hà Nội.
Chuyện thịt heo khao bạn thuyền trong Tết xưa ở làng biển Đà NẵngMột thuyền có 12-13 người sẽ góp tiền mua heo, vào sáng 30, họ cùng nhau làm heo để chia thịt về ăn Tết. Đó là ký ức Tết xưa ở những làng ven biển tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.