Làng nghề bánh đa ở xứ Nghệ vẫn luôn đỏ lửa giữa trời nắng 40 độ CHuyện Đô Lương (Nghệ An) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa truyền thống. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, như: gạo, vừng đen, và gia vị các loại khác, người dân ở nơi đây đã tạo nên loại bánh đa có hương vị đặc trưng của xứ Nghệ.
Tráng, quạt hơn 1.000 bánh đa mỗi ngày vẫn không đủ hàng bán TếtNhững ngày cận Tết Nguyên đán, người dân làng nghề bánh đa Đắc Châu nổi tiếng ở xứ Thanh làm việc hết công suất, có những hộ dân mỗi ngày tráng hơn 1.000 bánh đa vẫn không đủ hàng bán.
01:36Tráng hơn 1.000 bánh đa mỗi ngày vẫn không đủ hàng bán TếtNhững ngày cận Tết Nguyên đán, người dân làng nghề bánh đa Đắc Châu nổi tiếng ở xứ Thanh làm việc hết công suất, có những hộ dân mỗi ngày tráng hơn 1.000 bánh đa vẫn không đủ hàng bán.
Món bánh tiến vua thành đặc sản nổi tiếng giúp dân quê kiếm tiền đều tayTừng dùng để dâng lên vua, bánh răng bừa ngày nay là đặc sản nổi tiếng ở xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nhiều năm qua, nhờ làm bánh "tiến vua", người dân nơi đây có thu nhập ổn định.
Phó giáo sư lớn lên ở nơi chỉ có 1 y sĩ và trăn trở cứu cuộc đời bệnh nhânSinh ra ở làng chài nghèo, cậu bé ngày nào từng cho rằng được đi học đã là một sự may mắn, nay đã có hơn 30 năm làm bác sĩ để thực hiện ước mơ cứu thật nhiều người bệnh.
Nghị lực của thầy giáo không có bàn chân, suýt bị chôn khi mới sinhSinh ra với cơ thể khiếm khuyết, nhưng ý chí và nghị lực đã giúp thầy Đào Thanh Hương ở Thanh Hóa chinh phục ước mơ làm nhà giáo. Gần 30 năm qua, thầy Hương truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học trò.
Lần đầu miền Tây có lễ hội tôn vinh làng gạch trăm tuổi mệnh danh là di sảnLễ hội "Gạch - Gốm đỏ - Kinh tế Xanh" tại Vĩnh Long nhằm thúc đẩy sự phát triển của làng nghề làm gạch trăm tuổi đồng thời tôn vinh giá trị truyền thống, văn hóa, bản sắc của tỉnh Vĩnh Long.
Người dân bỏ việc nhà, tất bật gói bánh "hình chóp nón" dịp Tết Đoan NgọNhững ngày cận Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch) hay còn gọi là "tết diệt sâu bọ", nhiều nơi ở Quảng Nam như Duy Xuyên, Đại Lộc, thành phố Hội An…, các làng nghề lại rộn ràng vào mùa làm bánh ú tro.
Lễ thắp sáng ngôi làng Giáng sinh mở màn mùa lễ hội tại GEM CenterNgày 14/11, GEM Center tổ chức "Lễ thắp sáng ngôi làng Giáng sinh", ra mắt không gian trang trí trên tầng cao cùng chuỗi hoạt động lễ hội đặc sắc diễn ra liên tục trong 47 ngày, từ 15/11 - 31/12.
Làng rau 400 tuổi được công nhận "Làng du lịch tốt nhất" năm 2024Làng rau Trà Quế, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam chính thức được công nhận "Làng du lịch tốt nhất" năm 2024 do Tổ chức du lịch Liên Hợp Quốc (UN Tourism) công bố.
Người thầy, nghề thầyMột trường làng nơi heo hút vẫn sẽ đủ tự tin và tự hào cho cả vùng quê ấy nếu có những tấm gương thầy cô giỏi.
Cô gái Hà Nội làm bánh trung thu làng quê Bắc Bộ nặng 30kg, 5 ngày mới xongBánh trung thu nặng 30kg, lấy cảm hứng từ làng quê Bắc Bộ của Thùy Dương (ở Hà Nội) khiến nhiều người xuýt xoa "đẹp không nỡ ăn".