Làng nước mắm Nam Ô ngon nức tiếng hối hả vào TếtNhững ngày cận Tết, làng nước mắm Nam Ô (P. Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tất bật hơn hẳn. Mới đi tới đầu làng đã thoang thoảng hương vị đặc trưng của mắm, của cá và cả vị mặn mòi của biển.
Làng nước mắm Nam Ô tất bật những ngày gần TếtNước mắm Nam Ô chính là hương vị đặc trưng không thể thiếu của người dân TP Đà Nẵng vào mỗi bữa cơm hằng ngày, đồng thời đây cũng được xem là đặc sản dùng để làm quà biếu cho người thân, bạn bè trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Phú Yên: Phụ nữ ở làng nước mắm truyền thống giúp nhau khởi nghiệpĐể phát huy danh tiếng làng nghề nước mắm truyền thống Mỹ Quang (xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), nhiều chị em phụ nữ ở đây đã tham gia tổ liên kết sản xuất, nhằm mục đích cùng chung sức hỗ trợ nhau sản xuất, quảng bá sản phẩm mở rộng thị trường và tạo công ăn việc làm cho nhiều phụ nữ khác trên địa bàn.
Đâu rồi làng mắm Nam Ô?Hơn 100 năm hình thành và phát triển, làng nước mắm Nam Ô (Đà Nẵng) gặp bao thăng trầm và đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ…
Nước mắm Quỳnh Dị những ngày cận TếtNhững ngày cận Tết, làng nước mắm Phú Lợi (Quỳnh Dị, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) hối hả, tất bật hơn hẳn. Mới đi tới đầu làng đã thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của mắm, của cá và cả vị mặn mòi của biển.
Làng mắm hàng trăm năm trứ danh đất Đà thànhCách trung tâm thành phố Đà Nẵng về phía Bắc khoảng hơn 10km, làng nước mắm Nam Ô trứ danh hàng trăm năm nay vẫn còn hơn 100 hộ gia đình bền bỉ giữ nghề truyền thống mưu sinh. Vài năm trở lại đây, làng mắm Nam Ô được nhiều du khách tìm về.
Dùng nhiệt mặt trời để sản xuất nước mắm, kiếm hàng tỷ đồng mỗi nămÁp dụng công nghệ sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời, anh Lê Văn Lợi (ở Quảng Nam) đã thu về "quả ngọt" khi năng suất tăng 20% và cho anh doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
Người đàn ông quyết tranh tài với chị em trong cuộc thi... rót nước mắmRót nước mắm là việc tưởng như đơn giản nhưng trong cuộc thi độc đáo này, cần nhiều kỹ năng và sự khéo léo, nhất là đối với các anh em mày râu.
Bộ sưu tập cổ vật "kể chuyện" làng nghề nức tiếng hàng thế kỷ trướcLàng gốm Cẩm Trang ở Hà Tĩnh tồn tại từ thế kỷ XVII đến những năm 1930 của thế kỷ XX. Một dòng họ đã sưu tầm, lưu giữ hàng chục cổ vật của làng nghề này.
01:25Nghề làm đặc sản mắm nhỉ cá cơm ở Đà NẵngNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Về quê làm trai "nhà thùng", 8X tạo nguồn thu 4 tỷ đồng mỗi nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
Nhà hàng Việt đón nguyên thủ thế giới: Thết đãi mắm tôm trong biệt thự cổTrong một tháng, có lúc Ngon Garden từng đón liên tiếp 3 nguyên thủ châu Âu. Nhà hàng thết đãi họ những bữa ăn toàn món Việt Nam, hướng dẫn các chính khách cách đánh mắm tôm "đúng điệu".