Vì sao trời rét làm tăng nguy cơ đột quỵ?Thời tiết lạnh không chỉ gây co thắt mạch máu làm tăng huyết áp, mà còn làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông, dẫn đến cả đột quỵ do xuất huyết não và nhồi máu não.
Thói quen này khi ngủ làm tăng nguy cơ đột quỵNghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng một thói quen ngủ kéo dài nhiều ngày có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.
Ăn trứng có làm tăng cholesterol không?Đối với hầu hết mọi người, một quả trứng mỗi ngày không làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ hoặc bất kỳ loại bệnh tim mạch nào khác.
Lao động có việc làm tăng, thu nhập bình quân ở thành thị 9,7 triệu đồngNăm qua, số lao động có việc làm đạt mức gần 52 triệu người. Cùng với đó, thu nhập bình quân của người lao động cũng được cải thiện.
Loại đồ nướng làm tăng nguy cơ ung thư cần tránh xaPhần thịt cháy xém khi nướng là mối nguy hiểm âm thầm cho cơ thể.
Yếu tố có thể đã làm tăng mức độ thảm kịch của máy bay Jeju AirTheo các chuyên gia, hạ cánh bằng bụng quá nhanh có thể là một phần lý do khiến thiệt hại trong thảm kịch máy bay Jeju Air ở Hàn Quốc lớn.
Những thói quen làm tăng nguy cơ mắc bệnh do não mô cầuVi khuẩn não mô cầu hiện là tác nhân nguy hiểm hàng đầu gây bệnh do não mô cầu ở thanh, thiếu niên. Thay đổi một số thói quen sẽ giúp người trẻ tránh được bệnh tử hiệu quả.
Ăn rau có làm tăng axit uric?Axit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận, khớp, gây sỏi thận, bệnh gút. Đa phần các loại rau giúp làm giảm axit uric, tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ.
Danh sách thực phẩm làm tăng axit uric bạn cần thuộc lòngAxit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận và khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Ngoài thịt, hải sản, có một số loại rau nhất định làm tăng axit uric.
Loại đất làm tăng năng suất cây trồng 138% nhưng chỉ cần tưới rất ít nướcCác nhà khoa học vừa tạo ra một loại đất thông minh có thể giúp giảm 40% lượng nước cần tưới so với các loại đất thông thường. Ngoài ra, loại đất mới này còn làm tăng năng suất cây trồng lên đến 138%.
Ăn thịt "giả" có làm tăng nguy cơ đột quỵ?Một số nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng thực phẩm siêu chế biến có liên quan đến nguy cơ gia tăng đau tim và đột quỵ. Tuy nhiên, vấn đề có thể phức tạp hơn thế.
"Không có căn cứ để nói áp thuế GTGT 5% sẽ làm tăng giá phân bón"Đây là nhấn mạnh của Đại biểu Quốc hội Trịnh Xuân An khi đánh giá tác động mức thuế GTGT 5% đối với mặt hàng phân bón, đồng thời đề nghị báo chí có sự định hướng dư luận đúng đắn.