Du khách tham quan phố cổ Hội An dịp 2/9 không đông như dự kiếnChiều 31/8, ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, phố cổ Hội An nhộn nhịp khách tham quan, tuy nhiên, lượng khách không đông đúc như mọi năm.
Giải mã “cơn điên” của giá vàng thế giớiGiá vàng vượt 3.500 USD/ounce, lập kỷ lục chưa từng có. Nhưng đằng sau con số chấn động ấy, điều gì thực sự đang tiếp sức cho cuộc bứt phá ngoạn mục này?
Bỏ việc ổn định, chàng trai sống khoẻ nhờ vẽ chữ “nguệch ngoạc"Từ một nhân viên thiết kế, anh Đức Thuyên quyết định nghỉ việc, theo đuổi nghề vẽ biển hiệu cũ kiếm thu nhập đáng mơ ước.
3 trái tim và máu xanh: Bí quyết sinh tồn kỳ lạ của bạch tuộcBạch tuộc từ lâu đã là chủ đề khiến giới nghiên cứu mê mẩn. Không chỉ có 3 trái tim, máu xanh và 8 xúc tu độc lập, bộ não của bạch tuộc còn vô cùng phát triển.
“Ctrl C” - tác phẩm đầu tay gây chú ý giữa kỷ nguyên AITrong bối cảnh công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, văn hóa đọc đứng trước nhiều thách thức. Vậy nhưng, vẫn có những tác giả trẻ chọn dấn thân với đam mê văn chương.
TS Nguyễn Sĩ Dũng: Lịch sử đang trao cho Việt Nam “làn gió lớn”"Với dân số trẻ, vị trí địa chính trị trung tâm và khát vọng vươn mình mạnh mẽ, Việt Nam không thể là một quốc gia nhỏ bé", TS Nguyễn Sĩ Dũng nói.
Tầm nhìn vượt thời gian của Chủ tịch Hồ Chí MinhTuyên ngôn Độc lập 2/9/1945 là một trong những tác phẩm chính luận vĩ đại nhất trong lịch sử Việt Nam.
Lai tạo hàng chục giống hoa súng, 9X "tự trả lương" 30 triệu đồng/thángAnh Võ Viết Tú ở Đà Nẵng đã tự lai tạo và nhân giống hàng chục loại hoa súng độc lạ, không chỉ tiêu thụ trong nước mà bán ra cả nước ngoài, thu lợi nhuận hơn 30 triệu đồng/tháng.
Bản sắc vùng đất nhìn từ những công trình mang tính biểu tượngKhông ít công trình kiến trúc đã làm nên cuộc “lột xác” ngoạn mục cho một thành phố, thậm chí trở thành biểu tượng định vị lại hình ảnh và vị thế quốc gia trên bản đồ thế giới.
Cổng chùa Bà Mụ, điểm check-in thu hút du khách tại Hội AnChỉ còn sót lại duy nhất cổng tam quan, nhưng di tích chùa Bà Mụ tại phố cổ Hội An, thành phố Đà Nẵng, vẫn là điểm tham quan yêu thích của du khách bởi kiến trúc độc đáo, tinh xảo.
Vụ 2 khách Việt tử vong ở Hy Lạp: Khách cần lưu ý gì khi đến đảo Milos?Đảo Milos nổi tiếng với những bãi biển được hình thành từ nham thạch núi lửa. Tuy nhiên, gió mạnh là yếu tố bất lợi của hòn đảo, tiềm ẩn nguy cơ du khách bị thổi ngã.
Đằng sau tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của ngân hàng MBTrong thời đại tốc độ và công nghệ là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp, nhiều ngân hàng, trong đó có Ngân hàng MB, đã chuyển mình với tư duy nhanh nhạy của các công ty khởi nghiệp.