07:54Trung tâm văn hóa The Shed (Mỹ)Trung tâm văn hóa The Shed (New York, Mỹ) chính là một bước tiến mạnh mẽ để vươn tới nền kiến trúc tương lai của con người. Được xây dựng với một mục tiêu gần như là bất khả thi: “Làm kinh ngạc những người dân ở New York, thành phố phát triển bậc nhất thế giới, nơi đã có quá nhiều công trình ấn tượng và tầm cỡ”. Và đáp án được đưa ra đã vượt xa khỏi suy nghĩ của nhiều người: “Xây dựng một công trình trên bánh xe để có thể nhân đôi kích thước khi cần”.
Duyệt quy hoạch 1/500 trung tâm chính trị - hành chính ở Thủ ThiêmTrung tâm chính trị - hành chính tại Thủ Thiêm sẽ dành cho 6.000 cán bộ, công chức, viên chức làm việc.
TPHCM duyệt quy hoạch trung tâm chính trị - hành chính mới ở Thủ ThiêmKhu đất xây dựng trung tâm chính trị - hành chính - văn hóa TPHCM và công viên hồ trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm rộng 33 ha, phục vụ tối đa 15.000 người trong một thời điểm.
Di sản 140 năm tuổi ở TPHCM hồi sinh sau 10 năm trùng tuSau gần một thập kỷ trùng tu, trụ sở Tòa án Nhân dân TPHCM được phục hồi gần nguyên bản, giữ vững giá trị kiến trúc Pháp hơn 140 năm giữa trung tâm đô thị hiện đại.
Thưởng thức giao hưởng Beethoven, “Trống cơm” trong không gian đa giác quanSự kiện "Art.itecture #2" vừa diễn ra tại Hà Nội, đã mang đến một góc nhìn mới lạ. Nơi âm nhạc giao hưởng không chỉ để nghe mà còn giúp “giải mã” cấu trúc không gian kiến trúc.
Imperia Sky Park: Khi chất sống tầm cao được kiến tạo cùng không gian xanhTrong xu hướng đề cao trải nghiệm sống, những dự án có thiết kế ấn tượng, tiện ích thông minh được người mua nhà ưu tiên lựa chọn, nhất là các dự án sở hữu câu chuyện riêng và đặt con người ở trung tâm của mọi trải nghiệm sống.
Hyundai lên kế hoạch ra mắt 36 mẫu xe mớiVới khoản đầu tư 26 tỷ USD vào thị trường Mỹ, tập đoàn ô tô Hàn Quốc cho biết sẽ ra mắt 36 dòng xe Hyundai và 22 dòng xe Genesis từ nay đến năm 2030.
“Dẹp lấn chiếm vỉa hè” nhìn từ bản vẽ thiết kếVì không được thiết kế tốt, vỉa hè giống như một khoảng sân trống: ai muốn làm gì thì làm; lúc nào “nhức mắt” thì dẹp; dẹp xong lại bỏ đấy. Rồi lại lấn. Rồi lại dẹp. Cứ thế thành vòng luẩn quẩn.
Bitcoin bật dậy nhanh nhất sau khủng hoảng, bỏ xa vàngDữ liệu lịch sử chỉ ra bitcoin luôn phục hồi mạnh mẽ, vượt mặt cả vàng và chứng khoán trong vòng 60 ngày sau các biến động lớn của kinh tế toàn cầu.
VTN Architects đạt 2 giải thưởng tại Liên hoan Kiến trúc Thế giớiVTN Architects mang về 2 giải thưởng tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới với 2 dự án: Nhà máy điện rác Đà Nẵng và Nhà Việt Trì tại hạng mục Carbon, năng lượng và biến đổi khí hậu - lĩnh vực cốt lõi trong dòng chảy kiến trúc bền vững toàn cầu hiện nay.
Atera Central - Khu đô thị phức hợp thế hệ mới tại Phố Nối, Hưng YênNgày 23/3, khu đô thị phức hợp thế hệ mới Atera Central đã chính thức ra mắt. Dự án tọa lạc tại Phố Nối (Hưng Yên) - cực tăng trưởng mới của vùng Thủ đô.
Ngắm kiến trúc Metro Bến Thành - Tham Lương ở TPHCMKiến trúc nhà ga của tuyến Metro Bến Thành - Tham Lương được lấy cảm hứng từ các công trình xung quanh như chợ Bến Thành, công viên Tao Đàn, sân bay Tân Sơn Nhất...