Covid-19 tăng tại một số nước, diễn biến dịch tại Việt Nam thế nào?Số ca mắc và nhập viện do Covid-19 tại Mỹ đã có sự gia tăng, lưu hành chủ yếu vẫn là các biến thể của chủng Omicron. Trong một tháng vừa qua, nước ta cũng ghi nhận 415 ca mắc.
80 năm ngoại giao Việt Nam: Hành trình kết nối khối đại đoàn kết dân tộcThứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã có bài viết: "80 năm ngoại giao Việt Nam: Hành trình kết nối đại đoàn kết toàn dân tộc, dấu ấn kiều bào trong kỷ nguyên mới".
Lực lượng vũ trang TPHCM đón nhận Huân chương Quân công hạng BaNhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống, Bộ Tư lệnh TPHCM đã đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba vì những thành tích đặc biệt xuất sắc của lực lượng.
Viện nghiên cứu Nga công bố lộ trình phát triển vaccine HIVTrung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh học quốc gia Gamaleya của Nga đang phát triển vaccine để chống lại virus HIV.
Nhịp cầu nối kiều bào với đất nước trong đại dịch Covid-19Đại dịch Covid-19 cũng là thời điểm phát huy tình dân tộc, nghĩa đồng bào trong và ngoài nước. Với tinh thần đó, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tích cực trở thành cầu nối giữa kiều bào với quê hương, đất nước.
Kiều bào Australia quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt NamKhi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam, bà con kiều bào tại Australia bằng nhiều cách đã chung tay, góp sức ủng hộ nỗ lực chống dịch tại Việt Nam và giúp đỡ những hoàn cảnh găp khó khăn vì Covid-19.
Kiều bào chia sẻ "bí kíp" phòng chống dịch Covid-19 với TP. Hồ Chí MinhNgày 12/8, Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo trực tuyến chủ đề "Chuyên gia kiều bào chung sức cùng TP. Hồ Chí Minh chống dịch".
Bà con kiều bào đồng hành trên mọi hành trình của dân tộcCác Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam khóa IX và Hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài đã chia sẻ các tâm tư, nguyện vọng và đề xuất những sáng kiến chống dịch Covid-19 và phát triển đất nước.
Ông Nguyễn Văn Nên nói về những ngày cống hiến, trăn trở vì TPHCM"Có những khoảnh khắc trong đời người chúng ta không thể nào quên, không phải vì sự huy hoàng, mà vì sự lặng lẽ đã làm lay động lòng người", ông Nguyễn Văn Nên chia sẻ.
Kiều bào khắp thế giới ủng hộ thêm hơn một tỷ đồng chống dịch Covid-19Nối tiếp các hoạt động ủng hộ Việt Nam chống Covid-19 trong thời gian qua, cộng đồng kiều bào tại Mỹ, Anh, Nhật Bản, Ukraine tiếp tục đóng góp thêm hơn một tỷ đồng để chung sức chống dịch.
Kiều bào trí thức chia sẻ trực tuyến kinh nghiệm điều trị Covid-19Buổi tọa đàm trực tuyến kiều bào trí thức chia sẻ trực tuyến kinh nghiệm điều trị Covid-19 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức vào lúc 14h ngày 31/7.
Đại hội Đảng bộ Quân sự TPHCM: Thông điệp đoàn kết sau sáp nhậpPhát biểu tại đại hội, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị lực lượng vũ trang TPHCM đoàn kết hơn trên cơ sở có thêm Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, đề cao tinh thần gắn kết quân - dân.