Kiều bào Australia quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam

Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam, bà con kiều bào tại Australia bằng nhiều cách đã chung tay, góp sức ủng hộ nỗ lực chống dịch tại Việt Nam và giúp đỡ những hoàn cảnh găp khó khăn vì Covid-19.

Kiều bào Australia quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam - 1

Thông tin quyên góp tiền ủng hộ nỗ lực chống dịch Covid-19 tại Việt Nam được đăng tải công khai trên trang web của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Australia vừa có thông báo cho biết, sau đúng 1 tháng phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống Covid-19 tại Việt Nam, từ 28/6 đến 28/7/2021, Tổng lãnh sự đã nhận được 41.035,47 AUD, quy đổi ra tiền Việt Nam là 652.519.334 VND từ nhiều tổ chức, hội sinh viên và cá nhân đang sinh sống tại bang New South Wales, Queensland, Nam Australia và quần đảo New Caledonia (thuộc Pháp) nằm ở Thái Bình Dương. Ngay trong ngày 29/7, số tiền này đã được chuyển về tài khoản ngân hàng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thông tin quyên góp tiền ủng hộ nỗ lực chống dịch Covid-19 tại Việt Nam được đăng tải công khai trên trang web của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney.
Trước đó, qua thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, nhiều kiều bào sống tại Canberra, thành phố Melbourne, Perth, Darwin… đã gửi thẳng tiền quyên góp từ thiện vào tài khoản của Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Không chỉ kiều bào, cũng có người dân Australia sống tại bang Tây Australia khi biết về hoạt động quyên góp ủng hộ nỗ lực phòng chống dịch tại Việt Nam đã chủ động đến Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Perth để ủng hộ tiền nhằm chung tay với toàn thể người dân Việt Nam ứng phó với Covid-19.

Ngoài các khoản đóng góp được gửi trực tiếp về các cơ quan chức năng của Việt Nam, kiều bào tại các khắp các bang và vùng lãnh thổ của Australia cũng đang có rất nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ công tác chống dịch ở Việt Nam và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Không khó để tìm thấy một nhóm, một hội nào đó đang thông báo về các hoạt động quyên góp từ thiện hướng về bà con vùng dịch ở Việt Nam. Trong đó phải kể đến Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney, Hội nữ doanh nhân kiều bào, Hội mẹ Việt tại Australia, Hội 9194 Sydney… cùng rất nhiều cá nhân đã liên tục có các hoạt động kết nối trực tiếp tới các nhóm từ thiện đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó tập trung nhiều vào thành phố Hồ Chí Minh, nơi đang căng sức đối phó với dịch Covid-19.

Dù tại Australia bà con cũng đang gặp không ít khó khăn vì dịch bệnh nhưng nhiều người vẫn góp tiền chuyển về Việt Nam để các nhóm từ thiện mua máy trợ thở, quần áo, trang thiết bị y tế hỗ trợ các bệnh viện, tiền mua thực phẩm để giúp bà con đang gặp khó khăn vì Covid-19. "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", tấm lòng của những người Việt đang sinh sống tại Australia đã khiến bà con trong nước vô cùng xúc động.

Trước đó, vào tháng 6/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Perth đã gửi thư tới kiều bào và những người Việt đang sinh sống tại Australia để chuyển lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19" của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới bà con kiều bào. Trong đó cho biết, bên cạnh việc nhanh chóng triển khai tiêm vaccine cho người dân, Việt Nam cũng cần sự ủng hộ của toàn dân trong các hoạt động phòng chống dịch khác như mua trang thiết bị y tế, máy thở, hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng, động viên lực lượng tuyến đầu…

Vì vậy, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam kêu gọi toàn thể người dân, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Việt Nam.

Các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Australia bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới bà con kiều bào tại khắp các bang và vùng lãnh thổ của Australia đã hướng về quê nhà trong đợt quyên góp lần này cũng như trong rất nhiều hoạt động mang tính nhân đạo trước đó tại Việt Nam. Các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại mong tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cá nhân, doanh nghiệp, hiệp hội... cho nỗ lực phòng, chống Covid-19 tại Việt Nam và chúc cho người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới sớm vượt qua đại dịch, ổn định cuộc sống.