Xử phạt các HDV không chấp hành pháp luậtNgày 15/7, ông Nguyễn Thái Hòa, Phó Chánh thanh tra phụ trách, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết qua bài báo của Dân trí, cơ quan đã xử lý vi phạm của một số hướng dẫn viên (HDV) không chấp hành đúng nội quy khi đi hướng dẫn.
Xem xét kỷ luật Phó Phòng Giáo dục lái xe khi có hơi menPhòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đang xem xét hình thức kỷ luật phù hợp đối với vị phó phòng không chấp hành pháp luật về giao thông, điều khiển xe ô tô khi có hơi men.
Vụ tranh chấp bến phà sang sông: Không phân xử được thì đóng luôn bến?Do một trong hai chủ phà không chấp hành pháp luật dẫn tới mâu thuẫn kéo dài nhiều năm, thay vì giải quyết mâu thuẫn để đảm bảo quyền lợi của người dân thì Giám đốc Sở GT-VT tỉnh Trà Vinh lại ban hành quyết định đóng bến phà khiến cho hàng ngàn người dân lâm cảnh bế tắc vì không có phương tiện qua sông.
Oanh Yến sẽ không được công nhận danh hiệu, cấm biểu diễn nếu không nộp phạtÔng Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn khẳng định sẽ giao cho Sở VH,TT&DL TP.HCM kiểm tra và xử lý vụ người đẹp Hồ Thị Oanh Yến thi chui. Nếu người đẹp này không chấp hành pháp luật theo quy định sẽ không được thừa nhận danh hiệu và cấm mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Việt Nam.
Chấm dứt tình trạng "bế quan toả cảng" bến phà khiến người dân điêu đứng!Liên quan đến vụ tranh chấp bến phà qua lại giữa huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) và huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh), các cơ quan chức năng của tỉnh Trà Vinh đã chính thức mở lại bến khách ngang sông tuyến Đường Đức - Trà Ếch, sau gần 3 tháng đóng bến do một trong 2 chủ phà không chấp hành pháp luật dẫn tới mâu thuẫn kéo dài nhiều năm.
Công an phường Xuân Hòa ở TPHCM triển khai mô hình trường học an toànCông an phường Xuân Hòa cùng Trường THCS Colette ký kết, triển khai mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự”, giúp các học sinh nâng cao nhận thức về pháp luật.
Hướng xử lý cấp đổi sổ đỏ do sai lệch diện tích thực tế ở Hà NộiThủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi có sai lệch giữa diện tích ghi trên sổ đỏ và diện tích sử dụng thực tế là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.
Hết thời hiệu xử phạt hành chính vụ lấn chiếm đất công làm quán cà phêVụ lấn chiếm đất công làm quán cà phê gây bức xúc dư luận đã hết thời hiệu xử phạt hành chính, UBND phường Bình Định (Gia Lai) yêu cầu chủ quán tháo dỡ, khôi phục hiện trạng.
Sacombank và VNPay phối hợp triển khai trọn bộ giải pháp thanh toán và nộp thuế sốNgày 16/1, Sacombank và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPay) ký hợp tác triển khai các giải pháp thanh toán và nộp thuế số dành cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh.
Cô gái Malaysia cưới bạn thân làm vợ hai cho chồng gây tranh cãiCâu chuyện của một gia đình tại bang Terengganu (Malaysia) đang thu hút sự chú ý lớn trên mạng xã hội khi người vợ công khai việc đồng ý cho chồng cưới chính bạn thân của mình làm vợ hai.
Hôm nay diễn ra phiên trù bị Đại hội XIV của ĐảngSáng 19/1, phiên trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ được diễn ra tại Hà Nội. Đại hội có sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên.
Thành ủy TPHCM khai trừ Đảng, cảnh cáo 8 đảng viênỦy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với 2 đảng viên, tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy khai trừ Đảng đối với 2 đảng viên và cảnh cáo 4 đảng viên.