Phát hiện nhiều loài thú quý hiếm ở khu bảo tồn voiQuá trình đặt bẫy ảnh ở Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi Quảng Nam, đã phát hiện 8 cá thể voi và các loài quý hiếm tại Việt Nam, như mang Trường Sơn, voọc chà vá chân xám, trĩ sao, gà lôi trắng…
Du khách phát hoảng vì voi uống nước trong bồn cầu nhà vệ sinhKhi đang tham quan khu bảo tồn voi Sands Lounge ở Botswana, cô Carina Blofield đã bắt gặp cảnh tượng vô cùng thú vị.
Voi hoang dã vào tận bếp nhà dân tìm muối trong đêmMột con voi hoang dã ở Nghệ An đã vào tận bếp nhà dân lục lọi tìm muối giữa đêm khiến gia chủ hoảng hốt, cơ quan chức năng đã triển khai biện pháp xua đuổi an toàn, tránh nguy cơ xung đột người - voi.
Đồng Nai nghiên cứu mở tour xem voi hoang dãUBND tỉnh Đồng Nai vừa yêu cầu các cơ quan liên quan cho ý kiến về việc kêu gọi nhà đầu tư triển khai dự án du lịch xem voi của Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai.
Kẻ thù của cá mập trắng dưới đại dươngTrong thế giới đại dương, cá mập trắng lớn từ lâu được xem là biểu tượng của quyền lực và sự thống trị, loài săn mồi đỉnh cao mà hầu như không có kẻ thù tự nhiên.
00:53Voi rừng lao ra đường, chặn xe ô tô để gãi ngứaVoi thường tìm những thân cây lớn rồi cọ cơ thể vào đó để gãi ngứa. Đôi khi loài vật khổng lồ này sẽ tìm những thứ khác để thay thế, như trường hợp xảy ra tại Khu bảo tồn thiên nhiên Kabini (Ấn Độ).
Phát hiện cá thể voi mới sinh trong khu bảo tồn qua bẫy ảnhQua hệ thống bẫy ảnh được lắp đặt, Khu Bảo tồn loài và sinh cảnh Voi của thành phố Đà Nẵng ghi nhận sự xuất hiện một cá thể voi con trong lâm phận của khu bảo tồn.
Thái Lan: Voi rừng bị điện giật nằm lăn ra đất, tiểu tiện không kiểm soátCon voi đực được phát hiện trong tình trạng bị tiêu chảy, tiểu tiện không kiểm soát, ngã lăn xuống đất. Nhiều khả năng con vật va chạm vào hàng rào điện cao áp ở Thái Lan và bị điện giật.
01:03Đàn voi say xỉn, nằm nghiêng ngả vì ăn quá nhiều trái cây lên menMột du khách khi ghé thăm Khu bảo tồn thiên nhiên MalaMala, Nam Phi, đã ghi lại được khoảnh khắc cả đàn voi say xỉn. Những con voi nằm nghiêng ngả, tìm cách đứng dậy nhưng bất thành.
Tàu cổ trên biển Hội An làm bằng gỗ tốt, cho phép thực hiện hải trình dàiTrung tâm Bảo tồn di sản văn hóa Hội An, thành phố Đà Nẵng đã khảo sát và ghi nhận các chi tiết của con tàu gỗ nghi là tàu cổ phát lộ trên biển Hội An.
01:38Voi con sắp trở thành bữa ăn cho sư tử thì được giải cứu theo cách bất ngờĐoạn clip được ghi lại tại Khu bảo tồn thiên nhiên Kruger, Nam Phi, cho thấy đàn sư tử đang chuẩn bị xâu xé và ăn thịt một chú voi con.
Tổ chức Động vật châu Á kêu gọi ngừng cưỡi voi, để voi về rừngĐể bảo tồn số lượng voi nhà còn rất ít ở Đắk Lắk, Tổ chức Động vật châu Á ngoài tài trợ kinh phí còn kêu gọi các chủ voi ngừng đưa voi phục vụ cưỡi du khách, đưa voi về rừng.