Khám và điều trị bệnh lý giác mạc cùng chuyên gia Singapore tại FVNgày 12-8-2016, Bác sĩ Lim Li, Đồng trưởng khoa giác mạc của Trung tâm Mắt quốc gia Singapore (SNEC), sẽ đến khám và tư vấn cho bệnh nhân tại Khoa Mắt, Bệnh viện FV.
50% người mù sẽ nhìn đượcĐó là thông tin được bác sĩ Trần Minh Hoàng, Trưởng khoa Mắt Bệnh viện FV (TPHCM), khẳng định tại buổi giới thiệu các phương pháp mới nhất về cấy ghép giác mạc và “cấy răng trong mắt”.
Bé gái 9 tuổi bị tắc ruột do búi tóc dài gần 1 métBé gái 9 tuổi ở TPHCM nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện FV trong tình trạng đau bụng dữ dội. Kết quả chẩn đoán cho thấy đường tiêu hóa của bé bị bịt kín bởi một búi tóc dài gần 1 mét, gây tắc và xoắn ruột nguy hiểm.
Nhiều trẻ nguy kịch vì thứ dễ nuốt vào miệng: Lời cảnh báo cha mẹ dịp TếtBác sĩ cảnh báo, có nhiều nguy cơ trong những ngày Tết khiến trẻ xảy ra sự cố nuốt và hóc dị vật, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.
Lên cơn đau tim khi chạy bộ, một bác sĩ được cứu sống thần tốc trong 15 phútCơn đau tim bất ngờ ập đến khi một bác sĩ 56 tuổi đang chạy bộ. Ông được đưa tới Bệnh viện FV kịp thời, toàn bộ quá trình can thiệp, từ chẩn đoán đến đặt stent, được hoàn tất trong đúng 15 phút, mang ông trở về từ cửa tử.
GS.BS người Mỹ tái tạo diện mạo mới cho bé trai mắc u sợi thần kinh phức tạpCuộc phẫu thuật 6 tiếng tại Bệnh viện FV đã thay đổi cuộc đời bé P.A.B.T (12 tuổi, Đồng Nai) - bệnh nhi mắc u sợi thần kinh bẩm sinh phức tạp.
Mã số 5868: Nỗi đau của người phụ nữ nghèo, khi chồng, con trai cùng mắc suy thận mạnCùng mắc suy thận giai đoạn cuối, 2 bố con anh Quang đang chạy đua với thời gian. Người mẹ sẵn sàng hiến thận cho con trai, nhưng ngặt nỗi không thể xoay nổi 200 triệu đồng cho ca phẫu thuật.
BS.CKII Trần Lương Anh: Chuyên trị chấn thương sọ não, u não và bệnh lý cột sốngBác sĩ Trần Lương Anh - Trưởng khoa Ngoại Thần kinh và Cột sống, Bệnh viện FV quan niệm việc mổ chỉ dành cho trường hợp khẩn cấp hoặc khi đó là lựa chọn cuối cùng. Anh ưu tiên điều trị bảo tồn, là cách điều trị nhẹ nhàng, ít rủi ro.
Hôi miệng lâu ngày không hết: Cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểmHơi thở có mùi không chỉ là vấn đề liên quan đến vệ sinh răng miệng mà có thể là biểu hiện của các rối loạn hệ thống như bệnh lý tai mũi họng, tiêu hóa, nội tiết, bệnh lý ở phổi hoặc có thể do mất cân bằng dinh dưỡng.
Khoa Mắt FV: Điểm đến điều trị bệnh nhãn khoa phức tạp, chuyên ghép giác mạcHợp tác với các chuyên gia trên thế giới và ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ Bệnh viện FV có thể điều trị các tật khúc xạ (cận - viễn - loạn) thông thường cho đến bệnh lý phức tạp.
Ngắm những "em bé Bính Ngọ" đầu tiên chào đời ở Việt NamNhiều cha mẹ không khỏi vỡ òa hạnh phúc khi chứng kiến con mình chào đời ngay tại thời khắc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ.