Thủ tướng: “Phát triển nông nghiệp phải có sự liên kết của 5 Nhà”Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Bình 2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Muốn thành công trong phát triển nông nghiệp phải có sự liên kết của 5 nhà: Nhà nước - Nhà đầu tư - Nhà khoa học - Nhà nông - Nhà bank (ngân hàng)...
Ông Hồ Quang Cua kể về hành trình tạo ra giống gạo ngon nhất thế giớiTại CASTID 2025, ông Hồ Quang Cua, "cha đẻ" của gạo ST25, đã kể lại hành trình gian nan đưa hạt gạo Việt Nam thành gạo ngon thế giới, có giá trị 1.000 USD/tấn.
Không khí Hà Nội ở ngưỡng tím, rất không tốt cho sức khỏeChiều 12/12, IQAir xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 3 trên thế giới với chỉ số AQI ở mức 261 - ngưỡng tím, mức rất không tốt cho sức khỏe.
Giải đặc biệt VinFuture: 15 năm giúp nông dân giảm gánh nặng tiền giốngNghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu thế giới mở ra kỳ vọng tăng năng suất, giảm chi phí và mang lại cơ hội lớn cho nông dân, trong đó có Việt Nam.
Ba con trăn đất bò vào vườn nhà dânBa cá thể trăn đất quý hiếm, trong đó con nặng nhất 37kg, liên tiếp bò vào nhà người dân ở Hà Tĩnh. Lực lượng chức năng đã tiếp nhận để chăm sóc, phục hồi trước khi thả về tự nhiên.
4 công trình tìm lời giải cho thách thức toàn cầu tại VinFuture 2025Mùa thứ 5 giải thưởng VinFuture đã vinh danh bốn công trình đột phá trong nghiên cứu giải quyết các vấn đề ở nhiều lĩnh vực, cải thiện chất lượng cuộc sống của hàng triệu người.
Biến giấc mơ thế kỷ thành hiện thực và cơ hội cho nông dân Việt NamĐến tham dự Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture, các nhà khoa học hàng đầu thế giới đã mang đến một giải pháp đột phá có thể thay đổi hoàn toàn tập quán canh tác của hàng triệu nông hộ nhỏ lẻ.
Lai Châu: Ưu tiên phát triển nông nghiệp công nghệ caoCác mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã mang lại hiệu quả kinh tế, giúp tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân Lai Châu.
Người Việt dùng công nghệ thuần phục "hoa quý tộc", thu 1 tỷ đồng/1000m2Từ một loại hoa “quý tộc” chỉ xuất hiện trong những dịp đặc biệt, lan hồ điệp đang trở thành biểu tượng cho bước tiến công nghệ của ngành hoa Việt Nam.
Trưởng thôn người Dao "nói ít, làm nhiều", điểm tựa của bà con buôn làngHơn 30 năm gắn bó với vùng đất xã Ea M'Droh (Đắk Lắk), ông Chíu Phi Hồng được biết đến không chỉ là nông dân tiêu biểu mà còn là một trưởng thôn tận tâm, có uy tín với buôn làng.
Trung Quốc tìm ra cách biến nước biển thành nhiên liệu vũ khí siêu vượt âmCác chuyên gia Trung Quốc cho biết đã phát triển một công nghệ để tách ra từ nước biển boron, nguyên tố được dùng làm nhiên liệu động cơ trên vũ khí siêu vượt âm.
Quyền tuyển dụng giáo viên chính thức thuộc về Sở GD&ĐT từ 2026Quy định mới về phân quyền trong quản lý nhân sự ngành giáo dục vừa được Quốc hội thông qua sáng nay, 10/12.