Hà Nội đang lún do khai thác nước ngầm quá mức!Một số khu vực tại Hà Nội đang bị lún từ 30-40mm/năm! Nguyên nhân chủ yếu do nguồn nước ngầm bị khai thác quá mức cho phép. Đây cũng là tác nhân khiến nguồn nước ngầm tại Hà Nội đang bị suy thoái nghiêm trọng cả về chất và lượng.
TPHCM lún 1 cm/năm vì tận thu nước ngầmLâu nay các nhà khoa học vẫn cảnh báo TPHCM đang lún vì khai thác nước ngầm quá mức. Từ năm 2007, TPHCM đã triển khai hạn chế khai thác nước ngầm. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn tình trạng người dân, doanh nghiệp tận thu nước ngầm vì lợi ích cá nhân.
Mỹ tuyên bố sở hữu vũ khí tiên tiến bí mật vượt xa Trung QuốcTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết kho vũ khí của Mỹ hiện bao gồm nhiều hệ thống vũ khí tiên tiến vẫn chưa được công khai.
Hòn đảo có hồ chứa trên miệng núi lửa và 2.100 giếng vẫn… thiếu nướcĐặc khu Lý Sơn có đến 2.100 giếng khoan, giếng đào nhưng vẫn thiếu nước. Tỉnh Quảng Ngãi lên phương án đầu tư hệ thống thu gom, trữ và cấp nước có vốn đầu tư 250 tỷ đồng cho hòn đảo này.
Hà Nội tiết lộ kế hoạch khẩn cấp rất lớn "hồi sinh" các dòng sôngHà Nội sẽ làm dự án khẩn cấp lấy nước sông Hồng bổ cập cho sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét. Đồng thời, thành phố sẽ nạo vét các sông hồ và nghiên cứu lấy nước sông Đà bổ cập cho các sông khác.
Cứu bạn bị đuối nước, nam sinh lớp 9 tử vong ở TPHCMNam sinh lớp 9 ở TPHCM phát hiện bạn đuối nước, liền bơi tới cứu. Đưa được bạn vào bờ, học sinh này kiệt sức và chìm xuống hồ.
Mách nước cách đầu tư "mỏ ngầm" bạc, bạch kim và palladiumKhi giá vàng liên tục lập đỉnh, nhiều nhà đầu tư lại âm thầm tìm đến bạc, bạch kim, palladium. Những "mỏ ngầm" này đầy tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa rủi ro không nhỏ. Đâu là chìa khoá để khai thác?
Gen Alpha có thể không biết 5 loài côn trùng từng là tuổi thơ của cha mẹNhiều loài côn trùng từng gắn bó với tuổi thơ thế hệ 8X, 9X đang dần biến mất khỏi tự nhiên, và Gen Alpha có lẽ sẽ chỉ còn thấy chúng qua tranh ảnh, sách báo.
Hà Nội khởi công tuyến metro đi ngầm qua phố cổ hơn 35.600 tỷ đồngTuyến metro số 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo có 10 ga (2 ga trên cao và 8 ga ngầm) đi qua nhiều tuyến phố cổ Hà Nội... Dự án có tổng mức đầu tư hơn 35.600 tỷ đồng.
Chen Zhi - tỷ phú “bất khả xâm phạm” và mạng lưới lừa đảo tỷ USDTừ một tài phiệt quyền lực, cố vấn chính phủ và nhà từ thiện được vinh danh, Chen Zhi bị Mỹ truy tố là bộ não của vụ lừa đảo tiền số lớn nhất lịch sử, phơi bày một thế giới ngầm tàn bạo.
10 công trình nổi bật, hiện đại tại Hà Nội trong 5 năm qua5 năm qua diện mạo Hà Nội có nhiều thay đổi với hàng loạt công trình, tuyến đường nổi bật mang tầm vóc quốc tế như Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, Cung Thiếu nhi Hà Nội được đưa vào sử dụng.
Thử nghiệm khu mua sắm "cộng sinh" với ga metro tại TPHCMSau gần một năm đưa vào khai thác, nhà ga ngầm của Metro số 1 TPHCM lần đầu nhộn nhịp không khí mua sắm. Một "phép thử" về khai thác thương mại trên hạ tầng đường sắt đang diễn ra.