"Bình Nhưỡng tái khởi động nhà máy hạt nhân"(Dân trí) - Một tờ báo của Hàn Quốc ngày 27/5 đưa tin, các vệ tinh do thám của Mỹ đã phát hiện những dấu hiệu cho thấy CHDCND Triều Tiên đã tái khởi động nhà máy hạt nhân chính của nước này.
Mỹ cảnh báo Triều Tiên về tái khởi động nhà máy hạt nhânNgay sau khi Triều Tiên tuyên bố tái khởi động các nhà máy sản xuất nguyên liệu hạt nhân hôm 15/9, Mỹ đã lên tiếng cảnh báo Bình Nhưỡng, coi đây là một hành động khiêu khích "vô trách nhiệm”.
Triều Tiên tẩy chay đàm phán, khởi động nhà máy hạt nhânCHDCND Triều Tiên cho biết sẽ tẩy chay các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của nước này để phản đối chỉ trích của Hội đồng bảo an LHQ về vụ phóng vệ tinh mới đây của họ.
Nhà máy điện hạt nhân Iran chính thức vận hành sau 36 nămIran hôm qua chính thức khởi động nhà máy điện hạt nhân Bushehr, kết thúc cuộc marathon dai dẳng để xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Iran - một quá trình xây dựng kéo dài suốt 36 năm.
Mỹ, Nga cùng cảnh báo Triều Tiên tái khởi động lò phản ứng hạt nhânKhông lâu sau khi thông tin Triều Tiên dường như đã tái khởi động nhà máy làm giàu plutonium được các chuyên gia công bố, cả Mỹ và Nga đã cùng lên tiếng cảnh báo đây là một vấn đề nghiêm trọng, có thể tạo ra “thảm họa nhân tạo”.
Iran chuẩn bị tiếp nhiên liệu cho lò phản ứng Bushehr(Dân trí) – Hôm nay, Iran sẽ tiếp nhiên liệu vào lò phản ứng hạt nhân Bushehr, tiến gần hơn đến việc khởi động nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của nước cộng hòa Hồi giáo này - một nhà lập pháp cấp cao của Iran xác nhận.
443 cán bộ ở Quảng Nam có nguyện vọng xin nghỉ hưu trước tuổi443 cán bộ ở Quảng Nam có nguyện vọng, đơn xin nghỉ hưu trước tuổi và nghỉ thôi việc, trong đó có 23 cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Khởi công máy khoan hầm "Táo bạo" của metro Nhổn - ga Hà NộiMáy khoan hầm TBM thứ hai mang tên "Táo bạo" cho đoạn tuyến đi ngầm của dự án metro Nhổn - ga Hà Nội chính thức khởi công vào hôm nay.
Doanh nghiệp đón tận nhà, tặng tiền tới tấp để công nhân đi làm lại sau TếtĐể tạo động lực cho người lao động trở lại nhà máy sau kỳ nghỉ dài, nhiều nhà máy đã tăng lương, phúc lợi, bao chi phí đi lại từ quê lên thành phố và tặng nhiều khoản tiền khác.
Hàng chục nghìn công nhân tích cực trở lại làm việc sau TếtSau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, công nhân ở các khu công nghiệp, nhà máy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tích cực trở lại làm việc, sẵn sàng tăng tốc sản xuất trong năm 2025.
Lãnh đạo xin nghỉ sớm 10 năm: "Cố ngồi lại để lớp trẻ phải đi thì không ổn"Lãnh đạo một đơn vị thuộc Sở LĐ-TB&XH Thanh Hóa cho biết, theo Nghị định 178, việc xin nghỉ hưu sớm là phù hợp với ông và gia đình. Còn gần 10 năm công tác nhưng ông chấp nhận chuyển dịch công việc.
Mẹ bỉm "dám" bỏ việc nhà nước ổn định, mở tiệm bánh doanh thu 4 tỷ đồng/nămMột thập kỷ trước, quyết định nghỉ việc nhà nước của Thu Hạnh bị cho là đi ngược với suy nghĩ của nhiều người về sự ổn định. Cô mở tiệm bánh, kiên định với đam mê, gặt hái doanh thu gần 4 tỷ đồng/năm.