"Thôn, tổ dân phố không phải là một cấp chính quyền"Bộ Nội vụ khẳng định thôn, tổ dân phố là tổ chức tự quản của cộng đồng dân cư, không phải một cấp chính quyền. Bộ này thông tin những điểm mới cơ bản của Nghị định 33/2023 vừa ban hành.
Trưởng phòng, lãnh đạo xã có quyền cho phép sao chụp tài liệu Mật, Tối mậtTừ ngày 1/3, trưởng phòng thuộc UBND cấp xã và các chức danh tương đương, lãnh đạo đơn vị hành chính cấp xã có thẩm quyền cho phép sao, chụp tài liệu, vật chứa bí mật nhà nước độ Mật và Tối mật.
Cơn sốt AI "phím hàng" cuốn giới đầu tư vào giấc mơ làm giàu ảoMột quỹ đầu tư do AI điều hành đạt lãi 55% chỉ sau 2 năm, vượt xa cả phố Wall. Cơn sốt ChatGPT “phím hàng” đang bùng nổ, nhưng ẩn sau đó là canh bạc rủi ro khó lường.
3 cuộc hôn nhân của Britney: Từ đám cưới 55 giờ đến 17 năm nuôi chồng cũNữ ca sĩ nổi tiếng Britney Spears trải qua 3 cuộc hôn nhân, 3 mối tình để lại cho cô nhiều tổn thương tình cảm. Trong đó, cuộc hôn nhân với cựu vũ công Kevin Federline khiến cô sụp đổ hoàn toàn.
Phố phường Hà Nội rộn ràng trước ngày hội non sôngTừ các công trình lịch sử, đường phố tới những điểm niêm yết cử tri ở Hà Nội, không khí vô cùng rộn rã, sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Hình ảnh bầu cử sớm ở Trường SaViệc tổ chức bầu cử sớm ở Trường Sa nhằm bảo đảm tiến độ chung của cả nước, đồng thời phù hợp với điều kiện công tác, nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng bảo vệ chủ quyền biển, đảo.
Mỹ nới lỏng trừng phạt, "cá mập" tài chính ồ ạt đổ về VenezuelaHàng chục quỹ đầu tư quốc tế đang ráo riết lên kế hoạch đến Caracas để gom tài sản và tìm hướng tái cơ cấu khoản nợ 100 tỷ USD. Một kỷ nguyên mở cửa đang thành hình sau những biến động lớn.
Iran bầu lãnh tụ mới trong vòng 24 giờ tớiIran có thể sẽ bầu ra lãnh tụ tối cao mới trong vòng 24 giờ tới, một tuần sau khi Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ và Israel.
Israel và “canh bạc” định hình tương lai Trung ĐôngTừ góc nhìn của chính quyền Israel, cuộc đối đầu với Iran hiện nay không chỉ là cạnh tranh về địa chính trị, mà là vấn đề sống còn, tồn vong của dân tộc.
Thế khó của Iran khi tìm người kế nhiệm các nhân vật cấp cao bị sát hạiViệc nhiều nhân vật cấp cao cùng thiệt mạng trong chiến dịch không kích của Mỹ và Israel đang đặt Iran vào thế khó với hàng loạt thách thức đặt ra.
Trưởng công an phường không hoàn thành nhiệm vụ nếu để lấn chiếm vỉa hèTrung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an Hà Nội, yêu cầu đánh giá "không hoàn thành nhiệm vụ" đối với trưởng công an phường, xã để tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè.
Siêu dự án sông Hồng tăng tốc sau ngày Đèo Cả, MIK rời điNgười dân bắt đầu nhận tiền đền bù đất tại dự án Olympic, diễn biến mới tại siêu dự án sông Hồng, Thủ tướng chỉ đạo làm đường sắt cao tốc Bắc - Nam là những tin nóng bất động sản tuần qua.