Hành nghề không có đạo đức, không ai tôn trọngĐó là khẳng định của TS Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội tại diễn đàn khoa học về đạo đức nghề nghiệp.
Giám đốc người Nhật bị sa thải vì phát ngôn "người Việt không đạo đức"Một Giám đốc người Nhật tại trung tâm ngoại ngữ ở TPHCM đã bị sa thải khi khiến cộng đồng mạng bức xúc với phát ngôn "95% người Việt không có đạo đức hoàn mỹ".
Ngày Xuân, bàn về "cái gốc" của người cán bộTheo quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, "cái gốc" của người cán bộ chính là đạo đức cách mạng. Người nói: "Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân". Chính vì ý thức được tầm quan trọng đặc biệt của vấn đề, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở đi trở lại ý kiến này nhiều lần.
Triết lý giáo dục Hồ Chí Minh: Tỏ rõ sự minh triết trong thời đại cách mạng 4.0Triết lý giáo dục coi trọng đạo đức của Hồ Chí Minh tỏ rõ sự minh triết trong thời đại cách mạng 4.0. Khi con người ta đã sáng chế ra trí tuệ nhân tạo, các rôbốt thông minh, các máy tính siêu thông minh thì sự phân biệt giữa người và máy chỉ còn là tình cảm và đạo đức. Nếu không có đạo đức làm nền tảng thì con người sẽ thua xa người máy với trí tuệ nhân tạo. Chỉ có đạo đức mới làm cho con người trở thành “thống soái” trong thế giới vạn vật do chính con người đã tạo ra.
Đức muốn giúp Mỹ trả lương cho 11.000 nhân viên khi chính phủ đóng cửaĐức đề nghị tạm ứng lương cho các nhân viên dân sự Mỹ đang làm việc tại các căn cứ quân sự ở Đức trong bối cảnh chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa một phần.
Trung tá Trịnh Xuân Minh - Tấm gương tiêu biểu trong học và làm theo BácDù ở cương vị công tác nào, Trung tá Trịnh Xuân Minh cũng luôn mẫu mực, nêu cao tinh thần học hỏi, cần cù, sáng tạo của người sĩ quan trẻ, xung kích đi đầu trong các phong trào, cuộc vận động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Chương trình học y quốc tế bị chấm dứt, sinh viên gửi tâm thư sang ĐứcSinh viên chương trình Y Việt - Đức, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch gửi tâm thư đến trường đại học đối tác ở Đức khi chương trình này bị chấm dứt đột ngột.
Phạt tiền trong nhà trườngLàm thế nào để vừa củng cố các công cụ truyền thống trong ngành giáo dục, vừa đáp ứng nhu cầu quản trị cụ thể với một cơ sở giáo dục trong bối cảnh hiện nay?
Trường y lớn bị chấm dứt chương trình đào tạo quốc tế, sinh viên sẽ ra sao?Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa thông tin về lý do và hướng giải quyết quyền lợi cho sinh viên khi chương trình Y Việt - Đức bị dừng đào tạo.
Lãnh đạo tập đoàn ô tô Mỹ thừa nhận phải học Trung Quốc cách làm xe điệnTốc độ phát triển sản phẩm của các hãng xe Trung Quốc rất đáng để học hỏi, khi họ chỉ mất hơn 20 tháng để ra mắt một mẫu xe điện mới, nhanh gấp đôi tiêu chuẩn của phương Tây.
Luật Báo chí (sửa đổi): Phát triển đi đôi với quản lý hiệu quảTại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Luật Báo chí (sửa đổi), vấn đề này đang thu hút sự quan tâm của người làm báo và dư luận xã hội.
Liverpool đại thắng, chấm dứt “cơn ác mộng” thua 4 trận liên tiếpLiverpool đã chấm dứt chuỗi 4 trận thua trên mọi đấu trường khi giành chiến thắng 5-1 trước Frankfurt ở Champions League vào đêm qua.