Nhật Bản triển khai kế hoạch kiềm chế Trung Quốc ở Hoa ĐôngNhật Bản đang phát triển các kế hoạch nhằm thiết kế chiến lược riêng “Chống xâm nhập/Khu vực cấm” (viết tắt là A2/AD) nhằm chống lại sức mạnh của Hải quân Trung Quốc trong thời gian tới.
Phản ứng của Tổng thống Trump khi Iran quyết giữ lập trườngTổng thống Donald Trump thắc mắc lý do Iran chưa thay đổi lập trường trước sức ép từ Mỹ và đồng ý kiềm chế chương trình hạt nhân.
Miếng bánh TOD dọc Metro số 2 TPHCMTrước ngày khởi công dự án Metro Bến Thành - Tham Lương, TPHCM được Trung ương trao thêm những cơ chế đặc biệt để triển khai quy hoạch TOD xung quanh ga đường sắt.
Triều Tiên trưng bày vũ khí "độc nhất vô nhị" được trang bị AILãnh đạo Triều Tiên khẳng định các hệ thống vũ khí của nước này có thể thực hiện những vụ tấn công mạnh mẽ nhờ tiến bộ về công nghệ, như trí tuệ nhân tạo (AI).
"Van an toàn" cuối cùng giúp kiểm soát vũ khí hạt nhân Nga - Mỹ sắp hết hạnHiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) được xem là trụ cột cuối cùng còn ràng buộc pháp lý đối với kho vũ khí hạt nhân chiến lược của Mỹ và Nga.
10 cụm từ tiếng Anh giúp "tăng hưng phấn" sau kỳ nghỉ TếtSau kỳ nghỉ Tết, không ít học sinh, sinh viên gặp khó trong việc lấy lại nhịp học tập và tinh thần tập trung. Dưới đây là 10 cụm từ tiếng Anh diễn đạt những hành động giúp tái tạo năng lượng.
Nga xác nhận ngừng tập kích Ukraine theo đề nghị của Tổng thống TrumpMoscow đã đồng ý với đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tạm ngừng các cuộc tập kích đường không vào Ukraine cho đến ngày 1/2 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đàm phán.
Kiến nghị kiểm điểm 2 nguyên lãnh đạo hội chữ thập đỏ tỉnhCơ quan thanh tra ở Cà Mau chỉ rõ một số hạn chế, thiếu sót của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu cũ trong quá trình triển khai thực hiện dự án tại đơn vị này.
Chi hơn 2.675 tỷ đồng chống ngập, tránh tái diễn lũ lịch sử ở Quy NhơnTỉnh Gia Lai phê duyệt hơn 2.675 tỷ đồng nâng cấp hệ thống tiêu thoát lũ, nhằm kiểm soát cơ bản tình trạng ngập lụt hàng năm tại Quy Nhơn và vùng lân cận.
Lý do Mỹ từ bỏ tấn công Iran vào phút chótTheo giới quan sát, việc Mỹ tạm từ bỏ kế hoạch tấn công Iran phản ánh nỗ lực kiểm soát leo thang tại thời điểm mà cái giá của hành động ngay lập tức dường như không tương xứng với lợi ích tiềm năng.
Các đồng minh có thể tung “cây gậy và củ cà rốt” với Mỹ về GreenlandCác đồng minh châu Âu đang tìm cách để ngăn chặn kế hoạch sáp nhập Greenland của Tổng thống Mỹ, nhưng cũng tránh làm rạn nứt liên minh NATO.
Nga cảnh báo đanh thép Anh vì “tham chiến” cùng UkraineĐại sứ Nga tuyên bố Moscow có đầy đủ cơ sở để coi Anh là một bên tham gia xung đột ở Ukraine.