Israel - Hamas đàm phán, hé mở cơ hội chấm dứt xung đột GazaViệc Hamas chấp nhận nhiều điều kiện trong kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất, mở ra hy vọng về một thỏa thuận ngừng bắn với Israel sau gần 2 năm giao tranh tại Gaza.
Tổng thống Trump cảnh báo điểm nghẽn có thể khiến Mỹ tấn công Iran trở lạiKhông lâu sau khi thông báo hoàn tất thỏa thuận ban đầu với Iran nhằm chấm dứt xung đột, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo tái xung đột nếu cuối Tehran không thỏa hiệp về chương trình hạt nhân.
Mỹ tuyên bố eo biển Hormuz mở miễn phí, cảnh báo tấn công trở lại IranTổng thống Donald Trump khẳng định thỏa thuận với Iran sẽ đảm bảo việc không thu phí qua eo biển Hormuz.
Iran cảnh báo đanh thép kịch bản dẫn tới đàm phán với Mỹ đổ vỡCảnh báo được Iran đưa ra trong bối cảnh Israel, đồng minh thân cận của Mỹ, mở một cuộc tập kích nhằm vào các mục tiêu ở Li băng.
Cựu quan chức Lầu Năm Góc: Mỹ có khả năng khơi thông HormuzCựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết Hải quân Mỹ có thể mở lại eo biển Hormuz, nhưng một chiến dịch quân sự kéo dài nhằm khơi thông tuyến đường thủy huyết mạch này sẽ tốn kém và cần đến các đồng minh.
Israel tuyên bố tập kích làm thủ lĩnh quân sự Hamas thiệt mạngQuân đội Israel ngày 16/5 cho biết đã khiến thủ lĩnh cánh quân sự của Hamas thiệt mạng trong một cuộc không kích tại Gaza ngày 15/5.
Tổng thống Trump: Mỹ và Iran ký thỏa thuận hôm nay, Hormuz sẽ mở cho tất cảTổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Pakistan cho biết một thỏa thuận ban đầu nhằm chấm dứt xung đột ở Trung Đông sẽ được ký kết hôm nay 14/6, dù Iran phủ nhận việc ký kết sẽ diễn ra sớm như vậy.
Báo Mỹ dự đoán kết quả xung đột IranBáo Axios đưa tin, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lo ngại Washington có nguy cơ bị cuốn vào cuộc đối đầu bế tắc với Iran mà không nối lại hoạt động quân sự hay ký kết một thỏa thuận.
Hamas cáo buộc Israel hạ sát lãnh đạo cấp caoHamas xác nhận một lãnh đạo cấp cao của nhóm vũ trang này thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel.
Tham vọng Trung Đông của ông Trump ngày càng lớnTổng thống Donald Trump đang ngày càng cho thấy tham vọng lớn hơn ở Trung Đông, trong bối cảnh đàm phán với Iran vấp phải bế tắc sau vụ Mỹ nối lại các vụ tấn công.
Iran muốn chấm dứt xung đột, Tổng thống Trump nói về kịch bản sau 2 tuầnIran cho biết mục tiêu hàng đầu của nước này là chấm dứt xung đột, thiết lập an ninh lâu dài, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ẩn ý xung đột có thể kết thúc sau 2 tuần nữa.
Tổng thống Trump: Iran sẽ "phải trả giá"Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran sẽ “phải trả giá” sau khi “mất quá nhiều thời gian để đàm phán một thỏa thuận”.