Rực rỡ đào rừng Bắc Hà nở sớmNăm nay bà con các dân tộc vùng cao Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) và đông đảo khách du lịch tới thăm địa phương nơi này bất ngờ được ngắm hoa đào rừng nở thắm núi quê hương sớm hơn mọi năm gần hai tháng.
Đào mốc tăng giá gấp rưỡi, thương lái lên núi mang sắc Tết xuống phốNhững cành đào mốc xù xì, khẳng khiu nhưng chi chít nụ, hứa hẹn bung nở vào dịp Tết đang được “hạ sơn” để phục vụ người chơi hoa.
Tiểu thương mang đào Tết vào TPHCM bán hết 500 cây, 3h sáng khách vẫn muaKhông khí mua bán hoa đào Tết tại nhiều tuyến đường ở TPHCM đã bắt đầu sôi động. Khách chưa đông như cao điểm cận Tết, song các tiểu thương vẫn phấn khởi, kỳ vọng sức mua tăng mạnh những ngày cuối.
Cư dân tương lai phấn khích với Lễ hội xuân tại Vinhomes Green ParadiseGiữa không khí Tết đang đến rất gần, Lễ hội xuân Cần Giờ - Green Paradise Tet Fest không chỉ mang đến không gian du xuân sôi động, mà còn là màn chào sân đầy thuyết phục của một đô thị du lịch - nghỉ dưỡng quy mô quốc tế.
Cụ mai 150 tuổi xuất hiện tại Lễ hội Xuân Cần GiờLễ hội Xuân Cần Giờ quy tụ 300 gốc mai và 300 gốc đào. Trong đó, nhiều du khách thích thú với cây mai phú quý 150 tuổi, lớn nhất khu vực miền Tây.
Hoa đào Nhật Tân, đào phai Tây Bắc về phốDịp Tết Dương lịch, đào phai Tây Bắc, đào Nhật Tân nở sớm, hoa mận, hoa mơ... khoe sắc trên nhiều tuyến phố Hà Nội, phục vụ nhu cầu chơi đào, ngắm hoa sớm của người dân.
Giá đào Tết giảm sâu, khách vẫn thưa thớt, người bán “ngồi trên lửa”Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Bính Ngọ, nhiều tuyến phố Hà Nội đã bày bán đào, quất nhưng sức mua còn trầm lắng. Tiểu thương kỳ vọng sức mua tăng mạnh hơn khi người dân được nghỉ Tết.
Lạng Sơn: Ông chủ mở quán cà phê bảo tồn văn hóa, bật mí cách chọn đào đẹpGiữa trung tâm Lạng Sơn, quán cà phê dựng từ nhà gỗ cũ là không gian để chủ quán - người gắn bó nhiều năm với nghề trồng đào - chia sẻ về văn hóa địa phương và cách nhận biết cây đào đẹp.
Sắp khai màn lễ hội Tết ven biển Cần Giờ với loạt trải nghiệm thú vịChuỗi sự kiện kéo dài 21 ngày, dự kiến thu hút hàng chục nghìn lượt khách mỗi ngày đến với Cần Giờ dịp Tết Bính Ngọ.
Lễ hội hoa Mai anh đào kéo dài một tháng ở Đà Lạt có gì đặc sắc?Ngoài chụp ảnh với những rừng hoa Mai anh đào, khi đến Đà Lạt du khách được uống cà phê miễn phí, bên cạnh đó còn có các hoạt động khác như bắn cung, cưỡi ngựa…
Thế giới động vật: Sư tử lao đến tấn công trâu rừng non và cái kết khó ngờSư tử tưởng rằng sẽ săn được con mồi dễ dàng khi thấy trâu non đang chạy một mình, nhưng kết cục lại không như nó mong đợi. Đoạn video này là một trong những khoảnh khắc động vật nổi bật tuần qua.
Vịnh Ngọc Vinhomes Green Paradise - Nơi Tết của nhiều thế hệ bắt đầuGiữa một thế giới không ngừng biến động, Vịnh Ngọc chọn đi con đường ngược dòng, đó là kiến tạo không gian sống bền vững cùng thiên nhiên, đủ đầy về tiện ích để neo giữ ký ức và truyền trao giá trị.