Myanmar bắt hơn 10.000 người nước ngoài nghi liên quan lừa đảo trực tuyếnChính quyền quân sự Myanmar tuyên bố đã bắt giữ hơn 10.000 người nước ngoài trong 9 tháng qua vì nhập cảnh trái phép để tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến.
Campuchia bắt 8 người Việt với cáo buộc liên quan đến lừa đảo trực tuyếnCác nhà chức trách Campuchia đã bắt 8 công dân Việt Nam bị cáo buộc có liên quan đến hoạt động lừa đảo trực tuyến.
Thứ trưởng Thái Lan từ chức sau cáo buộc liên quan đường dây lừa đảoThứ trưởng Tài chính Thái Lan Vorapak Tanyawong đã tuyên bố từ chức sau khi bị cáo buộc có liên quan đến các hoạt động lừa đảo trực tuyến xuyên biên giới.
Hơn 140 công dân Việt Nam bị tạm giữ ở CampuchiaTheo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng, các công dân này bị tạm giữ tại Phnom Penh (Campuchia) hôm 14/7 do có hoạt động lừa đảo trực tuyến.
Myanmar giao nộp 31.000 nghi phạm lừa đảo cho Trung QuốcMyanmar đã bàn giao 31.000 nghi phạm lừa đảo viễn thông cho Trung Quốc kể từ khi lực lượng chấp pháp của hai nước tiến hành trấn áp hoạt động lừa đảo trực tuyến từ tháng 9.
Dùng app biến ảnh thành nhân vật anime, cảnh giác hiểm họa về sauBộ TT&TT cảnh báo đa số hoạt động yêu cầu cung cấp hình ảnh khuôn mặt, chỉnh sửa ảnh thành phong cách anime, tiềm ẩn rủi ro về an toàn thông tin, có thể tiếp tay cho hoạt động lừa đảo trực tuyến.
Campuchia "tuyên chiến" với lừa đảo trực tuyến, kêu gọi hợp tác toàn cầuCampuchia khẳng định sẽ nỗ lực mạnh mẽ hơn nữa để chống lừa đảo trực tuyến và kêu gọi sự hợp tác với các nước khác để đối phó vấn nạn này.
Tội phạm lừa đảo trực tuyến liên tục "nâng cấp kịch bản lừa đảo"Theo Thứ trưởng Phạm Thế Tùng, tội phạm lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam ngoài việc triệt để lợi dụng các đặc tính ẩn danh, xuyên biên giới... còn nắm bắt các sự kiện để nâng cấp các kịch bản lừa đảo.
Campuchia - Hàn Quốc lập lực lượng đặc nhiệm chung chống lừa đảo trực tuyếnHàn Quốc và Campuchia sẽ lập lực lượng đặc nhiệm chung nhằm chống lại vấn nạn lừa đảo trực tuyến.
Campuchia tăng cường truy quét các mạng lưới lừa đảo trực tuyếnCampuchia khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc đấu tranh và trấn áp mọi hình thức tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm lừa đảo trực tuyến.
Thái Lan ứng phó làn sóng vượt biên khi Myanmar trấn áp các hang ổ lừa đảoThái Lan đã triển khai các biện pháp để ứng phó với làn sóng người vượt biên từ Myanmar sau khi chính quyền nước láng giềng mở chiến dịch trấn áp các trung tâm lừa đảo.
Campuchia đột kích trung tâm lừa đảo, bắt 57 người Hàn QuốcChính quyền Campuchia đã bắt giữ 57 người Hàn Quốc vì cáo buộc liên quan đến các vụ lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia.