Phê duyệt khoản vay 350 triệu USD nâng cao hiệu quả đầu tư côngNgân hàng Thế giới vừa phê duyệt khoản vay 350 triệu USD để nâng cao hiệu quả đầu tư công ở Việt Nam thông qua việc cải tiến 4 giai đoạn của chu trình đầu tư: lựa chọn dự án, thực hiện dự án, quản lý tài chính và giám sát dự án.
“Nghe tin thành phố phải bồi thường mấy tỷ một ngày mà xót ruột!”Phát biểu tại buổi thảo luận tổ ngày 8/12, đại biểu Nguyễn Đình Hưng cho biết, cử tri quan tâm đến hiệu quả đầu tư công vì hiện nay hầu như dự án nào cũng chậm. Ông nhắc lại dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) bị nhà thầu đòi bồi thường 2,5 tỷ đồng/ngày.
Ngẫm về chuyện xây trạm y tếTôi không nói là trạm y tế là vô ích mà xét từng thời điểm giải ngân thì lúc này trạm y tế chưa mang tính cấp bách. Rất mong được Lãnh đạo các cấp xem xét về hiệu quả đầu tư công nhằm phát huy tối đa nguồn vốn của nhà nước và mang lại giá trị thiết thực cho đời sống nhân dân.
Đà Nẵng còn 267 dự án đầu tư công dở dangHiện Đà Nẵng có 267 dự án đầu tư công dở dang. Trong đó có nhiều dự án “treo” hơn 10 năm. Một số dự án hiện chưa triển khai được vì còn các hộ dân chưa được đền bù giải toả, bố trí tái định cư. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân khi chưa thể “an cư lạc nghiệp”; đồng thời cho thấy hiệu quả đầu tư công chưa cao.
Thủ tướng chia sẻ về chính sách của Mỹ và phản ứng, giải pháp của Việt NamTheo Thủ tướng, hai nền kinh tế Việt Nam và Mỹ bổ sung cho nhau và cạnh tranh lành mạnh. Hai nước là Đối tác chiến lược toàn diện, có nhiều duyên nợ, nhiều đặc điểm khác so với đối tác khác.
Tạm ngưng hoạt động khu du lịch đảo Ó - Đồng Trường giữa lòng hồ Trị AnKhu du lịch đảo Ó - Đồng Trường giữa lòng hồ Trị An thông báo tạm ngưng hoạt động đón khách du lịch từ ngày 1/3.
Tổng Bí thư: "Chuyển đổi số đồng bộ trong hoạt động của 3 cấp chính quyền"Theo Tổng Bí thư, cần gắn kết việc triển khai Nghị quyết 57 với Nghị quyết 18 để tái cấu trúc hệ thống từ Trung ương tới cơ sở, bảo đảm chuyển đổi số đồng bộ trong hoạt động của 3 cấp chính quyền.
Bàn giải pháp xây cao tốc cầu cạn, đường sắt đô thị bằng công nghệ mớiTheo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, các công trình giao thông trọng điểm đang được triển khai trên nhiều khu vực có điều kiện địa hình khác nhau với tiến độ rất khẩn trương, đã phát sinh một số vấn đề.
Bitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báoBitcoin biến động mạnh sau tuyên bố của Tổng thống Trump, thúc đẩy tâm lý lạc quan trên thị trường. Tuy nhiên, giá bitcoin giảm mạnh ngay sau đó cũng khiến giới chuyên gia lo ngại.
Trường Đại học Hùng Vương TPHCM nhận chứng nhận kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạoTrường Đại học Hùng Vương TPHCM (DHV) tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 3 chương trình đào tạo: Luật, Marketing trình độ đại học và Quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ.
Nghiên cứu sửa một số điều của Hiến pháp liên quan đến tổ chức bộ máyĐể triển khai các Kết luận 126, 127 của Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đề nghị nghiên cứu sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp liên quan đến vấn đề tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Cách Nga xuyên thủng lá chắn phòng không UkraineNga đang tăng số lượng và hiệu quả của máy bay không người lái cũng như tên lửa để phá vỡ, xuyên thủng hệ thống phòng không của Ukraine.